Dữ Quân Ca – Bộ Phim Đạt Rating Kỷ Lục

Cùng khám phá xem điều gì giúp cho Dữ Quân Ca trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất tại đất nước tỷ dân và đạt rating kỷ lục của đài Hồ Nam – Trung Quốc Mục lục 1 Thông tin phim Dữ Quân Ca 2 Tóm tắt nội dung chính phim Dữ […]

Đã cập nhật 24 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Dữ Quân Ca – Bộ Phim Đạt Rating Kỷ Lục

Cùng khám phá xem điều gì giúp cho Dữ Quân Ca trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất tại đất nước tỷ dân và đạt rating kỷ lục của đài Hồ Nam – Trung Quốc

Thông tin phim Dữ Quân Ca

dữ quân ca tv360
Dữ Quân Ca – TV360

Dữ Quân Ca – Dream of Chang An được chuyển thể từ tiểu thuyết Kiếm Khí Hành của tác giả Phi Hoa, kể về cuộc hội ngộ định mệnh của hai chị em sinh đôi trường Nhược Ngư (Trương Dư Hi) và Cừu Uyên Chức (Tuyên Lộ). Thời đại vua Đường Văn Tông, thiên hạ đại loạn, ngoại thích và hoạn quan nắm giữ triều chính. Tể tướng Vương Nhai và gia quyến bị xử trảm, chỉ trừ cặp chị em song sinh may mắn tìm được đường sống. Vận mệnh trớ trêu, cả hai gặp lại nhau trong tình trạng hai phe đối địch. Trường Nhược Dư, Cừu Uyên Đức, Lý Viêm (Thành Nghị) và Quang Vương (Hàn Đổng) cùng bị cuốn vào phong vân của triều đình, dần lột xác và trưởng thành tại khoảng thời gian tối tăm nhất của triều Đường.

Tên gốc: 与君歌/梦醒长安 (Dữ Quân Ca/Mộng Tỉnh Trường An)

Thể loại: Phim cổ trang, quyền đấu, huyền nghi, ngôn tình ngược tâm

Đạo diễn: Lưu Quốc Nam, Triệu Lập Quân

Biên kịch: Thập Tứ Khuyết

Diễn viên: Trương Hi Dư, Thành Nghị, Tuyên Lộ, Hàn Đổng, Hà Thịnh Minh, Bạch Chú, Tập Tuyết…

Số tập: 49 tập

Khởi chiếu: 8/8/2021

Link xem phim: Dữ Quân Ca – Mộng tỉnh Trường An trọn bộ 49/49 tập

Tóm tắt nội dung chính phim Dữ Quân Ca

Bởi vì hiến kế và tham gia vào âm mưu lật đổ tên hoạn quan Cừu Tử Lương mà tể tướng Vương Nhai gặp họa diệt môn, chỉ có hai chị em Trình Nhược Ngư và Cừu Uyên Chức là may mắn sống sót nhưng lại bị lạc mất nhau. Sau này gặp lại, một người họ Trình, một người họ Cừu – chính là con gái của Cừu Tử Lượng, là chị em ruột mà lại đứng ở 2 phe đối địch.

Nữ thị vệ Trình Nhược Ngư vô tình gặp gỡ hoàng đế Tề Diễm, hai người cùng bị cuốn vào phong vân của triều đình, đối đầu với những âm mưu tranh quyền đoạt vị nguy hiểm trùng trùng. Nhưng cũng trong hiểm nguy hoạn nạn, Trình Nhược Ngư và Tề Diễm mới nhận ra tình cảm của nhau, sát cánh bên nhau cùng vượt qua giông bão, dần dần trưởng thành tại khoảng thời gian tối tăm nhất của triều Đường.

Những yếu tố giúp Dữ Quân Ca thu hút người xem

Kịch bản gay cấn, hấp dẫn

Mở màn đã là cuộc thanh trừ của đại hoạn quan Cừu Tử Lương, sẵn sàng diệt tộc toàn bộ những quan viên dám chống lại hắn. Và Tề Diễm cũng là người đồng hành và tham dự vào cuộc tàn sát này. Sau đó, chính Cừu Tử Lương đưa Tề Diễm lên ngôi vị hoàng đế, muốn biến chàng thành con rối của mình để đường hoàng “buông rèm nhiếp chính”.

Nhưng Tề Diễm mới nhìn cũng biết không buộc phải là 1 thiếu niên thiên tử nhu nhược yếu đuối để người khác thao túng. Tuy tạo hình mang chút gầy yếu, non nớt nhưng ánh mắt và biểu cảm của Tề Diễm cũng cho thấy chàng sở hữu các kế hoạch sâu xa hơn để lật để tên “nghĩa phụ” của mình.

Mối quan hệ phức tạp, bằng mặt không bằng lòng, mỗi lời nói ra đều mang nhiều ẩn ý này đã tạo ra bầu không khí bí ẩn, hấp dẫn, kích thích sự hứng thú của người xem ngay từ tập đầu tiên của Dữ Quân Ca.

Bên cạnh đó, mối quan hệ chị em của Trình Nhược Ngư và Cừu Uyên Chức cũng là yếu tố hứa hẹn nhiều sự đấu tranh, giằng xé và những plot twist khó đoán cho diễn biến của phim. Là chị em ruột, có chung mối thù diệt tộc nhưng Cừu Uyên Chức nay lại là con gái của kẻ thù giết cha mẹ mình, liệu sẽ phải lựa chọn thế nào? Trình Nhược Ngư có thể nhẫn tâm gạt bỏ người tỷ muội ruột thịt của mình để trả mối thù gia tộc?

Dàn diễn viên tài sắc vẹn toàn

Thành Nghị thành danh từ cực phẩm cổ trang Lưu Ly đóng với Viên Băng Nghiên. Tuy chẳng bắt buộc là quá hoàn hảo nhưng diễn xuất của Thành Nghị cũng được khán giả đánh giá chất lượng và tương đối tốt, tròn vai và siêu ưng ý với các tạo hình cổ trang.

Thành Nghị trong vai Tề Diễm

Trong Dữ Quân Ca, Thành Nghị vào vai hoàng đế Tề Diễm, có vẻ nhu nhược nhưng nội tâm quật cường, luôn thiêu đốt ý định báo thù và lật đổ tên đại thái giám Cừu Tử Lương

Một Trương Dư Hi vẻ ngoài lạnh lùng với đôi mắt vô cùng hút hồn, cùng tính cách vui vẻ, nhỉ nhảnh và đầu óc vô cùng thông minh lanh lợi dễ khiến cho người xem có cảm tình

Trương Dư Hi
Trương Dư Hi

Sự kết hợp của hai nhân vật này trong nhiều phân cảnh giúp cho Dữ Quân Ca trở nên vừa gay cấn, cuốn hút lại vừa đáng yêu, vui vẻ, dễ chịu.

Ngoài ra, phim còn có sự xuất hiện của diễn viên gạo cội Hà Thịnh Minh vào vai phản diện Cừu Tửu Lương có lẽ là điểm nhấn diễn xuất thu hút nhất của các tập đầu Dữ Quân Ca. Vai trưởng thái giám mưu mô, xảo quyệt, độc ác và tham vọng, không từ thủ đoạn để đạt được thứ mình muốn được Hà Thịnh Minh thể hiện trong từng cái liếc mắt hay từng đoạn nhấn giọng, khiến khán giả xem mà nổi da gà.

Dù Dữ Quân Ca – Dream of Chang An vẫn còn gây tranh cãi, tuy nhiên phim đã phát hành trọn bộ 48/48 tập tại tv360.vn, mời quý khán giả thưởng thức trọn bộ phim có rating kỷ lục tại xứ sở vạn dân!

Tags: