Hướng dẫn đầu tư bất động sản cho thuê sinh lợi “khủng”

Các chuyên gia khuyên rằng, trong bất kỳ trường hợp nào, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi “rót” trăm nghìn đô la. Vậy, làm thế nào để sinh lợi lâu dài và an toàn? Dưới đây là những yếu tố và thách thức bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn đầu tư bất động sản cho thuê sinh lợi “khủng”
 1. Các chuyên gia khuyên rằng, trong bất kỳ trường hợp nào, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi “rót” trăm nghìn đô la. Vậy, làm thế nào để sinh lợi lâu dài và an toàn? Dưới đây là những yếu tố và thách thức bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư bất động sản cho thuê.

  1. Quyết định xem bạn có thể làm gì khi bảo trì

  đầu tư bất động sản cho thuê
  Cân nhắc chi phí bảo trì khi cho thuê bất động sản

  Trở thành chủ nhà có thể là một cách tốt để kiếm thu nhập từ bất động sản, nhưng nó không hề dễ dàng. Ngoài việc lựa chọn bất động sản phù hợp, chuẩn bị trước căn hộ và tìm người thuê đáng tin cậy, luôn có những vấn đề phức tạp và đau đầu khi bảo trì.

  Bạn có biết cách sử dụng hộp công cụ? Bạn đang sửa chữa nhà hoặc thông tắc nhà vệ sinh như thế nào? Chắc chắn, bạn có thể kêu gọi ai đó làm điều đó cho bạn hoặc bạn có thể thuê một người quản lý tài sản, nhưng điều đó sẽ ăn vào lợi nhuận của bạn. Chủ sở hữu bất động sản có một hoặc hai ngôi nhà thường tự sửa chữa để tiết kiệm tiền.

  2. Trả hết nợ cá nhân

  Các nhà đầu tư hiểu biết có thể mang nợ như một phần của chiến lược đầu tư danh mục đầu tư của họ, nhưng những người bình thường nên tránh nó. Nếu bạn có khoản vay sinh viên, hóa đơn y tế chưa thanh toán, hoặc con cái sắp học đại học, thì việc mua một căn nhà cho thuê có thể không phải là động thái phù hợp lúc này. “Đừng đặt mình vào tình thế thiếu tiền mặt để thanh toán các khoản nợ của mình. Hãy luôn có một mức độ an toàn.”

  3. Đảm bảo khoản thanh toán trước 20% (hoặc lớn hơn)

  Bất động sản đầu tư thường yêu cầu một khoản trả trước lớn hơn bất động sản do chủ sở hữu sử dụng; họ có các yêu cầu phê duyệt nghiêm ngặt hơn. 3% mà bạn có thể đã bỏ ra cho ngôi nhà mà bạn hiện đang sống sẽ không mang lại hiệu quả cho một bất động sản đầu tư. Bạn sẽ cần trả trước ít nhất 20%, vì bảo hiểm thế chấp không có sẵn trên các tài sản cho thuê. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được khoản trả trước thông qua tài trợ ngân hàng, chẳng hạn như một khoản vay cá nhân. 

  4. Tìm đúng vị trí

  Điều cuối cùng bạn muốn là bị mắc kẹt với một căn nhà cho thuê ở một khu vực đang giảm giá chứ không phải là ổn định hoặc bốc hơi. Một thành phố hoặc khu vực nơi dân số đang gia tăng và một kế hoạch phục hồi đang được tiến hành thể hiện một cơ hội đầu tư tiềm năng.

  Khi chọn một bất động sản cho thuê sinh lời , hãy tìm một địa điểm có thuế bất động sản thấp, khu học chánh tốt và nhiều tiện nghi, chẳng hạn như nhà hàng, quán cà phê, khu mua sắm, đường mòn và công viên. Ngoài ra, một khu vực lân cận có tỷ lệ tội phạm thấp, dễ dàng tiếp cận phương tiện giao thông công cộng và thị trường việc làm đang phát triển có thể đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người thuê nhà tiềm năng hơn.

  5. Đầu tư vào bảo hiểm cho chủ nhà

  Bảo vệ khoản đầu tư mới của bạn bằng cách bảo hiểm chủ nhà. