Đơn giá xây dựng thi công nhà xưởng thép tiền chế 2021

Đơn giá thi công nhà xưởng tiền chế là vấn đề thường được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu khi đầu tư và lựa chọn công ty xây dựng. Các yếu tố như quy mô, diện tích dự án, các nguyên vật liệu,… có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí phải trả […]

Đã cập nhật 11 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Đơn giá xây dựng thi công nhà xưởng thép tiền chế 2021
 1. Đơn giá thi công nhà xưởng tiền chế là vấn đề thường được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu khi đầu tư và lựa chọn công ty xây dựng. Các yếu tố như quy mô, diện tích dự án, các nguyên vật liệu,… có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí phải trả để thi công. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để dự toán được ngân sách cần chi trả khi xây dựng thi công nhà xưởng thép tiền chế.

  Nhà xưởng Công Nghiệp thép tiền chế là gì?

  Nhà xưởng công nghiệp khung thép tiền chế là kiểu nhà được xây dựng bằng các cấu kiện thép, được thi công, lắp dựng theo bản vẽ thiết kế sẵn. Thông thường để thi công nhà xưởng cần trải qua 3 giai đoạn chính bao gồm khâu thiết kế, sản xuất – gia công cấu kiện và lắp dựng. Mô hình nhà xưởng thép tiền chế này là sự lựa chọn của nhiều khách hàng bởi thời gian xây dựng ngắn và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra nhờ có kết cấu thép, nhà xưởng thép thường có độ bền cao, chịu lực và các tác động từ môi trường tốt.

  Đơn giá xây dựng thi công nhà xưởng thép tiền chế
  Đơn giá xây dựng thi công nhà xưởng thép tiền chế

  Tại sao nên thi công nhà xưởng bằng khung thép tiền chế

  So với nhà bê tông thông thường thì nhà xưởng khung thép tiền chế có nhiều đặc tính ưu việt hơn như:

  • Trọng lượng nhẹ hơn so với nhà bê tông cốt thép.
  • Kín, không thấm nước, đảm bảo các hoạt động sản xuất bên trong xưởng diễn ra hiệu quả.
  • Mô hình nhà xưởng thép rất thân thiện với môi trường nhờ không cần phải xây tô nhiều và không cần dùng quá nhiều nguyên liệu như cát, xi măng, đá.

  Thời gian thi công nhà xưởng nhanh:

  Nhờ kết cấu đơn giản, được sản xuất gia công sẵn tại nhà máy nên thời gian lắp dựng tại công trình diễn ra nhanh chóng. So với hình thức xây nhà bằng bê tông thì nhà thép tiền chế chỉ mất khoảng một nửa thời gian để hoàn tất dự án. Do đó thời gian bắt đầu sử dụng nhà xưởng cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

  Tiết kiệm chi phí nguyên liệu và nhân công

  Dựa vào thống kế số liệu từ các dự án công trình, xây dựng nhà khung thép có thế tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với xây bằng bê tông. Nhờ vào thời gian thi công ngắn ngày nên chi phí thuê nhân công cũng giảm đi đáng kể. Loại hình nhà hình nhà tiền chế này rất thích hợp với các doanh nghiệp có tài chính hẹp hoặc các chủ đầu tư muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo dự án có chất lượng tốt nhất.

  Các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá thi công nhà xưởng

  Công năng nhà xưởng

  Công năng nhà xưởng sẽ là yếu tố đầu tiên quyết định chi phí thi công nhà xưởng. Nó là cái sẽ quyết định đến kết cấu, phương án, vật liệu xây sao cho phù hợp như vật liệu chống nóng, giải pháp nền, giải pháp bao che, phương án kết cấu thép,…

  Ví dụ: Nếu công năng nhà xưởng phục vụ cho cả việc kinh doanh sản xuất, thì phải có thêm các công trình phụ hỗ trợ như nhà ăn, nhà nghỉ cho nhân viên, kho vật tư, kho thành phẩm,…

  Địa điểm xây dựng

  Trong trường hợp mảnh đất thi công dự án nằm trên vùng đất địa chất tốt, bằng phẳng thì chi phí cho phần móng nền sẽ ít tốn kém hơn. Ngược lại nếu dự án nằm trên nền đất có địa chất không chắc chắn như bùn chảy thì sẽ phát sinh thêm chi phí gia cố móng để đảm bảo chất lượng công trình.

  Ngoài ra địa điểm xây dựng cũng ảnh hưởng đến giá xây dự án. Nơi thi công có thuận tiện vận chuyển vật tư không? Có đảm bảo nước phục vụ quá trình xây và sinh hoạt không? .

  Quy mô nhà xưởng

  Diện tích xây dựng hay quy mô nhà xưởng sẽ ảnh hưởng số lượng nguyên vật liệu sử dụng. Từ đó làm tăng chi phí thi công, quy mô nhà xưởng càng lớn thì đơn giá xây dựng càng cao hơn so với những công trình nhà xưởng nhỏ..

  Mẫu, kiểu nhà xưởng

  Những nhà xưởng hiệu đại sử dụng vật liệu mới chắc chắn sẽ có đơn giá cao hơn những kiểu nhà xưởng đơn giản với vật liệu dùng rẻ.

  Ngoài ra các chi tiết phụ kèm theo như cửa chớp tôn, cửa trời thông gió, cửa sổ, mái canopy,… cũng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà xưởng.

  Thời gian và tiến độ thi công

  Khách hàng nên cân nhắc xây dựng thi công nhà xưởng tránh các mùa mưa bão để hoàn tất dự án nhanh hơn. Nhờ đó tiết kiệm được chi phí nhân công đáng kể

  Nhà thầu thi công

  Thực tế mỗi nhà thầu khác nhau sẽ có đơn giá khác biệt. Tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn các đơn vị thi công nhà thép tiền chế uy tín để đảm bảo công trình sử dụng lâu dài và tối ưu chi phí xây dựng.

  PEB Steel là một trong những đơn vị thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế mà khách hàng nên tham khảo. Với 26 năm kinh nghiệm cùng hơn 6000 dự án thành công trong và ngoài nước, nhà thầu này sẽ mang đến những lợi ích tối đa cho các chủ đầu tư.