Tiếp thị Facebook vào năm 2021: Cách sử dụng Facebook cho Doanh nghiệp

Facebook Marketing là gì? Nếu bạn là một thương hiệu đang hy vọng phát triển mạnh trên mạng xã hội, thì việc thành thạo tiếp thị trên Facebook sẽ là chìa khóa quan trọng. Hơn 2,8 tỷ người sử dụng nền tảng này mỗi tháng. Đó là rất nhiều nhãn cầu tiềm năng về doanh nghiệp của bạn. […]

Đã cập nhật 1 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tiếp thị Facebook vào năm 2021: Cách sử dụng Facebook cho Doanh nghiệp
 1. Facebook Marketing là gì? Nếu bạn là một thương hiệu đang hy vọng phát triển mạnh trên mạng xã hội, thì việc thành thạo tiếp thị trên Facebook sẽ là chìa khóa quan trọng.

  Hơn 2,8 tỷ người sử dụng nền tảng này mỗi tháng. Đó là rất nhiều nhãn cầu tiềm năng về doanh nghiệp của bạn.

  Bởi vì đây là điều về Facebook: trong khi bạn có thể nghĩ rằng đó chỉ là một nơi để dì của bạn có thể để lại những bình luận khó hiểu về những bức ảnh kỳ nghỉ của bạn, nó cũng là nơi để khán giả kết nối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ.

  Trên thực tế, 2/3 người dùng Facebook cho biết họ đã ghé thăm Trang Facebook của một doanh nghiệp địa phương ít nhất một lần một tuần . Thị trường kỹ thuật số này cực kỳ nhộn nhịp , nếu chúng tôi không nói quá táo bạo.

  Đúng vậy: mọi người đang tìm kiếm bạn! Nhưng nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng này, bạn không thể chỉ dựa vào may mắn. Một chiến lược tiếp thị Facebook tập trung là điều cần thiết. Hãy để mắt đến giải thưởng (và không để ý đến lời nhận xét của dì bạn).

  Sẵn sàng để làm chủ nghệ thuật tiếp thị trên Facebook? Đây là mọi thứ bạn cần biết trong năm tới.

  Hướng dẫn từng bước của bạn để thiết lập Facebook cho doanh nghiệp

  Nếu bạn đang làm việc với ngân sách hạn chế, chúng tôi có một số tin tốt: việc thiết lập Trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn là hoàn toàn miễn phí .

  Sau đó, khi bạn đã tạo Trang của mình, bạn có thể sử dụng nó để tạo nội dung, chia sẻ thông tin liên hệ, liên kết đến trang web, xây dựng danh mục sản phẩm và giao tiếp với khách hàng của mình… cũng miễn phí.

  Nếu bạn có một số tiền mặt để dự phòng (cảnh báo khoe khoang!), Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các chiến lược tiếp thị trả phí như quảng cáo Facebook và các bài đăng được tài trợ từ Trang Doanh nghiệp trên Facebook của mình .

  Nhưng bước một là thiết lập Trang Facebook đó (chúng tôi đã đề cập rằng nó miễn phí?). Đây là cách thực hiện:

  1. Truy cập facebook.com/pages/create (Lưu ý: bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình để bắt đầu, nhưng đừng lo lắng: thông tin cá nhân của bạn sẽ không xuất hiện trên Trang doanh nghiệp mới của bạn.)
  2. Chọn loại trang của bạn: Doanh nghiệp / thương hiệu hoặc Cộng đồng / nhân vật của công chúng
  3. Nhập chi tiết doanh nghiệp của bạn.
  4. Tải lên hồ sơ và ảnh bìa của bạn. Đảm bảo sử dụng kích thước hình ảnh tối ưu cho Facebook để chúng trông đẹp nhất.
  5. Nhấp vào Chỉnh sửa Thông tin Trang : tại đây, bạn có thể điền vào mô tả, thông tin liên hệ và bất kỳ chi tiết liên quan nào khác như giờ hoạt động.
  6. Nhấp vào Tạo Trang @ Tên người dùng để tạo URL ảo của bạn. Điều này có thể dài tối đa 50 ký tự và giúp mọi người tìm thấy bạn dễ dàng trên Facebook.
  7. Nhấp vào Thêm nút bên dưới ảnh bìa của bạn để thiết lập lời kêu gọi hành động như “Mua sắm” hoặc “Liên hệ với chúng tôi”.
  8. Tự vỗ về mình: Bạn vừa ra mắt Trang Doanh nghiệp trên Facebook! Và cô ấy xinh đẹp!

  Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm một chút trong quá trình thiết lập, chúng tôi sẽ giúp bạn. Kiểm tra bài đăng đầy đủ của chúng tôi về cách tạo Trang Facebook cho doanh nghiệp.

  Các loại bài đăng trên Facebook

  Bây giờ bạn đã có Trang Doanh nghiệp trên Facebook để gọi cho riêng mình… đã đến lúc tạo một số nội dung.

  Trên Facebook, bạn có thể tạo nhiều loại bài đăng khác nhau. Mỗi thứ đều có những lợi ích và có thể khơi dậy sự tham gia theo những cách khác nhau. Chiến lược và mục tiêu truyền thông xã hội của thương hiệu có thể sẽ ảnh hưởng đến phong cách bài đăng mà bạn sẽ thực hiện.

  Ở đây, chúng tôi chia nhỏ tất cả các tùy chọn khác nhau mà bạn có cho các bài đăng trên Trang Facebook, bao gồm các ví dụ để khơi gợi một chút cảm hứng.

