Fidelity mở quỹ Bitcoin dành cho các nhà đầu tư tổ chức

Fidelity đang cố gắng dấn thân sâu vào thị trường tiền mã hóa khi công ty này đệ đơn phát hành quỹ đầu tư theo chỉ số dành cho những tay chơi máu mặt và tổ chức. Người khổng lồ này gần đây cũng đưa ra một khảo sát cho thấy mức độ tăng trưởng […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Fidelity mở quỹ Bitcoin dành cho các nhà đầu tư tổ chức
 1. Fidelity đang cố gắng dấn thân sâu vào thị trường tiền mã hóa khi công ty này đệ đơn phát hành quỹ đầu tư theo chỉ số dành cho những tay chơi máu mặt và tổ chức. Người khổng lồ này gần đây cũng đưa ra một khảo sát cho thấy mức độ tăng trưởng của các tổ chức đầu tư tại thị trường tiền mã hóa.

  Fidelity Digital Assets, công ty con về mảng Công Nghệ mã hóa của Fidelity Investments, đang có những bước tiến đầy táo bạo nhằm mở rộng quy mô đầu tư tiền mã hóa đến với những tổ chức. Vào thứ Tư, ngày 26/08, giám đốc của quỹ tiền kỹ thuật số tại Fidelity, Peter Jubber đã đệ đơn về quỹ đầu tư theo chỉ số dành cho Bitcoin lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Mỹ (SEC).

  Với tên gọi “Wise Origin bitcoin Index Fund I, LP” (Khoản Đầu tư theo Chỉ số từ Wise Origin 1, LP), số vốn này được dành cho những nhà đầu tư tổ chức có lượng tiền cá cược cao. Khi có các nhà đầu tư tổ chức và hợp pháp, số vốn đầu tư trong bể có thể lên tới trên $100.000. Lượng vốn thuần Bitcoin này sẽ được cung cấp cho những người mua đã đủ điều kiện, thông qua những nhà tham vấn đầu tư uy tín, văn phòng gia đình và các tổ chức khác. Trong một email gửi Bloomberg, công ty cho biết:

  “Fidelity đã gắn bó dài lâu với công nghệ blockchain và khiến tài sản kỹ thuật số, như Bitcoin, trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư.”

  Thông báo của Fidelity được đưa ra vào thời điểm ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức đang hâm nóng thị trường tiền mã hóa. Thêm vào đó, Fidelity cũng có sự ủng hộ nhất định dành cho Bitcoin. Vào tháng 10/2019, Fidelity đã phát hành hợp đồng tương lai thanh toán cơ học dành cho Bitcoin. Công ty Bitcoin Futures đã nhận được những phản hồi tốt và sự hợp tác từ các nhà đầu tư. Hơn thế nữa, Fidelity cũng cung cấp những cơ sở vật chất để bảo lưu tài sản mã hóa một cách an toàn cho các nhà đầu tư.

  Điểm cộng đối với các sản phẩm của Fidelity nằm ở phần đăng ký điều hành. Nhà đầu tư tổ chức sẽ không còn gặp phải rào cản khi muốn đưa tiền vào thị trường tiền mã hóa.

  Fidelity Invetsments cũng là một trong số những ông lớn về tài chính đầu tư và quỹ tương hỗ tại Mỹ. Hiện tại, công ty đang điều hành khoảng hơn 8,3 nghìn tỷ Dollar về tổng tài sản khách.

  Với số vốn Bitcoin mới, Fidelity thúc đẩy sự tăng trưởng của tổ chức trong thị trường tiền mã hóa

  Trước khi đệ đơn về Bitcoin Index Fund, Fidelity từng công bố một khảo sát vào tháng 06/2020. Khảo sát này được thực hiện vào ở khoảng giữa tháng 11/2019 và tháng 03/2020, làm nổi bật sự quan tâm của các tổ chức đối với thị trường tiền mã hóa. Thu thập thông tin từ trên 800 nhà đầu tư tổ chức xuyên suốt Mỹ và châu u, Fidelity đã có được những kết quả khá thú vị. Khảo sát này cho biết:

  “Các nhà đầu tư đang ngày càng hứng thú với tài sản mã hóa, khi gần 80% số người được hỏi cảm thấy được một điều thú vị gì đó từ loại tài sản này. Trong một nghiên cứu sâu hơn trên gần 800 nhà đầu tư tổ chức trên nước Mỹ và châu Âu, 36% số phản hồi cho rằng họ đang tiến hành đầu tư vào tài sản mã hóa, và 6 trên 10 người tin rằng tài sản kỹ thuật số nên có tên trên danh mục đầu tư của mình.”

  Dù vậy, có vẻ như khá hiển nhiên tại sao Fidelity lại có những nước đi bất ngờ như vậy trên thị trường. Hiện tại, vẫn còn khá ít thông tin xung quanh số vốn này. Mối liên hệ giữa Fidelity Digital Assets và Wise Origin vẫn tương đối mập mờ ở thời điểm này. Theo Forbes, công ty con của đơn vị này – Fidelity Brokerage Services LLC – sẽ có trách nhiệm điều hành quỹ.

  Công ty cũng đã đệ trình đăng kí bảo hộ thương hiệu đối với cái tên Index Fund và đang được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ xem xét.

  Nguồn: Coinspeaker


  Crypto More!

  Quỹ đầu tư theo chỉ số là gì?

  • Quỹ đầu tư theo chỉ số (Index Fund) là các quỹ tương hỗ đầu tư theo chỉ số được xây dựng nhằm mang lại cùng một mức thu nhập như mức mà bạn mong muốn khi bạn sở hữu tất cả các cổ phiếu trong một bảng chỉ số riêng nào đó. Quỹ chỉ số là loại hình quĩ tương hỗ mua tất cả các cổ phiếu trong một loại chỉ số chứng khoán nhất định, ví dụ cổ phiếu của 30 công ty Công Nghiệp hàng đầu nước Mỹ trong chỉ số Dow Jones. Ưu điểm của loại quỹ tương hỗ này là đem lại lợi ích cao hơn các quỹ tương hỗ khác do chi phí quản lí thấp (mua bán ít, không phải nghiên cứu thị trường).

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Fidelity mở quỹ Bitcoin dành cho các nhà đầu tư tổ chức