Những điều nhất định phải biết khi đầu tư mua nhà tại Úc

Hiện nay, việc đầu tư mua nhà tại Úc đang trở thành xu hướng của rất nhiều người Việt. Hoạt động đầu tư/kinh doanh bất động sản tại quốc gia này mang đến rất nhiều lợi ích, đặc biệt là trong quá trình xin visa định cư. Trong phạm vi bài viết này, camly Academy […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Những điều nhất định phải biết khi đầu tư mua nhà tại Úc
 1. Hiện nay, việc đầu tư mua nhà tại Úc đang trở thành xu hướng của rất nhiều người Việt. Hoạt động đầu tư/kinh doanh bất động sản tại quốc gia này mang đến rất nhiều lợi ích, đặc biệt là trong quá trình xin visa định cư. Trong phạm vi bài viết này, camly Academy sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết cũng như quy trình để đầu tư mua nhà tại Úc an toàn, hiệu quả nhất!

  Lợi ích của việc mua nhà tại Úc

  Nếu bạn đang dự tính tương lai sẽ định cư ở Úc thì việc mua nhà hoặc đầu tư bất động sản Úc ngay hôm nay sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Đây vừa là nơi để cư trú với giá mua hiện tại thấp hơn nếu mua trong tương lai, vừa là khoản đầu tư hiệu quả bởi giá trị căn nhà tăng lên đều đặn hàng năm. Sở hữu bất động sản tại Úc chính là điều kiện quan trọng giúp bạn có thêm cơ sở để chứng minh tài chính trong quá trình xin visa, tăng cơ hội được duyệt hồ sơ định cư tại đây. 

  Bên cạnh đó, giá nhà đất của Úc mặc dù có tốc độ tăng trưởng khá ổn định, thường là 7 năm lên gấp đôi (theo Vemvisa). Thị trường nhà cho thuê lại tại quốc gia này luôn có tính ổn định giúp các nhà đầu tư có thể yên tâm về vấn đề tìm người thuê nhà. 

  Đầu tư bất động sản tại Úc cũng là một trong những cách để bạn và gia đình được hưởng cuộc sống hiện đại cùng với hệ thống giáo dục và y tế thuộc hàng đầu trên thế giới hiện nay. Sở hữu bất động sản tại đây giúp chi phí du học của con cái bạn được tiết kiệm đáng kể. Hơn nữa vì giá trị căn nhà tăng lên hàng năm nên bạn có thể hoàn toàn bù lại số tiền mình đã chi phí cho du học của con. Mọi khoản chi phí sẽ gần như là miễn phí.

  Đầu tư mua nhà tại Úc có nên hay không

  Điều kiện để mua nhà tại Úc

  Trở thành công dân hoặc thường trú nhân ở Úc là điều kiện đầu tiên để sở hữu một căn nhà ở quốc gia này. Nếu không thuộc 2 đối tượng trên, bạn cần có được sự đồng ý của Ủy ban Kiểm soát Đầu tư nước ngoài (FIRB) của Úc. Quá trình nộp đơn cho cơ quan này và chờ đợi cần khoảng 30 – 45 ngày để được phê duyệt, trong một số trường hợp đặc biệt thì thời gian có thể dài hơn.

  Điều kiện thứ hai bạn cần đáp ứng chính là căn nhà mà bạn mua chưa từng qua sử dụng. Nghĩa là, bạn phải mua nhà mới xây, chưa có người ở trước đó. Hoặc nếu căn nhà đó đã từng có chủ thì bạn phải cam kết sẽ xây mới lại. 

  Điều kiện thứ ba là đủ khả năng đóng phí theo quy định khi đầu tư mua nhà tại Úc. Theo đó, khoản tiền này sẽ dao động trong khoảng 5.500 – 5.700 USD tùy nơi. 

  Đáp ứng được ba yêu cầu trên, bạn sẽ nhận được giấy phép hợp pháp từ FIRB. Mọi thủ tục mua bán nhà ở tại Úc của bạn cũng được diễn ra thuận lợi, được pháp luật quốc gia này bảo hộ. 

  Mua nhà ở Úc có được định cư không?

  Nếu nói rằng, sở hữu căn nhà ở Úc sẽ được định cư tại quốc gia này thì không chính xác. Tuy nhiên, đây sẽ là điều kiện quan trọng, quyết định một phần đến kết quả định cư lâu dài tại xứ sở Kanguru của bạn. 

  Đầu tư nhà ở Úc sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chứng minh tài chính khi xin visa. Bạn cũng được tạo điều kiện để được cấp thị thực đầu 188 theo quy định của Chính phủ. Đây là những yếu tố giúp bạn hướng đến việc định cư tại Úc với tư cách là thường trú nhân. 

  Mua nhà ở Úc có được định cư không?

  Quy trình mua nhà tại Úc cho người nước ngoài

  Khi đã muốn mua bất động sản ở Úc, bạn phải tuân thủ quy định của pháp luật nước này. Theo đó, việc đầu tư nhà ở của người nước ngoài cần trải qua 5 bước. Chúng bao gồm: 

  • Bước 1: Tìm nhà ở thích hợp, có hai dạng để người mua chọn là căn hộ chung cư và nhà đất.
  • Bước 2: Người mua tiến hành đặt cọc để giữ chỗ, dao động từ 5.000 AUD. 
  • Bước 3: Nộp hồ sơ xin giấy phép từ FIRB. Khoản tiền cần chi trong trường hợp này là từ 5.700 AUD ( với nhà ở có giá dưới 1 triệu AUD) hoặc 11.500 AUD (nhà ở có giá trên 1 triệu AUD). 
  • Bước 4: Nhận giấy phép từ FIRB, ký hợp đồng mua nhà và thanh toán 10% giá trị. Trường hợp bất động sản đầu tư là nhà đất thì tiền đặt cọc là 10% giá trị mảnh đất và 5% số tiền xây nhà. Nếu không có đủ ngân sách thì người mua có thể vay tiền ngân hàng tối đa không quá 70% giá trị của bất động sản. 
  • Bước 5: Thanh toán toàn bộ giá trị hợp đồng, nộp thuế trước bạ. Trường hợp mua nhà đất thì 95% số tiền xây nhà sẽ được thanh toán theo tiến độ thực hiện. 

  Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư nhà đất tại Úc, đặc biệt là những thủ tục trên, bạn nên tìm và lựa chọn những đơn vị tư vấn uy tín và chất lượng để mua dễ dàng nhất

  Đầu tư mua nhà tại Úc là quyết định đúng đắn nếu bạn có nhu cầu phát triển cuộc sống tại đây. Việc sở hữu bất động sản ở quốc gia này mang đến rất nhiều lợi ích cho tương lai. Để thành công, bạn hãy tuân thủ quy trình thực hiện và đáp ứng điều kiện được Camly Academy chia sẻ phía trên nhé. 

  Bên cạnh đó, tham khảo thêm các khóa học về đầu tư bất động sản tại Camly Academy sẽ giúp bạn nắm được những quy luật chung nhất, cách vận hành trong lĩnh vực này. Bạn sẽ được nhận những thông tin từ cơ bản đến nâng cao trong đầu tư kinh doanh bất động sản từ những chuyên gia hàng đầu. Chúc bạn tìm được căn nhà thích hợp nhất với nhu cầu của mình và thuận lợi đến với quốc gia này.

  Nguồn: Những điều cần biết về đầu tư mua nhà ở Úc

Tags: