Email marketing là gì? Những thông tin cần biết về email marketing

Email marketing không còn là cụm từ xa lạ với những người trong ngành, nhưng có thể là một khái niệm mới đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về marketing. Hãy cùng thetips tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé! Mục lục 1 Email marketing là gì? 2 Các […]

Đã cập nhật 21 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Email marketing là gì? Những thông tin cần biết về email marketing

Email marketing không còn là cụm từ xa lạ với những người trong ngành, nhưng có thể là một khái niệm mới đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về marketing. Hãy cùng thetips tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé!

Email marketing là gì?

Email marketing hay tiếp thị qua email là hình thức doanh nghiệp sử dụng email để tiếp thị đến khách hàng, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng mục tiêu, nuôi dưỡng mối quan hệ, tạo dựng lòng trung thành giữa khách hàng và doanh nghiệp. Điều này thúc đẩy hành vi mua hàng và nâng cao hiệu quả bán hàng.

Email marketing là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Các loại Email marketing được dùng nhiều nhất?

Email marketing sales

Email marketing bán hàng là loại hình email marketing được sử dụng với mục đích bán hàng, quảng bá sản phẩm/dịch vụ và tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua email. Dạng email này giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai.

Khi sử dụng email marketing bán hàng, bạn cần tạo nội dung hấp dẫn với lời chào, khuyến mãi hấp dẫn.

Điều này làm cho email của bạn hấp dẫn hơn để khách hàng truy cập và tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn.

Email marketing xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó quyết định sự tồn tại của thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Tuy nhiên, công việc không diễn ra trong một sớm một chiều và nó có thể dẫn đến việc các công ty phải bảo trì thường xuyên và đầu tư lâu dài.

Để tiếp thị qua email xây dựng thương hiệu, hãy cung cấp cho khách hàng của bạn những thông tin có giá trị như thư cảm ơn, lời chúc sinh nhật và lời khuyên kinh doanh.

Email marketing giới thiệu

Được sử dụng để thu hút khách hàng lặp lại. Điều này cho phép các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ hiện có của họ và khuyến khích khách hàng mua sản phẩm của họ.

Email này cũng cho phép khách hàng truy cập lại trang web.

Để kích hoạt email marketing giới thiệu đạt hiệu quả cao, nó thường được thiết kế với giao diện đơn giản liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng quan tâm.

Trong email của bạn cần khéo léo lồng ghép những nội dung sẽ khiến khách hàng hứng thú và quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Email marketing chia sẻ thông tin

Thường được sử dụng để hỗ trợ khách hàng sau bán hàng nhằm duy trì mối quan hệ và lòng trung thành của khách hàng và giữ họ quay lại trang web của bạn.

Chìa khóa để làm cho hình thức này hiệu quả hơn là cung cấp cho khách hàng giá trị ngoài việc mua hàng của họ bằng cách chia sẻ thông tin hữu ích như sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và lời chứng thực.

Các loại Email marketing được dùng nhiều nhất?
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin cơ bản về email marketing mà muốn chia sẻ với các bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về email marketing.