“Bật mí” lý do vì sao đầu tư bất động sản Hoa Kỳ là xu hướng trong những năm gần đây

Theo báo cáo từ NAR (National Association of Realtors), tính đến tháng 3/2021, đã có hơn 54 tỷ giao dịch mua nhà ở Mỹ. Trong đó, có đến 58% giao dịch do người nước ngoài mua nhà để cư trú. Có thể thấy rằng, thị trường đầu tư bất động sản Mỹ đang rất nhiều […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

“Bật mí” lý do vì sao đầu tư bất động sản Hoa Kỳ là xu hướng trong những năm gần đây
 1. Theo báo cáo từ NAR (National Association of Realtors), tính đến tháng 3/2021, đã có hơn 54 tỷ giao dịch mua nhà ở Mỹ. Trong đó, có đến 58% giao dịch do người nước ngoài mua nhà để cư trú. Có thể thấy rằng, thị trường đầu tư bất động sản Mỹ đang rất nhiều tiềm năng. Cùng camly Academy tìm hiểu về 5 lý do khiến lĩnh vực kinh doanh này trở thành xu hướng và cách bắt đầu gia nhập vào “sân chơi” này. 

  1. Lãi suất ổn định

  Theo Immica, thị trường bất động sản có tính ổn định cao hơn thị trường chứng khoán. Đặc biệt, với xu hướng nhập cư/di cư ngày càng nhiều, mức giá bất động sản có sự thay đổi (theo chiều hướng tăng) theo từng giờ. 

  Nhìn vào dữ liệu kinh tế Mỹ, bạn sẽ nhận ra sự biến đổi ngược chiều nếu so sánh chỉ số tài sản của bất động sản với trái phiếu. Bởi khi lãi suất trái phiếu tăng thì lãi suất vay cũng tăng theo, dẫn đến nhu cầu mua trái phiếu bắt đầu giảm và đưa về trạng thái cân bằng hoặc thấp hơn so với xuất phát điểm.

  Trong khi đó, ở giai đoạn này, đầu tư vào bất động sản tại Mỹ được nhiều cơ quan hỗ trợ với mục tiêu tăng trưởng thị trường. Có thể kể đến gói đảm bảo lãi suất và hỗ trợ thị trường từ Freddie Mac (Tập đoàn Vay Mua Nhà Trả Góp) và Fannie Mae  (Hiệp hội Vay thế chấp Quốc Gia). Ngoài ra, nếu người mua vay tiền ngân hàng, thì lãi suất tiền vay sẽ được trừ vào lợi nhuận thu được; do đó số tiền đóng thuế sẽ thấp hơn.

  2. Đồng tiền có giá trị 

  Trung bình mỗi năm, giá trị đồng USD tăng lên 30% so với tiền Việt Nam. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như trên thế giới hướng các kênh phát triển tài sản tại Mỹ. Đầu tư bất động sản là một trong số đó. So với đồng tiền của các quốc gia khác, người ta cũng nhận thấy được sự gia tăng đáng kể của đồng USD cho đến thời điểm này. 

  Nhờ đồng USD mạnh, ngày một tăng giá, giá bất động sản của Mỹ cũng tăng dần theo đà trên. Đầu tư càng sớm càng giúp bạn thu được lợi nhuận hấp dẫn. Một ví dụ điển hình, ông Shazad Janab (nhà đầu tư từ Dubai) đã đầu tư vào bất động sản Mỹ vào năm 2014. Ông bán lại vào năm 2018 và nhận đến 40%  lợi nhuận.

  Đầu tư bất động sản Hoa Kỳ

  3. Tỷ lệ người di cư qua Mỹ tăng cao

  Với cơ sở hạ tầng phát triển và phúc lợi xã hội tốt, Mỹ là luôn được xem là một trong những quốc gia được nhiều người hướng đến. Không chỉ có Việt Nam, xu hướng này diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chẳng hạn như: Mexico, Philippines, Ấn Độ, Trung Quốc,… Đây chính là cơ hội cho những ai muốn đầu tư bất động sản Mỹ. Bởi sở hữu nhà/đất tại hoa Kỳ giúp người dân đến gần hơn với con đường nhập cư, mang lại cho gia đình, người thân một môi trường sống và học tập tốt nhất thế giới. 

  Ngoài ra, bất động sản Mỹ tăng trưởng nhờ các tổ chức đầu tư nước ngoài và công ty tài chính hỗ trợ. Trong những năm qua, dòng tiền đầu tư đang có sự chuyển dịch khi các công ty tài chính, chủ đầu tư đổ vốn vào thị trường Mỹ. Nhiều công ty bảo hiểm, ngân hàng tại Trung Quốc, Mỹ Latinh, Trung Đông là chủ sở hữu của hàng ngàn tỷ đô trong ngân hàng của Mỹ. 

  Các tổ chức này đang tìm cách can thiệp vào thị trường Mỹ theo cách riêng. Bên cạnh đổ tiền đầu tư vào doanh nghiệp, sở hữu bất động sản là phương án có lợi nhất vì tính ổn định và lãi suất tăng dần theo thời gian. 

  4. Chi phí cho việc đầu tư bất động sản ở Mỹ là bao nhiêu?

  Khoản tiền tối thiểu cần có để gia nhập sân chơi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể, trong từng giai đoạn khác nhau, mức giá bất động sản có sự chênh lệch ít nhiều. Bên cạnh đó, khu vực lựa chọn đầu tư ảnh hưởng rất lớn để mức giá nhà đất và chi phí kinh doanh bất động sản. Giá nhà đất ở ngoại ô sẽ thấp hơn nhiều khi chọn khu vực trung tâm, sầm uất. Theo NAR, trung bình giá mua của người nước ngoài ở khoảng hơn 350,000 USD cho một căn hộ ở Mỹ.  

  Đầu tư bất động sản Hoa Kỳ

  Tham gia khóa học “Kiến thức bất động sản Hoa Kỳ” cùng Camly Academy 

  Với mong muốn hỗ trợ bạn xây dựng kế hoạch và hoạch định nguồn vốn để đầu tư bất động sản Mỹ, Camly Academy đã xây dựng khóa học “Kiến thức bất động sản Hoa Kỳ”. Đội ngũ giảng viên là những nhà đầu tư thuộc cộng đồng triệu phú của Camly Academy, bạn sẽ được tiếp thu thông tin sát với thực tế và có thể áp dụng ngay khi hoàn tất khóa học. 

  Chương trình đào tạo được xây dựng từ tổng quan đến chi tiết đem đến cho bạn lượng kiến thức đủ sâu và rộng để phát triển. Phương thức dạy học tương tác giúp học viên tiếp thu thông tin tốt nhất. Khóa học cũng kết hợp giảng dạy theo phương pháp Gamification (trong tương lai gần) đem đến cảm giác hứng khởi cho mỗi buổi học. 

  Đầu tư bất động sản Mỹ là thị trường với nhiều cơ hội phát triển. Đây là thị trường có tốc độ tăng trưởng cao và vô cùng sôi động. Bạn có thể tham khảo và đăng ký khóa học bất động sản để có nền tảng vững chắc trước khi bắt đầu với “sân chơi” mới này.

  Nguồn: lý do vì sao đầu tư bất động sản Hoa Kỳ là xu hướng trong những năm gần đây

Tags: