Vì sao Elon Musk hoài nghi về tương lai của Web3 và Metaverse?

CEO của Tesla, Elon Musk tỏ ra quan ngại về tình trạng hiện tại của metaverse và phong trào Web3, đồng thời gợi ý khái niệm về Web3 là một “thuật ngữ thông dụng trong chiến lược marketing”. Vị tỷ phú có tầm ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử này cũng đã đăng […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Vì sao Elon Musk hoài nghi về tương lai của Web3 và Metaverse?
 1. CEO của Tesla, Elon Musk tỏ ra quan ngại về tình trạng hiện tại của metaverse và phong trào Web3, đồng thời gợi ý khái niệm về Web3 là một “thuật ngữ thông dụng trong chiến lược marketing”. Vị tỷ phú có tầm ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử này cũng đã đăng một video về David Letterman chế nhạo Internet thuở sơ khai trong một cuộc phỏng vấn với Bill Gates và tự hỏi về điều gì sẽ thực sự xảy ra trong tương lai.

  Elon Musk hoài nghi về sự phát triển của Web3 hiện tại

  Elon Musk đã đưa ra thắc mắc của mình về trạng thái hiện tại của Web3 và sự phát triển của metaverse. Cụ thể, Musk nghi ngờ về giá trị của Web3 ở thời điểm hiện tại và cho rằng Web3 “có vẻ giống như các thuật ngữ thông dụng trong ‘chiêu bài’ marketing hơn là việc ứng dụng thực tế ở thời điểm hiện tại.”

  Web3 và metaverse là các thuật ngữ bao gồm một nhóm các khái niệm như Công Nghệ blockchain, smart contract và các nền kinh tế phi tập trung, với mục đích là tạo ra một không gian thực tế thay thế cho những gì chúng ta đang có. Khái niệm này đã có từ rất lâu trước đây và được Meta (tên cũ là Facebook) “hồi sinh” gần đây. Meta muốn giúp định hình metaverse bằng các công cụ và sự phát triển của riêng mình.

  image

  Mặc dù Musk có thể không tin vào khả năng hiện tại của những công nghệ này, nhưng vị tỷ phú này tỏ ra lạc quan hơn về tương lai và những gì nó có thể mang lại cho người tiêu dùng. Musk nhấn mạnh:

  “Với bản chất gần như không thể tưởng tượng được của hiện tại, thì tương lai sẽ xuất hiện điều gì? Tôi tự hỏi tương lai sẽ như thế nào trong 10, 20, hoặc 30 năm nữa. Năm 2051 có vẻ sẽ là một tương lai điên rồ!”

  Tiềm năng của Web3

  Bình luận của Elon Musk được đưa ra sau khi vị tỷ phú này đăng một đoạn video mà David Letterman chỉ trích chức năng của Internet thuở sơ khai trong một cuộc phỏng vấn với Bill Gates. Tuy nhiên, trái ngược với những tuyên bố gần đây của Musk, tỷ phú Bill Gates đã tiết lộ mình là một người rất tin tưởng vào sự phát triển của metaverse và dự đoán xu hướng chuyển dịch sang không gian số hóa sẽ tăng lên. Trong một bài đăng trên blog cá nhân của mình, tỷ phú này cho biết:

  “Trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, tôi dự đoán hầu hết các cuộc họp ảo sẽ chuyển từ hình ảnh camera 2D (cái mà tôi gọi là mô hình Hollywood Squares, mặc dù rất rõ ràng rằng nó đã quen thuộc với tôi từ lâu) sang metaverse, một không gian 3D với các hình đại diện kỹ thuật số.”

  Theo cách tương tự, các công ty và nhà đầu tư đang dồn nguồn lực để phát triển các sáng kiến liên quan đến metaverse. Với tư cách là một doanh nghiệp, Grayscale gần đây đã phát hành một báo cáo về những cơ hội mà metaverse có thể mang lại và ước tính rằng metaverse có khả năng trở thành cơ hội trị giá 1 nghìn tỷ USD cho các nhà đầu tư sớm tham gia vào lĩnh vực này.

  Nguồn: News.bitcoin.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Vì sao Elon Musk hoài nghi về tương lai của Web3 và Metaverse?