Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê an toàn và sinh lời khủng

Bất động sản cho thuê là một trong những kênh đầu tư chưa bao giờ giảm sự thu hút đối với các nhà đầu tư. Với khả năng sinh lời cùng tính ổn định cao, ngày càng có nhiều người tham gia vào kênh này. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả như kỳ vọng, […]

Đã cập nhật 6 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê an toàn và sinh lời khủng
 1. Bất động sản cho thuê là một trong những kênh đầu tư chưa bao giờ giảm sự thu hút đối với các nhà đầu tư. Với khả năng sinh lời cùng tính ổn định cao, ngày càng có nhiều người tham gia vào kênh này. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả như kỳ vọng, bạn nên nằm lòng những vấn đề được đề cập trong bài viết sau.

  Khái niệm về bất động sản cho thuê;

  Bất động sản cho thuê là hình thức đầu tư trong đó nhà đầu tư có thể mua hoặc thuê bất động sản như nhà, đất, chung cư, biệt thự… và cho thuê lại để được hưởng lợi nhuận theo tháng, quý hoặc năm.

  Lợi ích khi đầu tư bất động sản cho thuê

  Linh hoạt về nguồn vốn

  Trong trường hợp bạn là người đi thuê và cho thuê lại bất động sản để hưởng lợi nhuận, số vốn bạn bỏ ra không cần phải quá lớn. Có rất nhiều phân khúc cho bạn lựa chọn, từ giá rẻ đến cao cấp. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phân khúc phù hợp nhất với khả năng tài chính của bản thân. 

  Những người muốn đầu tư bất động sản cho thuê bằng cách mua quyền sở hữu và cho thuê lại có thể dựa vào đòn bẩy tài chính (vay vốn từ các ngân hàng) để tạo lợi thế khi đầu tư. Hiện nay, các ngân hàng đều có nhiều gói cho vay mua bất động sản ưu đãi dành cho người có nhu cầu nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn vốn này. Dù bạn đang sở hữu số tiền lớn hay nhỏ, hoàn toàn có thể tham gia vào kênh này.

  đầu tư bất đông sản cho thuê sinh lời ổn định

  Thu lợi nhuận đều đặn

  Việc đầu tư bất động sản cho thuê có thể giúp bạn thu được lợi nhuận đều đặn hàng tháng, hàng quý hoặc năm tùy theo hình thức bạn lựa chọn. Điều này có thể giúp nhà đầu tư có một khoản thu nhập ổn định, đáp ứng các nhu cầu chi tiêu hoặc tái đầu tư đều đặn. 

  Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện đang có đến 80% người đang có nhu cầu mua nhà nhưng chưa đủ điều kiện về tài chính. Kèm theo đó là sự gia tăng lượng người đổ về tại các thành phố lớn sinh sống và làm việc ngày càng cao. Điều này cho thấy bất động sản cho thuê đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ. Do đó nhu cầu thuê bất động sản lại càng dâng cao, từ đó thúc đẩy thị trường cho thuê mặt bằng, nhà ở vượt lên nhanh chóng.

  Tính ổn định cao

  So với các hình thức đầu tư khác, việc đầu tư bất động sản cho thuê mang tính ổn định hơn rất nhiều. Đa phần tâm lý của mọi người đều muốn tìm cho mình một nơi ở phù hợp để gắn bó lâu dài thay vì di chuyển liên tục. Đặc biệt, khi nhu cầu thuê nhà càng cao thì mức độ ổn định của hình thức này lại càng được đảm bảo. 

  đầu tư bất đông sản cho thuê có nguồn thu đều và cao

  5 nguyên tắc đầu tư bất động sản cho thuê hiệu quả 

  1. Tìm hiểu kiến thức trước khi bắt đầu

  Cũng như tất cả các hình thức đầu tư khác, bạn chỉ nên bắt đầu khi đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức liên quan đến bất động sản cho thuê. Điều này giúp bạn nhận định thị trường cũng như đưa ra các quyết định hợp lý trong mọi trường hợp cần thiết.  

