Diễn biến mới nhất về vụ kiện SEC và Ripple, khi nào mới đến hồi kết?

Những diễn biến của vụ lùm xùm giữa Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán hoa Kỳ (SEC) và Ripple có thể sẽ kéo dài hơn so với dự kiến. Hiện tại, tòa án Mỹ đã đồng ý đối với yêu cầu của hai bên trong vấn đề giám định lại từ ngày 14 tháng […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Diễn biến mới nhất về vụ kiện SEC và Ripple, khi nào mới đến hồi kết?
 1. Những diễn biến của vụ lùm xùm giữa Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán hoa Kỳ (SEC) và Ripple có thể sẽ kéo dài hơn so với dự kiến. Hiện tại, tòa án Mỹ đã đồng ý đối với yêu cầu của hai bên trong vấn đề giám định lại từ ngày 14 tháng 1 đến ngày 19 tháng 1 năm 2022. Lý do của hai bên đưa ra là đã có sự mâu thuẫn trong kế hoạch được đề ra từ trước đó.

  Mới đây, luật sư đại diện cho những nhà đầu tư XRP coin – John Deaton đã xuất hiện trong podcast PBD và cởi mở chia sẻ quan điểm của mình về các trường hợp có thể xảy ra liên quan đến quyền lợi của các nhà đầu tư.

  John Deaton đã chia sẻ những thông tin giúp cộng đồng crypto có được những cập nhật mới nhất từ vụ kiện giữa SEC và Ripple, ví dụ như những đặc quyền và quy trình thực hiện của SEC và các cơ quan pháp luật có liên quan trong quá trình lưu trữ, trình bày tài liệu có mối quan hệ đến vụ án.

  “Các tài liệu cần thiết là những hồ sơ nội bộ của SEC. Những bộ tài liệu đó có liên quan đến thị trường crypto, Bitcoin, ethereum (Giá ETH hôm nay). Những tài liệu đó rất đa dạng, có mẫu được điền vào ngày 13 tháng 6 năm 2018. Trong khi đánh giá rằng các tài liệu đó có phù hợp đưa ra toàn án trong vụ kiện với XRP, phía SEC đã tạm thời từ chối trình bày các tài liệu kể trên. Cơ quan này cho biết rằng họ có những đặc quyền khác biệt so với phần còn lại và họ đang sử dụng các đặc quyền đó đúng với quy định. Tính tới thời điểm này, phía SEC vẫn chưa hề động chạm đến bitcoin hoặc Ethereum (Tỷ giá ETH).”

  Ngoài vấn đề trên, John Deaton còn bày tỏ sự không đồng tình đối với luận điểm những người sở hữu XRP và những Ripple đang làm việc cùng nhau. Trong lúc trò chuyện, John cho biết rất nhiều nhà đầu tư là những người lần đầu tiên rót tiền vào XRP. Trong số đó, có tới 52,8% số người cho rằng họ chưa hề nghe đến bất cứ thông tin nào có liên quan đến công ty Ripple.

  “Vào một khoảng thời nào đó, phía Ripple có thể tiếp cận và đưa ra thông tin rằng họ chỉ có thể cung cấp đồng coin cho một số nhà đầu tư cố định đã được xác thực. Tuy có nhiều cách có thể lách qua vấn đề này nhưng theo sự quan sát của tôi thì việc đó chưa diễn ra. Hiện tại thì các quy trình tố tụng vẫn đang diễn ra, sự phán quyết của tòa án sẽ giải quyết các vấn đề rắc rối.”

  Trước đó, các bồi thẩm đoàn đã cho rằng các tài sản kỹ thuật số chưa phải là các chứng khoán chưa được đăng ký. Tính tới thời điểm viết bài, cả hai phía là SEC và Ripple đều đã trình lên các văn bản tóm tắt nhằm củng cố các luận điểm của họ. Ngoài ra, phía SEC vẫn đang khăng khăng bảo vệ quan điểm các tài liệu của họ nằm trong phạm vi bảo vệ của các cơ quan và đó là đặc quyền hợp pháp của họ.

  Nhà đồng sáng lập Ripple – Chris Larsen đã đề xuất đưa ra một cách khai thác mới cho những miner của Bitcoin nhằm giải quyết vấn đề môi trường. Chris Larsen cho rằng nên chuyển đổi cơ chế bằng chứng công việc (Proof of Work) sang các cơ chế khác để tránh vấn đề tiêu hao năng lượng quá lớn.

  Sau khi đề xuất trên được đưa ra, hàng loạt các tranh luận đã bùng nổ khắp nơi. Một bộ phận cho biết rằng nếu thay đổi bằng chứng công việc thì các giá trị của Bitcoin cũng sẽ mất đi. Cụ thể, Chris Larsen viết trên Twitter như sau:

  “Cá nhân tôi và một bộ phận khác trên thị trường đang ủng hộ Bitcoin chuyển đổi từ bằng chứng công việc sang cơ chế đồng thuận khác để giải quyết các vấn đề môi trường mà đồng coin đang vướng mắc. Tuy nhiên, một trong những thử thách lớn nhất của quá trình này là sự chống đối của những nhà khai thác.”


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Diễn biến mới nhất về vụ kiện SEC và Ripple, khi nào mới đến hồi kết? (remitano.com).

Tags: