Facebook Marketing là gì?

Faceboook marketing cung cấp một cách để doanh nghiệp tiếp cận và nhắm mục tiêu đến khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng bằng quảng cáo và thông điệp phù hợp với họ. Các nhà tiếp thị tạo các chiến dịch có các mục tiêu cụ thể và tạo quảng cáo trong các chiến dịch […]

Đã cập nhật 16 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Facebook Marketing là gì?
 1. Faceboook marketing cung cấp một cách để doanh nghiệp tiếp cận và nhắm mục tiêu đến khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng bằng quảng cáo và thông điệp phù hợp với họ. Các nhà tiếp thị tạo các chiến dịch có các mục tiêu cụ thể và tạo quảng cáo trong các chiến dịch đó để giúp họ đạt được các mục tiêu đó.

  Facebook marketing xuất hiện ở đâu?

  Quảng cáo Facebook được hiển thị cho đối tượng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động trong Bảng tin và / hoặc cột bên phải. Hiển thị quảng cáo của bạn ở những vị trí này giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình cho dù họ ở đâu.

  Chi phí tiếp thị trên Facebook là bao nhiêu?

  Bạn quyết định số tiền bạn muốn chi cho quảng cáo Facebook của mình bằng cách đặt ngân sách cho mỗi chiến dịch bạn tạo. Facebook sử dụng hệ thống đấu giá quảng cáo để bạn có thể đặt giá thầu để quảng cáo của mình được hiển thị cho đối tượng mà bạn lựa chọn. Những giá thầu này dựa trên giá mỗi nhấp chuột vào quảng cáo của bạn hoặc giá mỗi lần hiển thị trên quảng cáo của bạn. Có một số yếu tố chính có thể ảnh hưởng đến chi phí tiếp thị trên Facebook của bạn:

  • Loại giá thầu và số tiền
  • Đối tượng
  • Chất lượng quảng cáo
  • Ngành của bạn
  • Kích thước quảng cáo

  Làm cách nào để nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook của tôi đến khách hàng tiềm năng?

  Bạn chọn đối tượng mà bạn muốn tiếp cận với quảng cáo của mình. Đây được gọi là nhắm mục tiêu. Có rất nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu trên Facebook, bao gồm chọn đối tượng dựa trên nhân khẩu học và sở thích hoặc tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên danh sách gửi thư khách hàng của riêng bạn. 

  Làm cách nào để tạo quảng cáo Facebook?

  Bạn có thể tạo quảng cáo Facebook thông qua Trình quản lý quảng cáo hoặc Đối tác tiếp thị của Facebook , như chúng tôi, người có thể giúp bạn xây dựng và tối ưu hóa quảng cáo cũng như đo lường thành công của chúng. Bạn cũng có thể làm theo các bước sau:

  1. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản quảng cáo có quyền phù hợp để chạy quảng cáo ứng dụng.
  2. Chọn Tạo quảng cáo từ góc trên cùng bên phải của Trình quản lý quảng cáo.
  3. Chọn mục tiêu của bạn.
   Lượt cài đặt ứng dụng : Nếu bạn muốn mọi người cài đặt ứng dụng, hãy chọn mục tiêu Lượt cài đặt ứng dụng.
   Tương tác với ứng dụng : Nếu bạn muốn mọi người mở ứng dụng của mình, hãy chọn mục tiêu Lưu lượng truy cập. Nếu bạn muốn mọi người thực hiện một hành động cụ thể trong ứng dụng của mình, chẳng hạn như mua hàng hoặc đạt được cấp độ mới trong trò chơi, hãy chọn mục tiêu Chuyển đổi.
  4. Chọn ứng dụng của bạn từ menu thả xuống trong phần Ứng dụng.
   Lưu ý : Bạn phải đăng ký ứng dụng để ứng dụng xuất hiện trong menu thả xuống. Facebook khuyến nghị bạn luôn đăng ký ứng dụng trước khi chạy quảng cáo cho ứng dụng đó, nhưng bạn vẫn có thể chạy quảng cáo cho các ứng dụng chưa đăng ký chỉ bằng cách nhập URL vào cửa hàng App Store hoặc Google Play.
  5. Chọn đối tượng mục tiêu của bạn trong phần Đối tượng của cấp Bộ Quảng cáo. Tìm hiểu thêm về cách nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến đối tượng .
  6. Đặt ngân sách của bạn và chọn thời điểm quảng cáo của bạn sẽ chạy trong phần Ngân sách & Lịch biểu ở cấp Bộ Quảng cáo. Tìm hiểu thêm về cách Facebook chi tiêu ngân sách của bạn .
  1. Trong phần Hiển thị Tùy chọn Nâng cao, hãy chọn loại đặt giá thầu của bạn.
   Đặt giá thầu tự động cho phép Facebook đặt giá thầu sẽ tối ưu hóa việc phân phối cho quảng cáo của bạn.
   Đặt giá thầu thủ công cho phép bạn đặt giá mỗi lượt cài đặt ứng dụng của riêng mình.
  2. Nhấp vào Tiếp theo để kết thúc với cấp Bộ Quảng cáo.
  3. Ở cấp độ Quảng cáo, hãy chọn định dạng quảng cáo cho quảng cáo của bạn.
   Bạn có thể chọn từ 3 định dạng quảng cáo khác nhau để giới thiệu quảng cáo của mình. Một băng chuyền, một hình ảnh hoặc video hoặc bộ sưu tập. Tìm hiểu thêm về các định dạng quảng cáo.
  4. Kết nối Trang Facebook và tài khoản Instagram với quảng cáo của bạn, chọn tiêu đề và viết vào bản sao quảng cáo của bạn. Bạn có thể xem trước các thay đổi của mình ở phía bên tay phải.
  5. Nhấp vào Xác nhận để hoàn tất quảng cáo của bạn.

  Tất cả các quảng cáo cuối cùng đều trải qua quá trình xem xét để đảm bảo chúng tuân thủ Chính sách Tiếp thị của Facebook. Nếu được chấp thuận, quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu phân phối vào những ngày bạn đã chỉ định ở trên. Bạn có thể theo dõi tiến trình xem xét quảng cáo của mình trong Trình quản lý quảng cáo.

  Facebook tự hào có hơn hai tỷ người dùng tích cực, với người dùng dành vài giờ mỗi tuần trên nền tảng này. Đây là một trong những hình thức quảng cáo tiết kiệm chi phí nhất để tiếp cận khách hàng hiện tại, khách hàng mới và những người quan tâm đến doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Khai thác triệt để tiềm năng của nền tảng Facebook đòi hỏi phải thử nghiệm nhiều và quan trọng hơn là phải liên tục thích ứng với những thay đổi trong các chiến lược và thuật toán tiếp thị của Facebook.

Tags: