Đừng để sự nghiệp quản lý bạn

Bạn có biết lý do vì sao một số người rất thành công trong công việc (việc làm Bến Tre, việc làm ở Huế, việc làm Quảng Trị, việc làm tại Cần Thơ, việc làm Biên Hòa Đồng Nai, việc làm Quy Nhơn Bình Định, việc làm Trà Vinh, việc làm Buôn Ma Thuột, việc làm Nha Trang mới nhất,…), […]

Đã cập nhật 12 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Đừng để sự nghiệp quản lý bạn

Bạn có biết lý do vì sao một số người rất thành công trong công việc (việc làm Bến Tre, việc làm ở Huếviệc làm Quảng Trị, việc làm tại Cần Thơviệc làm Biên Hòa Đồng Naiviệc làm Quy Nhơn Bình Địnhviệc làm Trà Vinh, việc làm Buôn Ma Thuộtviệc làm Nha Trang mới nhất,…), còn những người khác thì không?

Nguồn: Internet

Dưới đây là tổng hợp về những chia sẻ của các nhà lãnh đạo và quản lý về sự nghiệp của họ, những nỗi sợ hãi thầm kín nhất và những hy vọng cho tương lai mà Thetips nghĩ rằng có thể giúp bạn định hình và phát triển sự nghiệp:

1. Tự chịu trách nhiệm về việc quản lý nghề nghiệp của bạn. Đừng chờ đến khi bạn bị sa thải, làm việc kiệt sức hoặc chán nản trong công việc thì bạn mới nghĩ đến chuyện thay đổi công việc. Ngay cả khi những lúc có nhiều tiến triển tốt đẹp trong công việc, bạn hãy tự quản lý sự nghiệp của mình. Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng “bạn phải chịu trách nhiệm cho tất cả những việc xảy ra trong cuộc đời mình”.

2. Mỗi cuộc gặp mặt và trò chuyện là một buổi phỏng vấn. Mỗi người mà bạn gặp gỡ, trò chuyện và tiếp xúc đều đánh giá giá trị bản thân bạn. Hãy biến những cuộc nói chuyện này trở nên có ý nghĩa hơn. Và hãy nhớ chú tâm vào người trò chuyện hơn là luyên thuyên về chính bản thân mình bạn nhé.

3. Tập trung vào điểm mạnh của bạn. Hãy làm những việc mà bạn thành thạo nhất, với niềm đam mê tột cùng. Đừng nỗ lực biến điểm yếu của bạn thành điểm mạnh, điều này có thể làm bạn phí thời gian.

4. Đừng tham công tiếc việc. Những người tham công tiếc việc thường hay chịu những ảnh hưởng xấu từ việc nỗ lực của họ. Thường thì họ sẽ kiệt sức, khó hồi phục và sẽ khiến cho những người khác cũng kiệt sức theo. Đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống không hề ảnh hưởng đến thành tích công việc, trái lại nếu bạn muốn tăng năng suất làm việc, hãy bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý hơn..

5. Tập trung vào việc tự nhận thức và tự quản lý bản thân. Bạn phải biết rõ giá trị của mình và theo đuổi những giá trị này, phải luôn luôn lưu ý và chăm sóc cho đời sống tinh thần, ảnh hưởng của bạn đến người khác và học cách kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ sẽ là những yếu tố góp phần tạo nên thành công của bạn.

6. Đừng chỉ chú tâm vào bản thân mình. Hãy lắng nghe nhiều hơn, và hạn chế dùng từ  “tôi” khi bạn nói chuyện.

7. Không bao giờ được thất nghiệp, dù chỉ một ngày. Nếu như bạn bị sa thải, giảm biên chế, hãy tiếp tục nâng cao kỹ năng, kiến thức và thái độ trong công việc bằng cách tham gia các công tác tình nguyện. Bạn càng thất nghiệp lâu và không có gì làm thì năng lượng và sự tự tin của bạn sẽ dần bốc hơi.

8. Hãy nhớ câu châm ngôn: “Người ta không quan tâm là bạn biết nhiều hay ít cho đến khi họ biết rằng bạn đã quan tâm họ đến mức nào.” Ngay cả khi bạn biết tất cả các câu trả lời, mọi người vẫn không muốn làm việc cùng bạn nếu như bạn tiếp tục không quan tâm đến họ.

9. Hứa ít và làm nhiều.  Các ngôi sao nổi tiếng và vận động viên hoặc CEO thường có những thành tích nổi bật và thu hút được sự quan tâm của công chúng. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng lâu dài là sự kết hợp giữa những yếu tố khiêm nhường, tử tế, lòng thương người, và tinh thần vị tha.

10. Tìm người hướng dẫn. Bạn có thể thuê một người hướng dẫn, một người khôn ngoan để tư vấn cho bạn, và tốt nhất nên là người ngoài công ty vì họ sẽ có thể giúp bạn bình tĩnh và giải bày những nỗi sợ hãi, ước mơ và hy vọng, người cũng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định khôn ngoan nhất.

Không có công thức chung nào cho quá trình thành công của mỗi cá nhân. Công việc nào cũng đòi hỏi nỗ lực không ngừng nghỉ, những chiến lược thông minh cùng sự khôn ngoan và phản ứng nhanh trước mọi tình huống. Và những yếu tố này cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp.

Hiện nay, nền kinh tế nước ta đang có sự tăng trưởng vượt bậc. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp lớn, vừa và nhỏ được hình thành nên do nhận được sự đầu tư từ các đơn vị cả trong lẫn ngoài nước. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực đang được đẩy mạnh triển khai để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình cơ hội việc làm ở nhiều khu vực trên toàn quốc với đa dạng các ngành nghề, điển hình là An Giang tuyển dụngtuyển dụng Thái Nguyên, tuyển dụng Hải Dươngtuyển dụng Vĩnh Long, tuyển dụng Đà Lạttổng hợp việc làm Phú Quốc, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng,… Ứng tuyển ngay nhé!

Từ khóa liên quan: tim viec lam tp hcmtim viec lam tai da nangtuyen dung viec lam phu quoctuyen dung kon tumthông báo tuyển dụng tại bình thuậntìm việc làm tại Thái Bình mới nhất, tgdd tuyển dụngunilever tuyển dụngphương trang tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngkidsplaza tuyển dụnglg display tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngfe credit tuyển dụnghd saison tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụnglalamove tuyển dụng,…