Tại sao các nhà đầu tư Bitcoin nên cảnh giác với CME gap?

Những “tín đồ” của đồng coin hot nhất thế giới BTC đang rất sôi nổi trên thị trường. Tài sản kỹ thuật số đã vượt qua ngưỡng kháng cự 64.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 21/10. Mặc dù ngưỡng này đã được test trước đó vào ngày 2/11, nhưng thị trường chưa từng […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Tại sao các nhà đầu tư Bitcoin nên cảnh giác với CME gap?
 1. Những “tín đồ” của đồng coin hot nhất thế giới BTC đang rất sôi nổi trên thị trường. Tài sản kỹ thuật số đã vượt qua ngưỡng kháng cự 64.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 21/10. Mặc dù ngưỡng này đã được test trước đó vào ngày 2/11, nhưng thị trường chưa từng ghi nhận mức đóng cửa nào trên phạm vi này.

  Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang đi ngang gần 66.000 USD, nhưng cú breakout đã xảy ra trước khi bắt đầu một tuần mới. Điều này đã thúc đẩy một sự điều chỉnh đầu cơ khác sau một khoảng thời gian dài mới xuất hiện. Đó là CME gap.

  Bitcoin CME gap xuất hiện – Tại sao nó lại thu hút sự chú ý đến vậy?

  CME gap được tạo ra khi giá mở cửa của bitcoin cao hơn hoặc thấp hơn giá đóng cửa của ngày hôm trước trên sàn giao dịch CME. Một trong những lý do chính dẫn đến việc tạo ra CME gap là trên thực tế, các thị trường CME vẫn đóng cửa vào cuối tuần và một phần thời gian trong ngày. Trong khi đó, Bitcoin vẫn được giao dịch 24/7 trên các sàn giao dịch khác.

  Tuy nhiên, do sự tham gia của tổ chức vào CME, những mức chênh lệch (gap) này thường được lấp đầy theo logic rằng giá giao ngay của Bitcoin sẽ quay trở lại giá đóng cửa gần nhất của CME. Hiện tại, tất cả chúng ta đều bắt kịp CME gap, đây là biểu đồ của Bitcoin lúc này diễn ra như thế nào.

  imageNguồn: Trading View

  Quan sát từ biểu đồ 4 giờ có thể thấy khi Bitcoin tăng giá, CME gap đã được tạo ra từ 61.605 USD đến 62.905 USD trong 12 giờ qua. Sự chênh lệch này là khá rõ ràng khi giá giao ngay mở cửa ở mức định giá cao hơn nhiều trong khi thị trường của CME đóng cửa vào ngày hôm trước.

  Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin đang ở ngay dưới ngưỡng kháng cự cuối là 66.800 USD. Vượt qua ngưỡng này, “vua của coin” có thể ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới. Đó là một thực tế có thể xảy ra, bởi vì CME gap, sự chênh lệch này có khả năng sẽ được lấp đầy trong tương lai, trước hoặc sau khi đạt đến ATH mới.

  Biểu đồ cũng minh họa CME gap được tạo ra vào cuối tháng 10 và được lấp đầy trong vòng 48 – 72 giờ tiếp theo.

  Tất cả các CME gap có được lấp đầy không?

  imageNguồn: Trading View

  Tương tự như mọi tình huống thị trường khác, CME gap cũng không có độ chính xác 100%. Một nghiên cứu từ năm 2019 cho thấy 77% CME gap được tạo ra sẽ được lấp đầy. Tuy nhiên, nếu như theo biểu đồ đính kèm thể hiện CME gap được tạo ra trong quá trình đảo ngược xu hướng vào tháng 7/2021. Sự chênh lệch giữa 34.475 USD và 32.650 USD vẫn chưa được lấp đầy cho đến nay, nhưng một số sự chênh lệch sẽ mất vài tháng để lấp đầy.

  Tuy nhiên, đây không phải là dấu hiệu cho thấy sự chênh lệch tháng 8 sẽ sớm được lấp đầy. Điều này chỉ chứng minh rằng những ghi nhận về CME gap vẫn còn chưa được đầy đủ trong ngành Công Nghiệp tiền điện tử hiện nay.

  Nguồn: Ambcrypto.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Tại sao các nhà đầu tư Bitcoin nên cảnh giác với CME gap?