Mách bạn gái cách dùng băng vệ sinh hàng ngày đúng cách

Nhiều phụ nữ thường sử dụng băng vệ sinh hàng ngày để duy trì vệ sinh vùng kín và hấp thụ dịch nhầy. Tuy nhiên, nếu không chú ý đến cách sử dụng băng vệ sinh hàng ngày đúng cách, có thể dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm. Vậy dùng băng vệ sinh hàng ngày […]

Đã cập nhật 25 tháng 11 năm 2023

Bởi Bá An

Mách bạn gái cách dùng băng vệ sinh hàng ngày đúng cách

Nhiều phụ nữ thường sử dụng băng vệ sinh hàng ngày để duy trì vệ sinh vùng kín và hấp thụ dịch nhầy. Tuy nhiên, nếu không chú ý đến cách sử dụng băng vệ sinh hàng ngày đúng cách, có thể dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm. Vậy dùng băng vệ sinh hàng ngày đúng cách là như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết sau:

Không lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày

Thường thì, băng vệ sinh hàng ngày được sử dụng trước và sau khi kinh nguyệt kết thúc, khi lượng máu kinh ít. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ vẫn thường sử dụng băng vệ sinh hàng ngày trong những ngày bình thường khi lượng dịch âm đạo ra nhiều. Một số người còn cho rằng việc này sẽ giúp thấm hút hết dịch âm đạo và duy trì vệ sinh cho vùng kín.

Tuy nhiên, việc lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày như vậy không phải lúc nào cũng tốt. Đặc biệt là khi thời tiết nóng, việc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày có thể làm vùng kín trở nên ngột ngạt, đổ mồ hôi, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn có hại. Điều này có thể gây ngứa ngáy và kích thích da, tạo điều kiện cho vi khuẩn lan rộng.

Không chỉ dừng lại ở ngứa ngáy vùng kín, vi khuẩn còn có thể xâm nhập sâu gây viêm nhiễm, tác động đến quan hệ tình dục hoặc thậm chí gây vô sinh.

Hơn nữa, sử dụng quá nhiều băng vệ sinh hàng ngày có thể làm kích ứng da vùng kín với các chất hóa học trong băng. Khu vực tiếp xúc với biên của băng vệ sinh hàng ngày có thể bị kích ứng, gây ngứa ngáy, viêm nhiễm.

Cuối cùng, nhiều loại băng vệ sinh hàng ngày có mùi thơm. Theo các chuyên gia y tế, sử dụng quá nhiều có thể gây hăm, đỏ da, kích ứng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Do đó, việc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày nên được hạn chế chỉ khi cần thiết. Thay vào đó, quan trọng hơn là duy trì vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, chọn trang phục thoải mái trong những ngày nóng để tránh vùng kín bị ẩm ướt và ngột ngạt.

Không sử dụng 1 miếng cho cả 1 ngày

Do việc thường xuyên sử dụng băng vệ sinh hàng ngày trong những ngày thường (dành cho lượng huyết trắng, nếu có) làm nhiều phụ nữ hiểu lầm rằng một miếng băng vệ sinh hàng ngày có thể sử dụng suốt cả ngày. Tuy nhiên, điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Tương tự như việc sử dụng băng vệ sinh thông thường, việc thay mới sau mỗi 4 – 5 tiếng sử dụng là cần thiết để duy trì vệ sinh an toàn.

Trên đây là cách dùng băng vệ sinh hàng ngày đúng cách mà bạn gái có thể tham khảo, hy vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn.

Tags: