Dịch vụ khách hàng là gì? Những điều cần biết về customer service

Dịch vụ khách hàng là gì mà doanh nghiệp cần đặt lên hàng đầu? Nếu bạn muốn phát triển thành công doanh nghiệp của mình thì phải nắm rõ tầm quan trọng của yếu tố này. Thực hiện tốt điều này sẽ giúp bạn biết được Customer experience là gì và nâng tầm doanh nghiệp […]

Đã cập nhật 21 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Dịch vụ khách hàng là gì? Những điều cần biết về customer service

Dịch vụ khách hàng là gì mà doanh nghiệp cần đặt lên hàng đầu? Nếu bạn muốn phát triển thành công doanh nghiệp của mình thì phải nắm rõ tầm quan trọng của yếu tố này. Thực hiện tốt điều này sẽ giúp bạn biết được Customer experience là gì và nâng tầm doanh nghiệp của mình. Cùng the Tips làm rõ những đặc điểm của customer service nhé!

Bản chất của dịch vụ khách hàng

DV khách hàng ( hay còn gọi là customer service) là tất cả sự tương tác với khách hàng của doanh nghiệp ở trước, trong và sau khi bán hàng. Một khách hàng trải nghiệm dịch vụ (customer experience) tốt nghĩa là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đủ tốt và dịch vụ đó đã hoàn toàn đáp ứng được mong đợi của khách hàng.

dịch vụ khách hàng
(Nguồn: Sưu tầm)

Thế nào là DV khách hàng

Nếu bạn cho rằng dịch vụ chỉ là đem lại cho khách hàng những gì họ mong muốn thì chắc chắn bạn sẽ lâm vào thế bí khi họ yêu cầu một điều gì đó khi mà bạn không thể đáp ứng. Ngược lại, nếu doanh nghiệp của bạn mở rộng khái niệm customer service thì bạn sẽ không bao giờ phải rơi vào những trường hợp khó khăn như vậy.

Các nhu cầu cơ bản

Có một điều thực tiễn mà bạn phải chấp nhận, trong customer service nếu bạn đem lại cho khách hàng những gì họ yêu cầu thì tất nhiên họ sẽ là những khách hàng trung thành.

Tất cả khách hàng luôn yêu cầu những gì họ muốn nhưng lại ít khi nói ra, họ cần doanh nghiệp phải thấu hiểu, thân thiện và công bằng. Vậy nên, việc chăm sóc khách hàng thường xuyên sẽ giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt được suy nghĩ của họ và đáp ứng một cách tốt nhất.

Xem xét các khách hàng của mình

Khi đã xác định khách hàng của mình là ai thì bạn sẽ trả lời được nhu cầu của họ. Tuy nhiên, khách hàng của bạn có thể bất kỳ là ai nên hãy chia ra làm 2 loại (khách hàng nội bộ và khách hàng bên ngoài). Hãy mở rộng giới hạn khách hàng để có thể nhanh chóng đẩy mạnh được công ty của mình.

dịch vụ khách hàng
(Nguồn: Sưu tầm)

Vai trò của customer service

Vai trò của yếu tố này đối với mỗi doanh nghiệp lớn, nhỏ là rất quan trọng nhưng the tips đã cô đọng chúng lại trong các nội dung sau đây:

  • DV khách hàng như một hoạt động thông thường và cần thiết của mỗi doanh nghiệp.
  • DV khách hàng là thước đo kết quả để doanh nghiệp thực hiện mức độ dịch vụ
  • DV khách hàng như một triết lý để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.
dịch vụ khách hàng
(Nguồn: Sưu tầm)

Với những thông tin về dịch vụ khách hàng bên trên, hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn chi tiết hơn về yếu tố này. Cùng theo dõi the tips để xem thêm nhiều bài viết cùng chủ đề nhé!

Tags:

blog