5 tuyệt chiêu đối phó đồng nghiệp đố kỵ

Mỗi ngày đến văn phòng, phải đối mặt với những người đồng nghiệp hay ghen ghét đố kỵ quả là không dễ chịu chút nào. Một là bạn sẽ phải tìm việc làm khác có trên CareerBuilder như shopee tuyển dụng, việc làm Biên Hòa, việc làm Hải Phòng, việc làm Gia Lai,… Hoặc tìm […]

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

5 tuyệt chiêu đối phó đồng nghiệp đố kỵ

Mỗi ngày đến văn phòng, phải đối mặt với những người đồng nghiệp hay ghen ghét đố kỵ quả là không dễ chịu chút nào. Một là bạn sẽ phải tìm việc làm khác có trên CareerBuilder như shopee tuyển dụng, việc làm Biên Hòa, việc làm Hải Phòng, việc làm Gia Lai,… Hoặc tìm ra cách đối phó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách đối phó với đồng nghiệp đố kỵ.

1. Thể hiện mình là một thành viên của tập thể

Đôi khi ta quên mất việc hòa nhập với môi trường xung quanh, quên không giao lưu với đồng nghiệp. Hãy dùng ngôi “chúng ta” trong các cuộc họp, hỏi ý kiến đồng nghiệp trong khi thực hiện các kế hoạch lớn. Dù bạn có tài giỏi đến đâu đi chăng nữa, cũng nên khẳng định mọi thành công đều nhờ vào công sức của tập thể. Chắc chắn, đồng nghiệp đố kị nhất cũng không thể ghét bỏ bạn được.

>> Xem thêm: 5 cách đối phó với đồng nghiệp đố kỵ

2. Tận dụng sự giúp đỡ

Không có một quy định nào nói là bạn phải một mình đương đầu với mọi khó khăn. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái vì những hành động ghen ghét, đố kị của đồng nghiệp, hãy nói với sếp nhưng đừng chỉ trích. Có khi sếp hiểu nguyên nhân đấy (chẳng hạn như cô ta thích sếp, nhưng sếp lại tỏ ra ưu ái bạn). Và chính sếp sẽ biết phải làm gì để “điều hòa” lại mọi mối quan hệ.

Hoặc đôi khi, nếu bạn có tài thuyết phục, sao không trao đổi thẳng với cô đồng nghiệp hay nói xấu sau lưng. Thẳng thắn và chân thành, kết quả đạt được sẽ không tệ đâu.

3. Đứng ngoài lề mọi cuộc đàm tiếu

Những đồng nghiệp hay đố kị có xu hướng sẽ buôn chuyện về những người mà họ cho là gây nguy hiểm đối với họ. Bạn có thể lắng nghe nhưng tuyệt đối đừng bị lôi cuốn tham gia vào những trò không hay này. Nếu có muốn góp lời thì cũng chỉ nói những câu mang tính xây dựng thôi.

Đối với những chuyện chính trị trong công ty, tốt nhất đừng nên tham gia vào. Chuyện sếp này sếp nọ không giúp bạn thăng tiến nhanh hơn. Tốt nhất là nên sống hiền hòa và tập trung cho công việc.

Nên đứng ngoài những cuộc đàm tiếu với những đồng nghiệp đố kỵ (Nguồn: Internet)

4. Tự bảo vệ mình

Một số đồng nghiệp đố kị có thể không chỉ nói xấu mà còn sẵn sàng làm điều xấu, phá hoại sự nghiệp thành công của bạn. Hãy đề phòng, chắc chắn rằng mình không có sơ hở nào để họ có thể lợi dụng.

Mong rằng sếp của bạn đủ sáng suốt để nhận ra ai đúng ai sai. Trong trường hợp xấu hơn, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn những vũ khí cần thiết để tự bảo vệ mình.

5. Thể hiện trình độ nghiệp vụ

Trong khi đồng nghiệp đang mải mê với trò đố kị thì bạn hãy tập trung cho chuyên môn. Hãy dùng kết quả để trả lời mọi bóng gió. Đừng mất thời gian vào những trò vô bổ bởi đa số trong công ty đều hiểu rõ bạn là người thế nào. Hãy tỏ ra mình là người không quan tâm đến những lời nói sau lưng.

Thành công trong sự nghiệp chính là vũ khí lợi hại nhất giúp bạn chiến thắng.

Xem thêm cơ hội việc làm uy tín tại CareerBuilder như việc làm tại nhà, việc làm part time, internship, recruiter, lazada tuyển dụng, việc làm Phú Quốc, tìm việc làm tại Hà Nội, việc làm Thành phố Hồ Chí Minh, việc làm Bình Dương, việc làm Bình Định, tìm việc làm mới,… Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin việc thật ấn tượng tại CV Hay để sẵn sàng chinh phục mọi nhà tuyển dụng nhé!

Nguồn: CareerBuilder

Tags: