Đơn vị nào cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí?

Dịch vụ chuyển phát nhanh đang là một trong số các loại dịch vụ phổ biến nhất hiện nay. Dịch vụ này chiếm được lòng tin của khách hàng nhờ sự nhanh chóng và tiện lợi. Chuyển phát nhanh cũng được chia ra làm rất nhiều loại, trong đó, nổi bật là dịch vụ chuyển […]

Đã cập nhật 23 tháng 4 năm 2021

Bởi Admin TOS

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí?

Dịch vụ chuyển phát nhanh đang là một trong số các loại dịch vụ phổ biến nhất hiện nay. Dịch vụ này chiếm được lòng tin của khách hàng nhờ sự nhanh chóng và tiện lợi. Chuyển phát nhanh cũng được chia ra làm rất nhiều loại, trong đó, nổi bật là dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí. Loại dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí này hiện được cung cấp bởi khá nhiều các công ty và đơn vị vận chuyển.

1. Khi nào người gửi có nhu cầu chuyển phát nhanh người nhận trả phí?

chuyển phát nhanh người nhận trả phí 1
Nhu cầu chuyển phát nhanh người nhận trả phí (Nguồn: Internet)

Khi nào thì những người gửi hàng qua các đơn vị giao hàng uy tín TP. Hồ Chí Minh giá rẻ mong muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí? Dưới đây là hai lý do chủ yếu mà người gửi mong muốn được sử dụng dịch vụ này.

1.1 Khi người nhận là người tạo đơn chuyển phát nhanh người nhận trả phí

chuyển phát nhanh người nhận trả phí 2
Người nhận là người tạo đơn hàng (Nguồn: Internet)

Đầu tiên là khi người nhận là người tạo đơn hàng. Trong trường hợp này, người nhận thường sẽ là người chủ động tìm kiếm nguồn hàng, chủ động lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng như chịu trách nhiệm trong việc vận chuyển hàng. Khi tự tạo đơn hàng, bạn có thể thỏa thuận với các đơn vị vận tải về thời gian và cách thức nhận hàng. Điều này sẽ hạn chế rủi ro của việc người bán giao hàng chậm hay không chuẩn bị hàng kịp thời. 

Đương nhiên, khi bạn là người chủ động thực hiện mọi thao tác thì bạn sẽ là người chi trả phí chuyển phát hàng hóa. 

1.2 Khi người nhận là khách hàng mua hàng online (trường hợp nhận hàng đổi)

chuyển phát nhanh người nhận trả phí 3
Người nhận là khách hàng mua hàng online (Nguồn: Internet)

Trường hợp thứ hai người bán mong muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí là khi người nhận là khách hàng mua hàng online và nhận hàng đổi hoặc trả hàng. Thông thường, người bán hàng hay chủ shop hàng online sẽ chủ động trả phí cho dịch vụ vận chuyển khi mua sắm do nhu cầu muốn giao hàng tận nơi. Với dịch vụ ship COD, phí ship của đơn hàng sẽ được tính và trả thêm khi bạn muốn hàng giao đến tận tay mình rồi mới thanh toán. 

Thông thường, các chủ shop sẽ chỉ miễn phí vận chuyển khi hàng được giao trong phạm vi nhất định hoặc khu vực gần cửa hàng. Những mặt hàng này thường có giá trị không cao nên chi phí phát sinh từ phí vận chuyển sẽ có ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận người bán. 

2. Dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí khác với dịch vụ ship COD

Khác biệt giữa chuyển phát nhanh người nhận trả phí và ship COD (Nguồn: Internet)

Hình thức ship COD hay còn gọi là thu tiền hộ có thể được hiểu là hình thức chuyển phát mà người mua hay người nhận sẽ thanh toán trực tiếp tiền hàng cho shipper hay người chuyên chở hàng hóa. Ship COD là dịch vụ thu tiền hộ dành riêng cho hàng hóa được định giá trị mua bán 2 bên.

Dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí thì lại là hình thức chuyển phát mà người nhận sẽ thanh toán phí vận chuyển cho người chuyên chở.

Hai hình thức này đôi khi sẽ gây nhầm lẫn cho người sử dụng. Điểm khác biệt ở đây là với dịch vụ ship COD thì người mua sẽ thanh toán toàn bộ tiền hàng cho người giao hàng hay còn gọi là người thu hộ, còn dịch vụ người nhận trả phí thì chỉ xét riêng đến phí ship hàng thôi.

3. Đơn vị nào cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí?

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí (Nguồn: Internet)

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều các đơn vị chuyển phát nhanh giá rẻ TP. Hồ Chí Minh cung cấp loại dịch vụ chuyển phát nhanh này nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn các dịch vụ uy tín nhất.

Tuy nhiên, các đơn vị vận chuyển nhỏ lẻ để đảm bảo an toàn thường sẽ không cung cấp loại dịch vụ này. Khi sử dụng dịch vụ này, đơn vị vận chuyển sẽ dễ gặp trường hợp khách nhận hàng từ chối nhận cũng như thanh toán tiền phí. 

4. NTX – Nhất Tín Express đơn vị cung cấp các dịch vụ vận chuyển uy tín với giá cước tiết kiệm

Đơn vị vận chuyển uy tín NTX - Nhất Tín Express
Đơn vị vận chuyển uy tín NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội hay toàn quốc là đơn vị vận chuyển uy tín và đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Hiện nay NTX có cung cấp cả dịch vụ người nhận và người gửi trả phí. Các nhà phân phối hay chủ shop có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát tìm hiểu chi tiết để được sử dụng dịch vụ này. NTX – Nhất Tín Express cung cấp dịch vụ giao hàng uy tín, chuyên nghiệp và linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng giúp bạn yên tâm lựa chọn. 

Các đơn vị vận chuyển giá rẻ TP. Hồ Chí Minh cung cấp những dịch vụ chuyển phát nhanh người nhận trả phí như trên cũng như nhiều các dịch vụ giao hàng khác đa dạng về hình thức. Để sử dụng các dịch vụ này, bạn nên cân nhắc kỹ về mục tiêu cũng như yêu cầu khi sử dụng các dịch vụ này. Nếu vẫn còn đang phân vân lựa chọn các đơn vị giao hàng và chưa có được quyết định cụ thể thì bạn có thể thử tìm hiểu NTXNhất Tín Express Hà Nội Sài Gòn và toàn quốc – đơn vị giao hàng uy tín, chất lượng, giá tốt, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về các dịch vụ, bạn hãy truy cập website chính thức ntx.com.vn hoặc liên hệ Hotline 1900 63 8080.