Cách dưỡng tóc nhuộm màu khói mà các bạn nữ cần biết

Tóc nhuộm rất dễ bị hư tổn, đặc biệt là những màu bắt buộc phải tẩy tóc mới có thể lên màu chuẩn. Nếu không được dưỡng tóc thường xuyên, tóc sẽ trở nên xơ rối, gãy rụng. Trong bài viết này, theTips sẽ đề xuất những cách dưỡng tóc nhuộm màu khói mà chị […]

Đã cập nhật 18 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Cách dưỡng tóc nhuộm màu khói mà các bạn nữ cần biết

Tóc nhuộm rất dễ bị hư tổn, đặc biệt là những màu bắt buộc phải tẩy tóc mới có thể lên màu chuẩn. Nếu không được dưỡng tóc thường xuyên, tóc sẽ trở nên xơ rối, gãy rụng. Trong bài viết này, theTips sẽ đề xuất những cách dưỡng tóc nhuộm màu khói mà chị em cần phải biết.

Gội đầu và dưỡng ẩm cho tóc

Dù bạn đang có một mái tóc nhuộm màu khói hay tóc đen truyền thống thì đây vẫn là bước cơ bản mà mọi cô gái nên chú ý. Một mái tóc khỏe mạnh khi được loại bỏ tế bào chết, chất gây bẩn, ngăn ngừa tổn thương da đầu. Do đó, hãy nhớ gội đầu và xịt dưỡng tóc thường xuyên nhé!

Mái tóc nhuộm óng ả (Nguồn: sưu tầm)

Dùng các sản phẩm xịt dưỡng tóc trước khi tiếp xúc với nhiệt

Trước khi sấy hoặc tạo kiểu cho tóc, bạn hãy sử dụng bình xịt dưỡng tóc chuyên dụng để hạn chế những tổn hại khi nhiệt độ của máy quá cao làm khô tóc của bạn. Lưu ý là hãy chọn những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn.

Xịt dưỡng tóc trước khi tạo kiểu
Xịt dưỡng tóc trước khi tạo kiểu (Nguồn: sưu tầm)

Tẩy tế bào chết cho da đầu

Cũng giống như cơ thể, da đầu cũng cần được tẩy tế bào chết thường xuyên. Thử ngay cách này để cảm nhận sự thay đổi đáng kể. Điều này sẽ giúp tóc lâu bết, sợi tóc cũng trở nên chắc khỏe hơn trước. Nhưng không nên lạm dụng cách này nhiều, 1 tuần bạn chỉ nên tẩy tết bào chết 1 lần.

Tẩy tế bào chết cho da đầu
Tẩy tế bào chết cho da đầu (Nguồn: sưu tầm)

Giữ màu cho tóc nhuộm màu khói

Để giữ cho màu nhuộm lâu phai hơn bạn nên sử dụng những sản phẩm dầu gội chuyên dụng dành riêng cho tóc nhuộm. Tránh các nhãn hiệu dầu gội trong đó có chứa sulfat, bạc hà như Clear, Head and Shoulders,…

Thêm vào đó, khi ra ngoài trời nắng bạn nên sử dụng mũ hoặc ô để che chắn, tránh để tóc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng trực tiếp.

Dưỡng tóc để màu nhuộm lâu phai
Dưỡng tóc để màu nhuộm lâu phai (Nguồn: sưu tầm)
Đội mũ để tránh cho tóc tiếp xúc nhiều với ánh nắng
Đội mũ để tránh cho tóc tiếp xúc nhiều với ánh nắng (Nguồn: sưu tầm)

Trên đây là tất tần tật những bí kíp để bạn có thể nuôi dưỡng mái tóc nhuộm trở nên mượt mà, khỏe mạnh. Hãy theo dõi theTips để sưu tầm những thông tin về xu hướng Làm đẹp mới nhất nhé!