  2. Tận dụng đòn bẩy tài chính 

  Sử dụng đòn bẩy tài chính, nghĩa là bạn có thể vay thêm tiền để tăng hạn mức đầu tư nhằm thu lại mức lợi nhuận cao hơn. Trong đó, tỷ lệ khoản vay cao hay thấp sẽ tương ứng với việc bạn sử dụng đòn bẩy tài chính lớn hay nhỏ. Trong điều kiện thuận lợi, các khoản vay này có thể mang lại cho bạn lợi nhuận vượt mức kỳ vọng. 

  Tuy nhiên, đây cũng có thể là nguy cơ bạn phải đối mặt nếu không tính toán kỹ lưỡng cách thanh toán. Theo các chuyên gia tài chính, tỷ lệ an toàn khi sử dụng đòn bẩy tài chính là không nên vay quá 30% tổng giá trị bất động sản.

  3. Lựa chọn vị trí địa lý thuận lợi – cách đầu tư bất động sản cho thuê khôn ngoan

  Hiểu đơn giản, những khu vực có hạ tầng giao thông thuận tiện, gần siêu thị, trường học, chợ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí… thì nhu cầu thuê sẽ cao hơn. Đặc biệt, những bất động sản nằm ở khu vực có mật độ dân số cao hoặc thuộc dự án lớn đi kèm với nhiều tiện ích thì sẽ càng dễ cho thuê. Đó là lý do vì sao nhà đầu tư cần chú ý đến nguyên tắc này đầu tiên khi đầu tư vào bất động sản cho thuê để nhanh chóng thu về lợi nhuận như dự kiến.

  4. Đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở là lựa chọn an toàn

  Bất động sản cho thuê rất đa dạng, bao gồm nghỉ dưỡng, thương mại, công nghiệp, nhà ở… Trong đó, bất động sản nhà ở được đánh giá là lựa chọn an toàn, chi phí thấp và dễ quản lý hơn các hình thức khác rất nhiều. Do đó, bạn nên đầu tư vào bất động sản cho thuê dạng nhà ở nếu muốn có một khởi đầu thuận lợi.

  Nguyên tắc cần nắm khi đầu tư bất đông sản cho thuê

  5. Quy mô và sự phức tạp của bất động sản

  Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy, những bất động sản có quy mô lớn sẽ hứa hẹn mức lợi nhuận cao vượt trội. Tuy nhiên, điều đó cũng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một nguồn vốn lớn và nguồn lực sẵn sàng cho các hoạt động bảo trì, quản lý, chăm sóc khách hàng… Đây sẽ là thử thách rất lớn cho những nhà đầu tư mới tham gia vào lĩnh vực này. Vậy nên, hãy cân nhắc thật kỹ nguồn lực và chọn quy mô phù hợp với điều kiện và khả năng đáp ứng của bạn.

  Kết luận

  Đầu tư bất động sản cho thuê hoàn toàn không nằm ngoài tầm với như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, để tham gia vào lĩnh vực này, bạn cần trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về bất động sản, tài chính, quản trị… nếu muốn thành công như mong đợi.

  Nền tảng giáo dục camly Academy sẽ là đơn vị đồng hành đáng tin cậy cùng bạn trên hành trình chinh phục kiến thức liên quan đến đầu tư bất động sản và nhiều hơn thế nữa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản trong và ngoài nước, quy tụ các diễn giả hàng đầu, học viện Camly sẽ giúp bạn tiếp cận với những kiến thức và tư duy mới của nhân loại nhanh nhất để trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp trong thời gian ngắn. Ngoài miễn phí, bạn sẽ được cấp chứng chỉ xác nhận để bổ trợ cho công việc của mình về sau. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tham gia các khóa học bất động sản chuyên sâu trên Camly Academy ngay hôm nay!

  Nguồn: Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê an toàn và sinh lời khủng

Tags: