Đợt điều chỉnh của Bitcoin đã tạm dừng vì lý do này

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng trưởng tích cực đối với Bitcoin (BTC). Giá bitcoin tiếp tục ổn định quanh mức 60.000 USD vào thứ Tư sau khi giảm gần 15% từ mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD. Một số nhà phân tích vẫn lạc quan về giá btc do […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Đợt điều chỉnh của Bitcoin đã tạm dừng vì lý do này
 1. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng trưởng tích cực đối với Bitcoin (BTC).

  Giá bitcoin tiếp tục ổn định quanh mức 60.000 USD vào thứ Tư sau khi giảm gần 15% từ mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD. Một số nhà phân tích vẫn lạc quan về giá btc do dữ liệu blockchain cải thiện cho thấy đợt giảm giá hiện tại có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

  Chuyên gia phân tích tại CryptoQuant, Jan Wuestenfield đã nhận định trong một bài đăng trên blog:

  “Sự sụt giảm này dường như có liên quan đến việc sử dụng đòn bẩy quá mức trong hệ thống. Miễn là các nguyên tắc cơ bản on-chain không thay đổi trong những đợt điều chỉnh giá này, thì triển vọng trung hạn vẫn còn tăng.”

  image

  Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng tích cực đối với BTC. Điều này có nghĩa là người mua có thể tiếp tục hoạt động trong các đợt điều chỉnh. Tuy nhiên, vùng giá 63.000 USD – 65.000 USD có thể hạn chế đà tăng thêm trong ngắn hạn.

  Giá cập nhật mới đây

  • Bitcoin (BTC): 60.374 USD, + 0,85%.
  • Ether (ETH): 4.257 USD, + 1,17%.
  • S&P 500: 4.688 USD, -0,26%.
  • Vàng: 1.866 USD, + 0,88%.
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,59%.

  Thanh lý đòn bẩy

  Biểu đồ dưới đây cho thấy tỷ lệ tài trợ tăng cao (chi phí để nắm giữ các vị thế mua trong hợp đồng kỳ hạn vĩnh viễn được liệt kê trên các sàn giao dịch lớn) bằng Bitcoin và Ethereum. Tỷ lệ tài trợ tăng gần đây cho thấy nhu cầu sử dụng đòn bẩy lớn hơn ở các trader, nhiều người trong số đó trở nên dễ bị thanh lý khi giá giảm.

  Nhà phân tích tại Delphi Digital – một công ty nghiên cứu tiền điện tử, Joo Kian cho rằng khi thị trường ổn định quanh mức hiện tại, tỷ lệ tài trợ đã thiết lập lại gần phạm vi trung bình.

  imageTỷ lệ tài trợ Bitcoin và Ether (Delphi Digital)

  Kian nhận định:

  “Trước đó, hợp đồng mở ở mức cao nhất đối với hầu hết các cặp giao dịch. Thông thường, việc loại bỏ đòn bẩy quá mức là điều tốt cho thị trường trong dài hạn.”

  Cụ thể, trong thị trường quyền chọn Bitcoin, hợp đồng mở (hợp đồng đã được giao dịch nhưng chưa được thanh lý bằng một giao dịch bù trừ) xấp xỉ mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận gần đây nhất vào tháng 3 và tháng 4, trước khi giá đồng coin hot nhất thế giới “rơi tự do”. Hợp đồng mở có thể duy trì ở mức hiện tại trong một tháng nữa trước khi giá BTC giảm liên tục.

  imageHợp đồng mở quyền chọn Bitcoin (Glassnode)

  Tóm tắt về thị trường altcoin

  Token AVAX của Avalanche chạm mức ATH: AVAX tăng 85% trong 30 ngày qua, đẩy vốn hóa thị trường của token này lên 23 tỷ USD. Nhà sáng lập Avalanche kiêm CEO của Ava Labs, Emin Gun Sirer cho biết vào thứ Ba rằng doanh nghiệp này sẽ hợp tác với công ty kế toán “Big 4” Deloitte “để xây dựng các nền tảng cứu trợ thảm họa hiệu quả hơn bằng cách sử dụng blockchain Avalanche.” Theo Lyllah Ledesma của CoinDesk, điều này có thể đã thúc đẩy bước tiến mới nhất của giá AVAX.

  Oasis ra mắt quỹ hệ sinh thái trị giá 160 triệu USD: Andrew Thurman của CoinDesk báo cáo rằng dự án lớp 1 này đã được phát triển từ lâu và cuối cùng cũng đang chuẩn bị cho giai đoạn chính thức. Quỹ sẽ được sử dụng để ươm mầm các dự án giai đoạn đầu xây dựng trên Oasis, bao gồm “tài chính phi tập trung, các NFT, metaverse, mã hóa dữ liệu, data DAO, quản trị dữ liệu và các dự án khác.”

  KuCoin Labs ra mắt quỹ 100 triệu USD cho các dự án metaverse: Theo Tanzeel Akhtar của Coindesk, quỹ KuCoin Metaverse sẽ đầu tư vào các dự án game và NFT. Metaverse là một không gian được tạo ra thông qua sự hội tụ của thế giới ảo, thực tế tăng cường (AR) và các dịch vụ internet.

  Các thị trường khác

  Hầu hết các tài sản kỹ thuật số trong CoinDesk 20 đã đóng cửa ngày ở mức cao hơn.

  Những “kẻ dẫn đầu” ấn tượng:

  Polygon (MATIC): + 6,73%.

  Polkadot (DOT): + 3%.

  Aave (AAVE): + 2,4%.

  Những “kẻ thua cuộc” đáng chú ý:

  Algorand (ALGO): -2,33%.

  Litecoin (LTC): -2,24%.

  Cardano (giá ADA): -1,59%.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Đợt điều chỉnh của Bitcoin đã tạm dừng vì lý do này (remitano.com).

Tags: