Dưỡng da cũng phải có thứ tự, không phải thích gì bôi nấy!

Trong những loại kem dưỡng da nên dùng như trị mụn, trị nám, chống lão hóa, làm sáng da… có bao giờ nàng gặp phải tình trạng không biết cách sử dụng như thế nào chưa? Dưỡng da là một quy trình khoa học, thỉnh thoảng chúng cũng sẽ linh động thay đổi nhưng vẫn […]

Đã cập nhật 31 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Dưỡng da cũng phải có thứ tự, không phải thích gì bôi nấy!Trong những loại kem dưỡng da nên dùng như trị mụn, trị nám, chống lão hóa, làm sáng da… có bao giờ nàng gặp phải tình trạng không biết cách sử dụng như thế nào chưa?
Dưỡng da là một quy trình khoa học, thỉnh thoảng chúng cũng sẽ linh động thay đổi nhưng vẫn phải có thứ tự rõ ràng, thích gì bôi nấy có thể gây phản ứng ngược đồng thời kem dưỡng không thể phát huy đúng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cho nàng cái nhìn rõ ràng hơn nhé!

Những nguyên tắc nàng cần phải biết khi dùng kem dưỡng

Da chúng ta gặp rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, và chúng ta cũng thường có thói quen xài nhiều thứ cùng lúc để đồng thời đạt được nhiều kết quả ưng ý. Ví dụ như chúng ta muốn trị mụn, nhưng đồng thời muốn da trắng sáng. Hoặc chúng ta muốn loại bỏ nám nhưng cũng muốn sử dụng sản phẩm chống lão hóa da
Chính vì vậy ta thường mắc kẹt trong các sản phẩm dưỡng, và phân vân rằng không biết nên dùng chúng như thế nào, cái nào trước cái nào sau, dùng chung có được hay không…

#1 Quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày chuẩn cho nàng:

Dưới đây là một quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

  • Tẩy trang – Sữa rửa mặt – Tẩy tế bào chết da mặt (1-2 lần/tuần) – Mặt nạ (1-2 lần/tuần) – Nước hoa hồng – Essence/First Essence – Serum – Ampoule – Kem mắt – Oil/Emulsion – Kem dưỡng ẩm cho da – Mặt nạ ngủ.

Chúng ta gặp phải vấn đề ở đây, với các sản phẩm dưỡng chúng được thiết kế với nhiều loại hình khác nhau, có thể là gel, cream, emulsion… cũng có thể là serum dưỡng da, ampoule, essence.

#2 Một số nguyên tắt cần nhớ

Nếu gặp phải tình trạng rối khi sử dụng, bạn áp dụng các nguyên tắc sau:

  • Dùng các sản phẩm lỏng trước, đặc sau
  • Các sản phẩm có độ pH thấp trước, cao hoặc không phụ thuộc pH ở bước sau
  • Khoảng cách để #apply các dưỡng chất khác nhau trên mặt là 15-20 phút.
  • Có thể sử dụng sản phẩm có nhiều công dụng cùng lúc.
  • Lưu ý thời tiết và khí hậu nơi bạn sinh sống, hãy lược bỏ một số bước dưỡng da không cần thiết, để da được thông thoáng.

Chi tiết sử dụng các sản phẩm dưỡng da

Chu trình dưỡng da ở trên là cơ bản và nếu bạn có các sản phẩm dưỡng bạn vẫn có thể áp dụng theo chúng nhưng hãy ghi nhớ nguyên tắc. Tuy nhiên, nếu thêm các sản phẩm đặc trị như trị mụn, trị nám, trị đốm nâu… thì phải dùng như thế nào?

#1. Sản phẩm đặc trị (Treatment Products)

  • Nếu da nàng bị mụn, thì nên dùng các sản phẩm đặc Trị Mụn ngay sau khi dùng toner cho da dầu mụn trên da, có thể thoa lên vùng mụn hoặc chấm nốt mụn. Đợi 15-20 phút rồi thoa các bước dưỡng tiếp theo.
  • Nếu da bạn có các vấn đề về thâm mụn, tàn nhang, đốm nâu, nám thì có thể sử dụng thành phần làm sáng da, kích thích các tế bào mới. Hầu hết những Treatment Products đều ở dạng lỏng, mỏng, nhẹ và dạng gel.

#2. Tinh chất chống lão hóa/ vitamin/làm trắng da

Các sản phẩm chống lão hóa hay vitamin ngày nay thường được thiết kế sản xuất ở dạng đặc serum/essence/ampoule/. Bạn thoa chúng vào buổi sáng buổi tối sau bước toner hoặc các sản phẩm đặc trị.

#3. Kem dưỡng da

Chúng là thành phần quan trọng, giúp bạn khóa lại các dưỡng chất trên da, thế nên không được quên khi sử dụng. Kem dưỡng ẩm ở nhiều dạng khác nhau, nhưng chúng sẽ là bước cuối để giúp da duy trì độ ẩm nhất định, bảo vệ màng tế bào cùng các dưỡng chất khác.

Những loại kem dưỡng da nên dùng thì có rất nhiều, trên đây là bài viết bạn có thể tham khảo. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm có nhiều sản phẩm chứa nhiều công dụng khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ để đơn giản hóa các bước dưỡng, da dễ thở hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các ý kiến của chuyên gia nữa nhé.