Ethereum có thật sự đang trên đà lên giá?

Bitcoin giành được mọi sự chú ý trong 36 giờ qua, nhưng đồng coin có thành tích thị trường tốt nhất trong tuần vừa rồi lại là Ethereum. Số liệu cho thấy Ethereum tăng xấp xỉ 35% chỉ trong vòng 7 ngày vừa qua – mức tăng thực sự ấn tượng đối với một loại […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Ethereum có thật sự đang trên đà lên giá?
  • Bitcoin giành được mọi sự chú ý trong 36 giờ qua, nhưng đồng coin có thành tích thị trường tốt nhất trong tuần vừa rồi lại là Ethereum.
  • Số liệu cho thấy Ethereum tăng xấp xỉ 35% chỉ trong vòng 7 ngày vừa qua – mức tăng thực sự ấn tượng đối với một loại tài sản có tổng vốn hóa 30 tỷ USD.
  • Một số người cho rằng eth có tiềm năng tăng cao hơn nữa vì ETH có chỉ số cơ bản mạnh mẽ và còn đang bị quá bán (1) so với USD và BTC.
  • Tuy nhiên, nhà đầu tư từng dự đoán chính xác rằng bitcoin sẽ chạm đáy $3.000 lại có quan điểm khác. Theo nhà đầu tư này, ETH vẫn nằm trong cấu trúc xuống giá vĩ mô.
  • Nhà đầu tư này còn cho rằng Bitcoin sẽ kiệt sức nếu mức hỗ trợ (2) $10.500 không đẩy giá tăng tiếp.

  Đúng là ethereum đã tăng mạnh trong tuần qua với chỉ số kỹ thuật mạnh mẽ, nhưng một số người chưa thực sự tin tưởng rằng đồng coin này có thể tăng cao hơn. Thậm chí, một nhà đầu tư cho rằng ETH vẫn nằm trong mô hình xuống giá vĩ mô.

  Ethereum đã thực sự bước vào thị trường lên giá hay chưa?

  Các nhà đầu tư chưa hoàn toàn tin rằng Ethereum đã bước vào thị trường lên giá, dù đà tăng mới đây của ETH thực sự mạnh mẽ.

  Nhà đầu tư “il Capo Of Crypto” chia sẻ biểu đồ dưới đây sau khi đợt tăng gần nhất của ETH đẩy giá lên $330. Theo đó, Ethereum đang giao dịch trong một mô hình “hài hòa” và sẽ sớm chạm mức kháng cự vĩ mô quanh $380.

  Dù điều này có vẻ khó tin nhưng theo biểu đồ thì Ethereum sẽ rớt xuống dưới $100 vào năm 2021. Nhà đầu tư này còn sử dụng các công cụ khác như như mô hình lặp và đường xu hướng (3) để chỉ ra rằng ETH đang có xu hướng hồi giá như trên.

  Hồi giáBiểu đồ phân tích giá ETH. Nguồn: il Capo of Crypto

  Các nhân tố khác cho thấy ETH có nguy cơ hồi giá. Công ty phân tích blockchain Santiment cho biết:

  Sau khi ETH tăng lên $316 vào ngày hôm qua, mô hình địa chỉ hoạt động hàng ngày so với giá cả từ đầu năm đến nay của Santiment cho thấy lượng dư trong giao dịch của các địa chỉ hoạt động hàng ngày cuối cùng đã cân bằng với giá cả. Lần đầu tiên kể từ ngày 17/6, địa chỉ hoạt động hàng ngày hiện đang thiếu hụt. Đây là dấu hiệu hồi giá trong ngắn hạn.

  SantimentMô hình địa chỉ hoạt động hàng ngày của ETH. Nguồn: Santiment

  ETH 2.0 chuẩn bị ra mắt

  Ngày ra mắt phiên bản cập nhật quan trọng của Ethereum, ETH 2.0 (4) đang đến gần giữa những suy đoán trên.

  Hai tuần trước, màn ra mắt vẫn chưa được lên lịch rõ ràng. Tuy nhiên, nhà sáng lập và các bên liên quan đã cố gắng cung cấp thêm thông tin. Theo đó, bản thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt công khai dự kiến sẽ được trình làng vào những tuần tới.

  Màn ra mắt ETH 2.0 được kỳ vọng sẽ tác động tích cực lên thị trường.

  Nguồn: NewsBTC

  Crypto More!

  1. Quá bán (oversold) là tình trạng tài sản bị đẩy giá xuống quá thấp so với ngưỡng cân bằng.
  2. Kháng cự và hỗ trợ là các đường nối các mức giá chạm đỉnh và đáy trên biểu đồ.
  3. Đường xu hướng là đường nối các mức giá giúp phát hiện dấu hiệu thị trường.
  4. ETH 2.0 là phiên bản cập nhật theo lộ trình của nền tảng Ethereum với nhiều cải tiến mới.

  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Ethereum có thật sự đang trên đà lên giá?