Ethereum khó mà tăng mạnh nếu không có vốn đầu tư từ phố Wall

Giữa tình hình thị trường sụt giá khiến nhiều nhà đầu tư lao đao, ethereum vẫn vững vàng hơn bao giờ hết. David Hoffman, giám đốc kinh doanh của RealT kiêm nhà sáng tạo podcast về tiền mã hóa nói về điều này trong tweet sau đây. Theo đó, nhiều chỉ số ứng dụng của […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Ethereum khó mà tăng mạnh nếu không có vốn đầu tư từ phố Wall
 1. Giữa tình hình thị trường sụt giá khiến nhiều nhà đầu tư lao đao, ethereum vẫn vững vàng hơn bao giờ hết.

  David Hoffman, giám đốc kinh doanh của RealT kiêm nhà sáng tạo podcast về tiền mã hóa nói về điều này trong tweet sau đây. Theo đó, nhiều chỉ số ứng dụng của Ethereum đạt đỉnh dù hành động giá (1) có hơi mờ nhạt.

  Gần như mọi chỉ số đang đạt đỉnh trên Ethereum

  ~Tài sản~
  Stablecoin (2) – 8 tỷ USD
  Giá trị trên DeFi (3) – 2,2 tỷ USD
  DAI – 186 triệu USD
  BTC – 135 triệu USD
  Bất động sản được token hóa (4) – 2,1 triệu USD

  ~Mạng lưới~
  Phí giao dịch trung bình hàng ngày – 0,7 triệu USD
  Khối lượng giao dịch phi tập trung hàng tuần – 500 triệu USD
  Số người dùng DeFi – 250.000
  Bao giờ thì eth bùng nổ?

  David

  Thấy những chỉ số trên, nhiều nhà đầu tư cho rằng ETH sắp bước vào một đợt tăng giá mạnh mẽ.

  Tuy nhiên, một nhà phân tích cho rằng ETH khó mà biến động mạnh khi chưa có “dòng vốn đủ lớn từ nhà đầu tư tổ chức trên tầm vĩ mô”.

  Lý do Ethereum không tăng mạnh

  Theo nhà phân tích Ceteris Paribus, nhiều Altcoin có thể tăng theo dạng parabol nhưng EthereumBitcoin khó mà theo gót được. Lý do là những loại tài sản này chưa nhận được dòng vốn ổn định và đủ lớn từ phố Wall.

  DeFi có thể tăng mạnh dù không cần nhiều vốn đổ vào, nhưng BTC và ETH thì cần dòng vốn đủ lớn từ nhà đầu tư tổ chức trên tầm vĩ mô để có thể tiếp tục tăng giá.

  Trong tweet kế tiếp, nhà đầu tư này chia sẻ tâm lý nghi ngờ về “một đợt tăng mạnh của ETH dù các tài khoản twitter khác trong giới Crypto cứ ngóng trông mãi”.

  Ceteris Paribus kết luận rằng nếu không nhận được dòng “vốn cực lớn” thì Ethereum khó mà tăng khi btc vẫn kẹt trong vùng giao dịch hiện tại.

  Liệu phố Wall có đổ vốn đầu tư?

  Nếu đã cho rằng thành tích thị trường của Ethereum phụ thuộc vào phố Wall thì chúng ta phải tự hỏi liệu phố Wall có đổ vốn đầu tư không.

  Chỉ từ góc độ sản phẩm thì câu trả lời sẽ là có. Fidelity Investments, CME Group và các nhà cung cấp dịch vụ khác sẽ sớm cung cấp sản phẩm Ethereum cho phố Wall.

  Vấn đề là một số nhà quản lý quỹ trong giới không coi ETH là một khoản đầu tư khả thi.

  Michael Novogratz, giám đốc điều hành ngân hàng tiền mã hóa Galaxy Digital từng đăng tweet nhận định rằng Ethereum vẫn ở trong giai đoạn “chứng minh”.

  Chẳng thế mà Ethereum vẫn chưa đạt đến mức độ tin cậy mà hầu hết các nhà phát triển mong muốn. Điều này rất quan trọng vì lợi thế chính của ETH so với BTC là tính năng hợp đồng thông minh (5).

  Jeff Dorman của công ty quản lý tài sản mã hóa Arca cũng đồng tình với quan điểm trên. Theo Jeff Dorman, ETH tương quan với các đồng coin nhỏ nên đầu tư vào ETH là vô ích.

  Nguồn: Bitcoinist

  Crypto More!

  1. Hành động giá là biến động của giá thể hiện trên biểu đồ.
  2. Stablecoin là loại tiền mã hóa có khả năng ổn định giá nhờ gắn với một loại tài sản cố định.
  3. Tài chính phi tập trung (DeFi) là hệ thống tài chính mở cho phép cá nhân có quyền kiểm soát tài chính tối đa.
  4. Token hóa (tokenize) là biến một thứ bất kỳ thành tài sản mã hóa để có thể giao dịch một cách thuận tiện.
  5. Hợp đồng thông minh (smart contract) tự động thực hiện thỏa thuận dựa trên Công Nghệ Blockchain.

  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Ethereum khó mà tăng mạnh nếu không có vốn đầu tư từ phố Wall