  Bài đăng văn bản trên Facebook (hay còn gọi là bài đăng trạng thái)

  Đây là bài đăng trên Facebook của OG: chỉ cần viết thẳng lên.

  Chúng ta đang nói những từ chỉ ở đây. Không có ảnh. Không có video. Không có liên kết.

  Chúng trực tiếp và đi thẳng vào vấn đề, nhưng nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hoặc chuyển đổi trực tiếp khách hàng tiềm năng thành bán hàng, thì các bài đăng bằng văn bản không phải là một lựa chọn tuyệt vời. Thuật toán của mạng xã hội cũng không quá thích những bài đăng thô kệch này và chúng thường không có nhiều khả năng tiếp cận trên news feed.

  Tuy nhiên, những bài đăng văn bản tốt cho điều gì đang làm dấy lên cuộc trò chuyện. Sử dụng một bài đăng văn bản để đặt câu hỏi hoặc kêu gọi phản hồi .

  Bài đăng ảnh trên Facebook

  Nói chung, các bài đăng trên ảnh có mức độ tương tác cao hơn nhiều so với các bài đăng bằng văn bản. Một bức ảnh bắt mắt (hoặc hình minh họa hoặc đồ họa thông tin, chúng tôi không kén chọn!) Là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng đang lướt qua nguồn cấp tin tức của họ.

  Đặc biệt đối với các doanh nghiệp tập trung vào sản phẩm, các bức ảnh cho thấy hàng hóa đang hoạt động có thể thực sự hiệu quả. Chẳng hạn, những người yêu thích carb có thể bị dừng lại bởi những bức ảnh này về giỏ bánh mì của The Soap Dispensary với những ổ bánh mì chua ngon. Thật ngoạn mục!https://www.facebook.com/v10.0/plugins/post.php?app_id=1382046585182189&channel=https%3A%2F%2Fstaticxx.facebook.com%2Fx%2Fconnect%2Fxd_arbiter%2F%3Fversion%3D46%23cb%3Df3470c43e345d4c%26domain%3Dblog.hootsuite.com%26is_canvas%3Dfalse%26origin%3Dhttps%253A%252F%252Fblog.hootsuite.com%252Ff362df467a00b6%26relation%3Dparent.parent&container_width=0&href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FTheSoapDispensary%2Fposts%2F4041246339220813&locale=en_US&sdk=joey&width=640

  Và đừng lo lắng nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp – hoặc đang bán thứ gì đó khó chụp trong một hình ảnh: kho ảnh sẵn có ở đây để tiết kiệm thời gian. (Trên thực tế, đây là 25 trang web lưu trữ ảnh miễn phí để xem! Chỉ cần đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ những điều cơ bản về bản quyền hình ảnh trước khi bắt đầu đăng.)

  Bài đăng video trên Facebook

  Các bài đăng video thậm chí còn thấy tỷ lệ tương tác cao hơn các bài đăng ảnh. Cho dù đó là một video thông báo ngắn gọn và hấp dẫn hay một vid dài hơn, được quay một cách nghệ thuật với lời tường thuật, video có thể cực kỳ hấp dẫn.

  Vox đăng các video giải thích của mình ngay vào nguồn cấp dữ liệu của mình để người dùng có thể tiếp thu tất cả thông tin trên Facebook và dễ dàng nhận xét, phản ứng hoặc đăng lại nguồn cấp dữ liệu của họ. Ví dụ, mồi về vắc xin này có 1.400 cổ phiếu.

  https://www.facebook.com/plugins/video.php?height=314&href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FVox%2Fvideos%2F2782526082010828%2F&show_text=false&width=560

  Trên Facebook, video phát tự động trong nguồn cấp tin tức, vì vậy bạn được đảm bảo thu hút sự chú ý của người dùng. Đó là một cái bẫy hoàn hảo!

  Để biết các mẹo tiếp thị video cụ thể trên Facebook, hãy xem sáu yếu tố chính của chúng tôi để có một video xã hội hoàn hảo .

  Bài đăng video trực tiếp trên Facebook

  Nếu video được quay trước không phải là sở thích của bạn, hãy thử trải nghiệm tính năng Trực tiếp.

  Video Trực tiếp trên Facebook là một chương trình phát trực tiếp, ngay trên Trang Facebook của bạn. Phương tiện này rất rất phổ biến – vào mùa xuân năm 2020, lượng người xem Trực tiếp trên Facebook đã tăng 50% .

  Video trực tiếp là một cách thân mật, chân thực để kết nối với những người theo dõi. Những chương trình phát sóng này có thể được sử dụng cho Hỏi & Đáp, các chuyến tham quan hậu trường, trình diễn sản phẩm và hơn thế nữa.

  Các Hội đồng Anh chạy một Q & A để đáp các thắc mắc về các khóa học tiếng Anh của mình, làm đau đớn lên hơn 7.000 điểm và châm ngòi cho một cuộc nói chuyện tích cực trong các ý kiến từ những người đang quan sát trực tiếp.

  Chúng tôi biết, chúng tôi biết: có rất nhiều điều phải học khi nói đến tiếp thị trên Facebook. Nhưng tin tốt là bạn có thể bắt đầu mà không cần đầu tư một xu nào.

  Vì vậy, hãy vào đó, bắt tay vào làm và học hỏi khi bạn tiếp tục. Các chiến lược và chiến dịch phức tạp hơn sẽ ở đó bất cứ khi nào bạn sẵn sàng đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo… và hàng chục, hàng chục tài nguyên và hướng dẫn của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng trợ giúp bạn, mọi bước trên đường đi.

  Nguồn: https://blog.hootsuite.com/facebook-marketing-tips/