Định mức keo dán gạch đơn giản trên 1 mét vuông

Sử dụng một công thức đặc biệt, bạn có thể tính toán chính xác định mức keo dán gạch. Phải làm gì nếu nghi ngờ có 25 bao keo khối lượng 5 kg. Như vậy là hơi nhiều so với yêu cầu. Hoặc lời nói của người thợ thi công cho khách hàng dẫn đến […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Định mức keo dán gạch đơn giản trên 1 mét vuông
 1. Sử dụng một công thức đặc biệt, bạn có thể tính toán chính xác định mức keo dán gạch. Phải làm gì nếu nghi ngờ có 25 bao keo khối lượng 5 kg. Như vậy là hơi nhiều so với yêu cầu. Hoặc lời nói của người thợ thi công cho khách hàng dẫn đến nghi ngờ.

  Về cách tính toán định mức keo dán gạch cần thiết, Thế giới vật liệu xanh sẽ chia sẻ với bạn trong phần sau của bài viết.

  Điều gì ảnh hưởng đến định mức keo dán gạch

  Định mức keo dán gạch, điều gì ảnh hưởng tới?

  Thông thường, các quyết định quan trọng về việc mua vật liệu xây dựng được thực hiện trực tiếp tại cửa hàng. Dưới sự tác động của nhân viên hoặc với sự giúp đỡ của những người thực hiện công việc xây dựng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu việc sửa chữa được thực hiện một mình? Tính toán tất cả các chi phí cho toàn bộ công trình là một điều không tưởng. Nhưng tính toán riêng việc đặt gạch và chi phí của nó là một nhiệm vụ khả thi.

  Điều quan trọng cần nhớ là keo dán gạch có đơn vị đo lường riêng – kilôgam (kg). Và số tiền phù hợp sẽ bằng tích giá của nó trên một mét vuông (1m2) và tổng số lớp được chồng lên. Biết được diện tích của bức tường mà gạch được lát, bạn chỉ cần tính độ dày của keo cần thiết và sau đó nhận được giá trị cần thiết của lượng keo yêu cầu.

  Keo dán gạch có thể có nhiều loại khác nhau: có thành phần xi măng, epoxy hoặc polyurethane

  Định mức keo dán gạch ảnh hưởng đến cả kích thước của bề mặt lát gạch và chất liệu của gạch

  ĐỊnh mức keo dán gạch cách tính ke trét mạch

  Nếu keo có thành phần xi măng sử dụng khá đơn giản: 3 kg trên 1 m2 gạch men, thì epoxy hoặc polyurethane sẽ khiến bạn phải mày mò với các tính năng của mình. Epoxy được trộn từ 2 thành phần, và polyurethane có tính nhất quán khá đàn hồi.

  Ngoài các yếu tố cơ bản, keo dán gạch còn có các chất phụ gia khác nhau. Điều này có thể cải thiện các phẩm chất cụ thể của nó dưới tác động của các ảnh hưởng khác nhau, cũng như thay đổi định mức của nó. Khi chọn keo, bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường và nhà sản xuất.

  Sự phụ thuộc của gạch

  kích thước của gạch sẽ ảnh hưởng đến định mức keo dán gạch
  • Kích thước của bề mặt lát gạch. Nếu nó lớn thì keo sẽ tốn nhiều hơn. Theo đó, độ dày sẽ tự lấy keo nhiều hơn so với kích thước gạch tiêu chuẩn. Ví dụ, nếu cạnh của gạch là khoảng 25 cm, thì độ dày của keo là 2-3 mm. Nếu bề mặt thậm chí còn lớn hơn, thì độ dày nên được tăng lên.
  • Vật liệu là gạch. Ngói từ chất liệu ngói có bề mặt xốp thấm nhanh keo. Ngược lại, đồ sứ có cảm giác thèm keo yếu và không hấp thụ được nhiều.
  • Độ nhẵn bề mặt. Ở mặt phẳng, lớp kết dính cần mỏng hơn lớp có rãnh.
  • Chất lượng của giá thể.

  Đặt gạch trên bề mặt phẳng, điều này sẽ giúp tránh lãng phí keo không đều. Trừ khi keo có các hạt giúp làm phẳng bề mặt. Việc tiêu keo còn phụ thuộc vào tay nghề của người thợ, trình độ chuyên môn.

  Định mức keo dán gạch trên 1m2

  công thức tính định mức keo dán gạch

  Có nhiều cách khác nhau để tính toán lượng keo phù hợp mà không cần sự trợ giúp của người bán và thợ xây dựng. Có một máy tính đặc biệt từ các nhà sản xuất vật liệu nếp.

  Cách đơn giản nhất, khi đã chọn được nhãn hiệu keo, công việc với nó đã được thực hiện nhiều lần, ví dụ như các nhãn hiệu nổi tiếng Eunice 2000, Plitonite hay Ceresit 3000. Nói chính xác hơn là bao nhiêu keo trên 1m2. Bạn nên truy cập tài nguyên của các nhãn hiệu này và trong máy tính trực tuyến để xem các thông số của gạch. Và tất nhiên chọn nhãn hiệu có thành phần kết dính nhất. Kết quả thu được có thể tăng lên 10 lần, nếu thay vì 1m2 sẽ được 10m2.

  Tính toán lượng keo dán gạch có thể độc lập hoặc với sự hỗ trợ của chương trình đặc biệt

  Phầm mềm tính định mức keo dán gạch của Weber

  Nếu không có ưu đãi về nhãn hiệu của keo, nhưng điều thú vị là chi phí sửa chữa là bao nhiêu, bạn có thể tính toán sơ bộ cho từng lựa chọn:

  Ví dụ, keo với thành phần chính là xi măng:

  • Kích thước xấp xỉ của gạch là 30×30 cm;
  • Nếu lớp là 2,8 mm, lượng keo tiêu thụ sẽ là 5 kg trên 1 m2;
  • Nếu ốp gạch sẽ là 10 m thì: 10×5 = 50 kg keo dán gạch.
  • Cách mà các chuyên gia bán gạch sử dụng – trong trường hợp này, họ đưa vào (độ dày x 0,5) giá trị trung bình của lượng keo tiêu thụ trên 1 mm của nhãn hiệu mà người mua đã chọn. Thông tin về các thương hiệu nổi tiếng, chẳng hạn như, Ceresite hoặc Politonit, có thể được tìm thấy trong truy cập miễn phí.

  Nếu gạch có thành phần gốm-granit hoặc từ plitonit, thì khi tính toán để lát phải tính đến kích thước trung bình của nó: nó dày 10 mm.

  Nhưng, đối với cách tính này, không thể nói chính xác chi phí. Cần phải thống kê lại một lần nữa với những dữ liệu đã được chắt lọc hơn. Điều đáng nhớ là các nhà sản xuất lưu giữ tất cả thông tin sẵn có và cần thiết trong phạm vi công cộng. Bạn có thể dễ dàng hỏi, ví dụ, đại diện của các thương hiệu Weber.

  Cách tính định mức keo cho gạch

  Không cần phải đến cửa hàng để được tư vấn của người bán về việc tiêu thụ keo dán gạch. Kiểm tra tất cả các thông tin có sẵn là đủ. Bằng cách xem các đánh giá cho các thương hiệu khác nhau. Loại gạch nào “ăn” nhiều keo hơn, hiểu tại sao và chỉ sau đó chọn. Có rất nhiều máy tính trực tuyến khác nhau mà bạn có thể nhận được câu trả lời.

  Nguồn: Simple calculator of tile adhesive consumption per 1 sq. M: 4 criteria | (fabalabse.com)

Tags: