Dịch vụ giao hàng giá rẻ & vai trò trong chiến lược kinh doanh

Các shop hàng online hiện hầu hết đều sử dụng các dịch vụ giao hàng giá rẻ của các đơn vị vận chuyển. Các dịch vụ vận chuyển này đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các chủ shop hàng cũng như các nhà cung cấp, phân phối hàng. Tham […]

Đã cập nhật 3 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Dịch vụ giao hàng giá rẻ & vai trò trong chiến lược kinh doanh

Các shop hàng online hiện hầu hết đều sử dụng các dịch vụ giao hàng giá rẻ của các đơn vị vận chuyển. Các dịch vụ vận chuyển này đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các chủ shop hàng cũng như các nhà cung cấp, phân phối hàng. Tham khảo bài viết sau để biết thêm về các lợi ích mà dịch vụ giao hàng giá rẻ đem lại cho các chủ shop hàng.

Dịch vụ giao hàng giá rẻ đóng vai trò gì trong chiến lược kinh doanh của shop?

Dịch vụ giao hàng giá rẻ đóng vai trò gì trong chiến lược kinh doanh của shop?
Vai trò của dịch vụ giao hàng giá rẻ trong chiến lược kinh doanh của shop (Nguồn: Internet)

Các dịch vụ giao hàng giá rẻ tại Hà Nội, Sài Gòn và 63 tỉnh thành hiện nay được rất nhiều các đơn vị vận chuyển trên thị trường cung cấp. Nhìn chung, các dịch vụ này có vai trò khá lớn trong chiến lược kinh doanh của các shop hàng đặc biệt là các shop hàng online. 

Dịch vụ giao hàng giá rẻ phân phối hàng hóa đến đúng nhóm đối tượng khách hàng

Dịch vụ giao hàng giá rẻ phân phối hàng hóa đến đúng nhóm đối tượng khách hàng
Phân phối hàng hóa đến đúng đối tượng khách hàng (Nguồn: Internet)

Vai trò đầu tiên phải kể đến đó là việc phân phối hàng hóa đến đúng nhóm đối tượng khách hàng. Trước đây, khi Công Nghệ còn chưa phát triển, các shop hàng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc có thể mở rộng phạm vi kinh doanh của mình. Nhưng nhờ vào sự phát triển của  công nghệ, các dịch vụ giao hàng trở nên rất phát triển, đặc biệt là giao hàng giá rẻ với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, xe máy phủ sóng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Các shop bán hàng hiện có thể kinh doanh online và phân phối sản phẩm đi khắp 63 tỉnh thành, kể các các khu vực vùng sâu, vùng xa. 

Dịch vụ giao hàng giá rẻ giúp shop tập trung vào từng kênh bán hàng riêng biệt

Dịch vụ giao hàng giá rẻ giúp shop tập trung vào từng kênh bán hàng riêng biệt
Tập trung vào kênh bán hàng riêng biệt (Nguồn: Internet)

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0, khách hàng có thể trực tiếp đặt hàng trên các trang thương mại điện tử cũng như các trang bán hàng qua mạng xã hội.

Tương tự, các đơn vị giao hàng nhanh cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng có liên kết với các trang thương mại điện tử để dễ dàng tiếp cận với khách hàng có nhu cầu mua bán online. 

Từ đó có thể thấy, người mua hàng muốn sử dụng các dịch vụ giao hàng giá rẻ có thể trực tiếp chọn mua hàng hóa cũng như chọn đơn vị vận chuyển và phương thức vận chuyển ví dụ như các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, xe máy thông qua các kênh bán hàng chuyên biệt như đã nói ở trên (các trang thương mại điện tử, kênh bán hàng online qua mạng xã hội, các store bán hàng online,…)

Giao hàng giá rẻ giúp bạn tối ưu thời gian, tập trung phát triển và mở rộng kinh doanh

Giao hàng giá rẻ giúp bạn tối ưu thời gian, tập trung phát triển và mở rộng kinh doanh
Tối ưu thời gian, tập trung phát triển và mở rộng kinh doanh (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, các shop hàng có thể tự cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa chứ không nhất thiết phải liên kết với các đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, xét về tổng thể các mặt, đặc biệt là lợi ích về kinh tế thì việc sử dụng các dịch vụ giao hàng giá rẻ do các đơn vị vận chuyển cung cấp vẫn có phần nhỉnh hơn về lợi thế.

Việc tự xây dựng một đội ngũ vận chuyển riêng sẽ mất thời gian và chi phí tuyển chọn cũng như đào tạo. Trong khi đó, các dịch vụ giao hàng thu hộ lại rất nhanh chóng, tiết kiệm và tiện lợi.

Hơn nữa, việc xây dựng thêm một bộ phận đồng nghĩa với việc chủ shop sẽ cần bỏ thêm thời gian, công sức để tập trung phát triển tất cả các bộ phận. Đôi khi đối với nhiều chủ shop, việc này gây thêm gánh nặng, làm các chủ shop gặp rắc rối, khó kiểm soát được hoạt động kinh doanh của mình. 

Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ giao hàng giá rẻ sẽ giúp các chủ shop tối ưu thời gian, tập trung phát triển, giảm bớt gánh nặng và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. 

Tăng độ uy tín của thương hiệu cùng dịch vụ giao hàng giá rẻ

Tăng độ uy tín của thương hiệu cùng dịch vụ giao hàng giá rẻ
Tăng độ uy tín của thương hiệu (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, loại dịch vụ này còn mang lại cho các shop hàng uy tín và độ nhận diện thương hiệu. Ngoài các yếu tố như chất lượng hàng hóa, dịch vụ chăm sóc khách hàng,… của bản thân shop hàng thì thái độ phục vụ cũng như dịch vụ chuyên nghiệp của các đơn vị vận chuyển hàng hóa cũng quyết định rất nhiều đến việc một shop hàng có được coi là uy tín, chuyên nghiệp hay không.

Việc giao hàng giá rẻ thông qua các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải hay xe máy có thể gây thiện cảm với người mua hàng thông qua việc giao hàng nhanh, có nhiều ưu đãi, nhân viên giao hàng nhiệt tình, nhanh nhẹn, lịch sự,… Việc này sẽ giúp tăng độ hài lòng của khách hàng và có thể sẽ giúp khách hàng tiếp tục ủng hộ nhãn hàng thêm nhiều lần sau nữa.

Vì vậy việc lựa chọn được đơn vị giao hàng nhanh uy tín phù hợp, làm việc chuyên nghiệp, uy tín rất quan trọng,  đòi hỏi các chủ shop phải cân nhắc thật kỹ càng dựa theo mục tiêu và yêu cầu của mình. 

Đơn vị giao hàng giá rẻ uy tín NTX – Nhất Tín Express

Dịch vụ giao hàng giá rẻ mang lại rất nhiều lợi ích cho chiến lược kinh doanh của các chop bán hàng online. Như đã nói ở trên, để dịch vụ này phát huy được hết vai trò của nó đối với các kế hoạch kinh doanh của shop hàng hay các nhà phân phối, các chủ shop và các nhà cung cấp cần phải chọn lựa kỹ càng đơn vị vận chuyển.

NTX – Nhất Tín Express là một đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp mà các chủ shop có thể cân nhắc tham khảo và sử dụng. Nếu các chủ shop cần được tư vấn chi tiết về dịch vụ vận chuyển của NTX, hãy liên hệ hotline 19000 63 8080 hoặc truy cập website ntx.com.vn để được giải đáp.