Đây là số tiền người Mỹ chi tiêu cho đồ trang sức và đồng hồ

Đây là một câu hỏi cần suy ngẫm: Mỗi hộ gia đình hoa Kỳ chi tiêu trung bình bao nhiêu cho đồ trang sức và đồng hồ mỗi năm? Chi tiêu này có khác nhau theo nhóm tuổi không và nếu có thì bao nhiêu? Biết được số tiền mà các nhóm nhân khẩu học khác nhau […]

Đã cập nhật 18 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Đây là số tiền người Mỹ chi tiêu cho đồ trang sức và đồng hồ

Đây là một câu hỏi cần suy ngẫm: Mỗi hộ gia đình hoa Kỳ chi tiêu trung bình bao nhiêu cho đồ trang sức và đồng hồ mỗi năm? Chi tiêu này có khác nhau theo nhóm tuổi không và nếu có thì bao nhiêu? Biết được số tiền mà các nhóm nhân khẩu học khác nhau chi tiêu có thể rất có giá trị đối với một doanh nghiệp.

Từ các cuộc khảo sát gần đây cho thấy Mỹ cho đến nay vẫn là nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các bang riêng lẻ như california và New York có nền kinh tế lớn hơn một số quốc gia lớn nhất trên thế giới – lớn hơn một số siêu cường quốc và các nước thành viên OECD. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Mỹ là thị trường tiêu thụ đồ trang sức và đồng hồ lớn nhất.

Đồng hồ mặt vuông nam

Phân tích nhân khẩu học của những người chi tiêu hàng đầu

Các số liệu tổng thể rất thú vị như các chỉ số về tiêu dùng của người tiêu dùng nói chung. Tuy nhiên, họ không cho chúng ta biết nhóm nhân khẩu học nào đang mua nhiều đồ trang sức hơn những nhóm khác. Một phân tích dựa trên Khảo sát Chi tiêu của Người tiêu dùng giữa năm của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cung cấp một số hiểu biết sâu sắc.

Nhóm tuổi có mức chi tiêu cho trang sức và đồng hồ như Rolex, Omega, Cartier… (cũng đều là các hãng đồng hồ nổi tiếng ở Việt Nam) cao nhất là từ 55-64 tuổi. Trung bình, họ đã chi 1.231 đô la cho mỗi hộ gia đình trong nửa cuối năm 2017 và nửa đầu năm 2018.

Theo thu nhập, những người kiếm được 200.000 đô la trở lên có chi tiêu lớn nhất cho đồ trang sức và đồng hồ. Họ đã chi trung bình 1.657 đô la cho mỗi hộ gia đình, gần gấp ba lần mức trung bình. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Cũng không phải phát hiện rằng những người có bằng thạc sĩ và tiến sĩ có chi tiêu cao nhất khi tính theo giáo dục, 994 đô la. Thu nhập cao hơn và học vấn cao hơn thường đi đôi với nhau.

Một phát hiện khác là những người độc thân sống một mình đã chi tiêu nhiều hơn mức trung bình, chính xác là 2,6 lần. Đi xuống danh sách, các hộ gia đình chi tiêu nhiều nhất là những người có học thức tốt, có thu nhập cao và những người độc thân sống một mình. Để hoàn thành bức tranh, họ cũng là người da trắng, sống ở vùng Đông Bắc và sở hữu nhà riêng, mặc dù hầu hết đều phải thế chấp.

Kiếm ít hơn, chi tiêu ít hơn? Không cần thiết

Mặc dù hầu như không có gì ngạc nhiên khi những người chi tiêu nhiều nhất là ai, nhưng những người chi tiêu ít nhất lại mang đến một số điều bất ngờ. Một điều ngạc nhiên là những người kiếm được 30-40.000 đô la một năm lại chi tiêu ít nhất, tính theo thu nhập. Điều này thật đáng ngạc nhiên vì những người kiếm được ít nhất, 15.000 đô la trở xuống, đã chi tiêu gần bằng mức trung bình toàn quốc là 615 đô la.

Đây là một phát hiện lặp lại. Trong những năm qua, những người trong nhóm thu nhập thấp nhất báo cáo chi tiêu gần hoặc cao hơn mức trung bình cho đồ trang sức và đồng hồ.

Ít ngạc nhiên hơn là độ tuổi 35-44 là nhóm tuổi chi tiêu ít nhất cho đồ trang sức và đồng hồ. Họ thường đã kết hôn, và khoản chi lớn cho một chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương đã nằm sau họ. Họ cũng đang ở đỉnh cao của sự tích lũy tài sản, và đang mua một ngôi nhà và nuôi dạy con cái.

Chi tiêu thấp cho trang sức và đồng hồ ở độ tuổi kết hôn

Kể từ năm 1982, độ tuổi kết hôn lần đầu trung bình của nam giới là trên 25. Đối với phụ nữ, điều này xảy ra vào năm 1997. Đến năm 2018, độ tuổi kết hôn lần đầu trung bình của nam giới là 30 tuổi và tuổi trung bình của nữ giới là gần 28. Điều này rất quan trọng đối với lưu ý khi xem chi tiêu ở nhóm tuổi 25-34. Họ đã chi trung bình 521 đô la cho mỗi hộ gia đình. Ít hơn nhiều so với dự kiến, và đây là bất ngờ lớn nhất.

Những người trẻ tuổi hơn đã chi khoảng 900 đô la trung bình, và những người từ 45-54 tuổi đã chi hơn 750 đô la cho mỗi hộ gia đình. Điều này đặt ra câu hỏi, cuộc khảo sát đã hiểu đúng chưa? Có khả năng.

Chúng ta cần xem xét rằng những người trong độ tuổi 25-34 đang mắc nợ rất nhiều với các khoản vay đi học và thích chi tiêu cho trải nghiệm hơn là “đồ vật”. Hầu hết chi tiêu trang sức ở nhóm tuổi này có thể dành cho trang sức giá rẻ (và không có đồng hồ), kéo mức trung bình xuống, ngay cả với chiếc nhẫn đính hôn kim cương 3.500 đô la.

Để hoàn thành bức tranh nhân khẩu học, những nhóm chi tiêu ít nhất cho đồ trang sức và đồng hồ bao gồm những người chưa tốt nghiệp trung học và sống trong một hộ gia đình lớn ở một vùng nông thôn thưa dân cư. 

Nguồn: edahngolan.com