Điều gì đã khiến BTC đột ngột “lao dốc” xuống dưới $50.000?

Khái quát: Theo một nhà phân tích on-chain, sự biến động giá của bitcoin gần đây là do các đợt thanh lý vị thế mua. Mặc dù vậy, tâm lý thị trường là “semi-bullish” – nửa tăng giá. Các dự đoán về giá Bitcoin cho năm 2022 vẫn rất lạc quan. Giá Bitcoin đã biến […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Điều gì đã khiến BTC đột ngột “lao dốc” xuống dưới $50.000?
 1. Khái quát:

  • Theo một nhà phân tích on-chain, sự biến động giá của bitcoin gần đây là do các đợt thanh lý vị thế mua.
  • Mặc dù vậy, tâm lý thị trường là “semi-bullish” – nửa tăng giá.
  • Các dự đoán về giá Bitcoin cho năm 2022 vẫn rất lạc quan.

  Giá Bitcoin đã biến động đáng chú ý trong vài ngày qua. Chỉ trong vòng vài giờ, “vua của coin” đã tăng lên hơn 51.700 USD rồi sau đó đột ngột giảm xuống mức thấp nhất là 48.200 USD.

  Yếu tố chính thúc đẩy sự biến động có vẻ như đến từ việc thanh lý xảy ra trên thị trường phái sinh. Theo một nhà phân tích, Bitcoin được biết đến với biệt danh là “On-Chain College” trên Twitter, trong ngày hôm qua, giá Bitcoin đã giảm mạnh khi các vị thế mua bị thanh lý.

  imageBiểu đồ của OnChainCollege

  Dữ liệu thanh lý Bitcoin từ Coinglass cũng thể hiện điều này vì ghi nhận hơn 75% thanh lý trong chỉ 12 tiếng trên khung thời gian ngày. Cụ thể, 71,04 triệu USD trên tổng số 94,10 triệu USD giá trị Bitcoin đã được thanh lý trong 12 giờ trước thời điểm viết bài với 89,5% trong số đó đại diện cho các khoản thanh lý mua.

  Giá sụt giảm không ảnh hưởng đến tâm lý lạc quan

  Do đó, giá Bitcoin đã giảm khoảng 3,1% sau 24 giờ và giao dịch ở mức 49.414 USD.

  imageBiểu đồ BTC/USD theo TradingView

  Theo dữ liệu từ công cụ theo dõi số liệu xã hội tiền điện tử Santiment, bất kể giá lao dốc như thế nào, tâm lý thị trường vẫn tiếp tục ở mức “semi-bullish” – nửa tăng giá. Santiment chỉ ra thực tế là việc lưu thông Bitcoin đang ổn định với mức giá dưới 50.000 USD là điều đáng khích lệ. Điều này ngụ ý rằng giá đồng coin hot nhất thế giới btc “vẫn ở mức hợp lý” khi so sánh với vốn hóa thị trường của nó. Số liệu họ sử dụng để đánh giá ở đây là Tỷ lệ Network Value to Transactions (NVT) để hiểu rõ hơn về giá trị hợp lý của tiền điện tử.

  imageDữ liệu từ Santiment

  Đây là một điều tích cực đối với thị trường vì có khả năng giá sẽ tăng trở lại ngay khi tâm lý thị trường trở nên lạc quan hơn.

  Kỳ vọng về Bitcoin trong năm tới

  Next Advisor đã tổng hợp ý kiến của các nhà phân tích thị trường tiền điện tử thành một báo cáo. Kết quả là, bất chấp sự biến động giá gần đây, nhiều chuyên gia tiền điện tử vẫn lạc quan về Bitcoin. Nhiều người trong số đó đã tiết lộ rằng họ mong đợi giá Bitcoin vẫn vượt qua 100.000 USD, nhưng đã phác thảo các thời điểm khác nhau khi điều này có thể xảy ra. Các nhà phân tích bảo thủ hơn bao gồm nhà sáng lập Token Metrics là Ian Balika và giám đốc vĩ mô toàn cầu tại Fidelity Investments là Jurrien Timmer tin rằng Bitcoin có thể phải chờ đến năm 2023 để chạm ngưỡng 100.000 USD.

  Ngược lại, các nhà phân tích với quan điểm tích cực hơn, chẳng hạn như kế toán công Kate Waltman đã lưu ý rằng giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong quý đầu tiên của năm 2022. Nhà phân tích kỹ thuật Mathew Hyland lạc quan hơn với kỳ vọng rằng giá sẽ đạt 250.000 USD vào tháng 1/2022. Vị chuyên gia này tin rằng giá sẽ vượt qua 100.000 USD và sau đó tăng nhanh lên 250.000 USD khi FOMO bắt đầu.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Điều gì đã khiến BTC đột ngột “lao dốc” xuống dưới $50.000? (remitano.com).

Tags: