Tham Gia Lễ Hội Nước Bon Om Touk, Campuchia Vui Nhộn Và Đặc Sắc

Lễ hội Bon Om Touk (còn gọi là lễ hội nước) nổi tiếng ở nước Campuchia láng giềng thu hút hàng ngàn người đến tham dự mỗi năm. Và năm 2019 này lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 10-12 tháng 11, đến Campuchia hòa cùng không khí vui nhộn của lễ hội sẽ […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Tham Gia Lễ Hội Nước Bon Om Touk, Campuchia Vui Nhộn Và Đặc Sắc


Lễ hội Bon Om Touk (còn gọi là lễ hội nước) nổi tiếng ở nước Campuchia láng giềng thu hút hàng ngàn người đến tham dự mỗi năm. Và năm 2019 này lễ hội sẽ được tổ chức vào ngày 10-12 tháng 11, đến Campuchia hòa cùng không khí vui nhộn của lễ hội sẽ cho bạn những trải nghiệm khó quên.

1. Tổ chức đua thuyền hoành tráng

Đua thuyền không chỉ là một cuộc thi cho vui, đây là sự kiện mà các làng phải dành nhiều tháng để chuẩn bị. Trong khi thợ thủ công bắt tay vào việc trang trí tỉ mỉ các chi tiết trên thuyền trước khi sơn màu, các đội thi hăng hái tập luyện và dân làng chuẩn bị kinh phí để tham gia lễ hội cũng như cổ vũ cho đội nhà.

Tổ chức đua thuyền hoành tráng trong lễ hội Bon Om ToukKhông chỉ cuộc đua thuyền, các lễ kỷ niệm đặc biệt cũng được tổ chức trong lễ hội nước để người dân bày tỏ lòng thành kính với thần đất và thần sông.

2. Chào mặt trăng và nguyện cầu một vụ mùa bội thu

Sampeah Preah Khae diễn ra vào ngày cuối cùng của lễ hội, còn được gọi là lời chào mặt trăng và là dịp để người dân cầu nguyện về một mùa bội thu sau đó. Tại lễ này, sau thời khắc nửa đêm khi người dân Campuchia tập trung tại các đền thờ để cầu nguyện dưới ánh trăng, họ sẽ cùng nhau ăn món “auk ambok” – món cơm được cán dẹt, chiên lên và ăn kèm với chuối, dừa.

3. Chuẩn bị gì trước khi tham gia lễ hội?

Trong dịp lễ hội nước Bon Om Touk, các khách sạn và nhà nghỉ nhanh chóng kín chỗ nên bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp để đặt vé. Để di chuyển không bị tắt nghẽn vì phải chờ đợi lâu, mọi người cần lên kế hoạch đặt xe taxi hoặc xe buýt.

Phần lớn các khu vực trong thành phố Phnom Penh là phố đi bộ trong dịp lễ nên bạn cần phải kiểm tra vị trí khách sạn sao cho thuận tiện cho việc di chuyển. Trong trường hợp bạn muốn theo dõi lễ hội từ phía xa, bạn có thể đặt trước bàn tại các quán bar trên tầng mái như Le Moon, FCC hay The Quay Boutique.

Các lễ hội tại Siem Reap sẽ được tổ chức xung quanh sông Siem Reap, tuy nhiên lượng người đổ về nơi đây không đông đúc bằng khu vực thủ đô Phnom Penh.

Xem ngay: Tour Campuchia 4N3Đ: Siem Riep – PhnomPenh

Tags: