4 sai lầm khi luyện tập khiến mọi nỗ lực giảm mỡ bụng của bạn "đổ sông đổ bể"

Đã dành hết tâm can cho những bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhưng dường như mọi nỗ lực đều đổ sông đổ bể, tại sao vậy nhỉ? Có lẽ bạn đã mắc những sai lầm sau đây nên chưa được ông trời đền đáp lại một body thon gọn cho những nỗ lực ấy đấy! […]

Đã cập nhật 19 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

4 sai lầm khi luyện tập khiến mọi nỗ lực giảm mỡ bụng của bạn "đổ sông đổ bể"Đã dành hết tâm can cho những bài tập thể dục giảm mỡ bụng nhưng dường như mọi nỗ lực đều đổ sông đổ bể, tại sao vậy nhỉ? Có lẽ bạn đã mắc những sai lầm sau đây nên chưa được ông trời đền đáp lại một body thon gọn cho những nỗ lực ấy đấy!

Bỏ qua phần khởi động

Không phải tự nhiên mà trước khi bắt đầu bất cứ một bài tập luyện nào cũng đều có phần khỏi động. Phần khỏi động vô cùng quan trọng trong việc làm nóng cơ thể, đánh thức các cơ để chuẩn bị tham gia vào quá trình tập luyện. Hơn nữa, chỉ mất từ 10 -15 phút cho những động tác khá nhẹ nhàng, bạn vẫn sẽ giảm đi được một phần lượng mỡ bụng trên cơ thể nhờ bài tập khởi động đơn giản.

Tập luyện với cường độ lớn

Nếu nóng lòng đốt mỡ cho vùng bụng mà bất chấp lao vào tập luyện thì điều này là hoàn toàn không nên. Nên nhớ, hiệu quả của việc tập luyện với cường độ lớn không hề mang lại nhiều như bạn mong muốn trong việc giảm mỡ cho vùng bụng. Ngoài ra, cơ thể và tâm lý cũng phải chịu những áp lực nặng nề nếu bạn tạo một sức ép quá lớn.
bài tập thể dục giảm mỡ bụng
Thay vì điên cuồng lao vào những bài tập với cường độ nặng nhưng không đem lại kết quả khả quan như mong đợi, bạn hãy bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng trong 2-3 tháng đầu, sau đó gia tăng dần cường độ tập luyện lên theo tình hình sức khỏe. Đừng vì lý do nào mà gây sức ép lên cơ thể để hiệu quả giảm mỡ bụng bị hạn chế.

Chọn lựa bài tập phù hợp

Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng việc chọn bài tập không phù hợp với thể trạng sẽ ảnh hưởng rõ rệt đến hiệu quả giảm cân và đồng thời cũng gây trở ngại lớn cho việc luyện tập của mình. Thay vì mắc sai lầm giảm cân cấp tốc, giảm mỡ bụng không đáng có, sao bạn không chọn lựa những bài tập phù hợp với cơ thể? Nếu tập trung giảm mỡ cho vùng bụng thì hãy dành nhiều thời gian hơn cho những động tác bài tập nên liên quan đến phần này như plank, yoga giảm cân
bài tập thể dục giảm mỡ bụng

Để bụng đói khi tập luyện

Rất nhiều cô gái vì  mong muốn đẩy nhanh quá trình giảm cân nên luôn cố gắng nhịn ăn mọi lúc mọi nơi, thậm chí là không ăn thêm gì trước cho buổi tập. Điều này được các chuyên gia khẳng định là vô cùng tai hại. Lý do là vì một cơ thể đói thiếu năng lượng sẽ không thể đáp ứng được việc tập luyện cũng như ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Ngoài ra, nếu để bụng đói bạn cũng có nguy cơ gặp phải tình trạng tụt huyết áp, ngất xỉu khi tập vô cùng nguy hiểm.
bài tập thể dục giảm mỡ bụng
Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá no trước khi tập luyện. Tốt nhất là bạn nên có kế hoạch ăn nhẹ trước khi vào buổi tập với thời gian lý tưởng nhất là 30-45 phút trước buổi tập. Hãy chọn những loại thực phẩm ít calo nhưng chứa nhiều năng lượng để đảm bảo bạn có đủ sức để hoàn thành bài tập của mình.
Trên đây là những sai lầm ngăn cản bạn đến với một vòng eo vạn người mê. Nếu nhỡ mắc phải đúng những sai lầm trên thì chắc chắn bạn nên thay đổi ngay bằng những lời khuyên của Đẹp365 nhé.