Đây là lý do SEC sẽ chấp thuận Ethereum ETF Futures trước cả Bitcoin ETF Spot

Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) đã nhiều lần thể hiện góc nhìn của họ về ETF crypto. Vừa qua, SEC một lần nữa cho thấy lập trường của mình sau khi từ chối hồ sơ của VanEck về ETF Bitcoin giao ngay. Kết quả này không làm giới quan sát lấy […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Đây là lý do SEC sẽ chấp thuận Ethereum ETF Futures trước cả Bitcoin ETF Spot
 1. Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) đã nhiều lần thể hiện góc nhìn của họ về ETF crypto. Vừa qua, SEC một lần nữa cho thấy lập trường của mình sau khi từ chối hồ sơ của VanEck về ETF Bitcoin giao ngay. Kết quả này không làm giới quan sát lấy làm ngạc nhiên vì trước đó chủ tịch của SEC là Gary Gensler cho biết rằng cơ quan này nhận thấy thị trường crypto hiện vẫn chưa phù hợp cho sản phẩm ETF bitcoin giao ngay. Trong bối cảnh hiện tại, nếu đặt lên bàn cân 1 bên là ETF Bitcoin giao ngay và 1 bên là ETF Ethereum kỳ hạn thì SEC có vẻ thiên về ETF ethereum kỳ hạn nhiều hơn.

  Đến từ Bloomberg Intelligence, chuyên gia James Seyffart nhận định ETF Ethereum kỳ hạn sẽ được chấp thuận sớm hơn, có thể là quý 1 năm tới. Cụ thể, vị chuyên gia này nói:

  “Phần lớn các nhà đầu tư trên thị trường crypto hiện nay đều đồng tình rằng ETF Bitcoin giao ngay sẽ có nhiều ưu điểm hơn khi so với ETF Bitcoin kỳ hạn. Mặc dù vậy, với lập trường của các cơ quan quản lý thị trường thì dòng sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay sẽ còn phải chờ thêm thời gian, có thể là năm sau hoặc xa hơn nữa. Tuy ETF Bitcoin giao ngay sở hữu nhiều ưu điểm được các nhà đầu tư ưa chuộng nhưng phía SEC vẫn còn phải thực hiện nhiều việc trong quá trình phát triển và định hình cơ sở thị trường của crypto.”

  Trước đó, SEC đã chấp nhận 2 sản phẩm về ETF Bitcoin kỳ hạn sau gần 4 năm kể từ hồ sơ đầu tiên được đệ trình lên cơ quan này. Tuy đã cởi mở hơn so với trước đó nhưng lập trường của SEC vẫn cho rằng cơ sở thị trường crypto vẫn có thể bị thao túng. Điều này càng quan trọng khi quy mô thị trường ngày càng lớn. Dự kiến trong năm 2022, vốn hóa của thị trường có thể đạt mức 3 nghìn tỷ USD.

  Ethereum kỳ hạn và Bitcoin giao ngay

  Sau nhận định của Gary Gensler về ETF crypto kỳ hạn, một số nhà phát triển đã rút lại các hồ sơ về dòng sản phẩm ETF giao ngay. Sau đó, một số công ty bắt đầu đệ trình hồ sơ về ETF ETH kỳ hạn, đơn cử như MoneyTree và Galaxy Digital. Nhà đồng sáng lập kiêm CEO của sàn FTX – Bankman-Fried cho rằng ETF Ethereum kỳ hạn sẽ sớm được ra mắt. Vị CEO này chia sẻ:

  “Tôi không biết chắc đồng coin nào sẽ tiếp theo, có thể là Ethereum nhưng cũng có thể là một đồng coin khác. Nhưng tôi cho rằng sẽ sớm có một ETF kỳ hạn mới được ra mắt. Nếu đó là Ethereum thì tôi nghĩ giới quan sát sẽ không mấy ngạc nhiêu đâu.”

  Nhiều người cho rằng SEC biết việc đưa ra sản phẩm giao ngay sẽ giúp cho thị trường ổn định và ít bị thao túng hơn. Chính vì thế, họ sẽ nắm ít quyền kiểm soát hơn và họ không muốn mất đi điều đó. Sản phẩm ETF Bitcoin kỳ hạn vừa qua được ra mắt đã tạo tiếng vang lớn.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn giao dịch coin Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Đây là lý do SEC sẽ chấp thuận Ethereum ETF Futures trước cả Bitcoin ETF Spot (remitano.com).

Tags: