LỖI LÀ Ở BẠN KHI ĐÁNH EYESHADOW VÀNG MÃI MÀ VẪN KHÔNG ĐẸP!

Cập nhật chính thức: Eyeshadow shade màu vàng đang chính thức là trend mới của năm! Các sản phẩm có bảng màu lấy tone vàng làm chủ đạo cũng không ngừng được các thương hiệu cập nhật. Trong đó có thể kể đến Yes, Please! Palette của Colourpop, bộ Electric edition Obsessions Eyeshadow Palette của Huda Beauty. […]

Đã cập nhật 10 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

LỖI LÀ Ở BẠN KHI ĐÁNH EYESHADOW VÀNG MÃI MÀ VẪN KHÔNG ĐẸP!Cập nhật chính thức: Eyeshadow shade màu vàng đang chính thức là trend mới của năm! Các sản phẩm có bảng màu lấy tone vàng làm chủ đạo cũng không ngừng được các thương hiệu cập nhật. Trong đó có thể kể đến Yes, Please! Palette của Colourpop, bộ Electric edition Obsessions Eyeshadow Palette của Huda Beauty.
Trend vàng thì đẹp đấy nhưng để đánh lên màu vàng cho thật chuẩn thật đẹp theo trend thì cực khó. Vậy nên nếu nàng nào vẫn đang loay hoay google “đánh mắt vàng sao cho đẹp” thì thôi không cần nữa. Đọc ngay bài viết này của Đẹp365 để được hướng dẫn tận tình nhé.

EYESHADOW VÀNG: SAO ĐÁNH MÀU MÃI MÀ VẪN KHÔNG ĐẸP?

Màu vàng rất kén màu da?

Quèo queo, bạn không nhất thiết phải là Beyonce trong MV “Countdown” mới được chơi nguyên một bộ vàng từ eyeshadow đến váy chạm đất thì mới có thể theo trend. Thực ra, ai cũng có thể theo đuổi trào lưu này một cách dễ dàng thôi. Gam màu vàng thực sự là một gam màu mắt đẹptôn da. Người ta thường nói các kiểu trang điểm theo gam màu này đều rất nổi bật vì vốn dĩ màu sắc này không phải là màu tự nhiên mà là do con người tạo ra. Đẹp365 lại không nghĩ vậy!

Da của chúng ta, dù ở trạng thái nào, qua lớp trang điểm nào vẫn có shade vàng ẩn, không phải vì chúng ta là người Châu Á, mà vì đơn giản các thành tố màu sắc của da tự nhiên, luôn có màu vàng. Và màu vàng khi được đánh lên da rất đẹp không phải vì nó không thuộc về màu tự nhiên mà là vì nó chính là màu tự nhiên!

Màu vàng rất kén loại da?

Cũng không hẳn đâu, như thế này nhé:
Nếu tự tin về độ hoàn hảo của da mình, bạn có thể dùng thử màu vàng bơ/ vàng chanh của các thương hiệu Urban Decay Naked Ultimate Basics Eyeshadow Palette hoặc Make Up For Ever Artist Color Eye Shadow M-405.

Nhưng nếu còn e ngại về làn da, bạn có thể thử màu vàng sáng hay vàng tươi. Đây là những gam màu không kén da và lên da nào cũng tôn lên rất ổn. Check-out ngay em Pressed Powder Shadow của thương hiệu ColourPop hoặc Hot Singles Eyeshadow của Nyx nhé!

Vậy dùng như thế nào?

Cách dễ dàng nhất để eyeshadow lên màu đẹp và chuẩn là cứ apply trực tiếp lên mí mắt. Bạn cũng có thể kết hợp eyeshadow vàng với son môi gam màu nóng khác như đỏ hoặc hồng đậm. Tuy nhiên lưu ý, khi đã có 2 gam màu đậm trên mắt và môi, thì các phần còn lại của gương mặt nên được trang điểm thật minimal, thật gọn và sạch chứ không nên dùng thêm các gam màu nổi khác. Điều này sẽ vô tình làm điểm nhấn của bạn bị phân tán, khiến bao công sức theo trend eyeshadow vàng đi tong ngay đấy!

Nếu cảm thấy hơi “trống trải” khi gò má không được trang điểm. Mẹo ở đây là bạn có thể dùng phấn vàng (yellow blush) đánh lên một chút, mở rộng vùng màu vàng trên khuôn mặt để đảm bảo vẫn giữ được điểm nhấn. Có một lưu ý tối quan trọng từ các chuyên gia trang điểm, đó là nếu muốn theo trang điểm theo trào lưu này, bạn nhất định phải làm sạch khuôn mặt, đặc biệt là vùng mí mắt để đảm bảo việc các mỹ phẩm được lên đúng màu.

Như vậy mới đảm bảo các loại mĩ phẩm bám tốt trên da và lên màu chuẩn xác. Nếu mí mắt của bạn dày và khó bám màu, hãy dùng một ít concealer hoặc eye-shadow primer của Too Faced – Shadow Insurance để giải quyết được vấn đề này.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=qo2coP4fvEU[/embedyt]

Hi vọng bài viết này giúp bạn tự tin và thành thạo hơn để thử ngay trào lưu Làm đẹp mới này! Đẹp365 chúc bạn thành công!