Đội ngũ phát triển Shiba Inu cảnh báo các nhà đầu tư về hành vi lừa đảo

Vừa qua, đội ngũ phát triển của Shiba Inu (SHIB)đã cảnh báo các nhà đầu tư về những hành vi lừa đảo mạo danh tài khoản chính thức và tạo người dùng giả. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra tuyên bố công khai chống lại các hành vi gian lận trực tuyến đang diễn ra […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Đội ngũ phát triển Shiba Inu cảnh báo các nhà đầu tư về hành vi lừa đảo
 1. Vừa qua, đội ngũ phát triển của Shiba Inu (SHIB)đã cảnh báo các nhà đầu tư về những hành vi lừa đảo mạo danh tài khoản chính thức và tạo người dùng giả. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra tuyên bố công khai chống lại các hành vi gian lận trực tuyến đang diễn ra chủ yếu nhắm vào các nhà đầu tư altcoin quan tâm đến token SHIB.

  Chiêu trò lừa đảo

  Cảnh báo lừa đảo chủ động được đưa ra dưới dạng một tweet mô tả chi tiết các phương pháp khác nhau được sử dụng để đánh lừa những nạn nhân kém cẩn trọng trong cộng đồng Shiba Inu.

  image

  “Hãy cảnh giác và cẩn trọng #ShibArmy!
  Chúng tôi đã phát hiện một vụ lừa đảo gần đây, mạng xã hội du lịch và các nền tảng giao tiếp khác.”

  Cảnh báo còn nêu rõ:

  “Một nhóm Shiba Telegram giả đang được chia sẻ trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội. Những kẻ lừa đảo mạo danh tài khoản chính thức và tạo người dùng giả mạo. Những kẻ này phản hồi các bài đăng nói chung.”

  Trong khi Shiba Inu thu hút các triệu phú và tỷ phú tiền điện tử đầy tham vọng, những kẻ xấu đã tăng cường nỗ lực nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư thiếu thận trọng trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Twitter và Telegram. Một số phương pháp phổ biến được sử dụng để liên hệ với nạn nhân tiềm năng là mạo danh tài khoản chính thức và nhắm mục tiêu các hashtag bắt đầu bằng #shib #shibarmy #leash #shibaswap và #bone.

  Hơn nữa, phía Shiba Inu nhấn mạnh rằng cộng đồng không cung cấp bất kỳ hình thức khuyến mại nào như airdrop, tiền thưởng, hoặc quà tặng. Theo nguyên tắc chung, các nhà đầu tư phải hạn chế chia sẻ khóa ví, thông tin đăng nhập hoặc tham gia và theo dõi các tài khoản mạng xã hội giả mạo.

  Token meme tràn ngập trên thị trường

  Lấy cảm hứng từ thành công của Shiba Inu, nhiều token có chủ đề tương tự đã bắt đầu tràn ngập thị trường tiền điện tử. Gần đây nhất, SHIB đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,000086 USD vào ngày 28/10, tuy nhiên token này đã phải vật lộn để duy trì giá trị của mình.

  image

  Đội ngũ phát triển của Shiba Inu cũng đã triển khai và phát hành một token khác có tên là doge Killer (LEASH), token này cũng đã tăng 130,3% trong thời gian qua.

  Bên cạnh việc áp dụng chính thống token, một cộng đồng các nhà đầu tư với số lượng ngày càng tăng đã đặt SHIB trên một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất bao gồm Binance.US và Crypto.com.

  Sự cường điệu xung quanh dogecoin (giá DOGECOIN) được cho là do thời kỳ thị trường tăng giá kéo dài mang lại lợi nhuận cao cho các khoản đầu tư trong thời gian ngắn. Theo báo cáo từ Cointelegraph, khoản đầu tư 8.000 USD của một quản lý kho bãi siêu thị 35 tuổi vào đầu năm 2021 hiện đang trị giá hơn một triệu USD.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Đội ngũ phát triển Shiba Inu cảnh báo các nhà đầu tư về hành vi lừa đảo (remitano.com).

Tags: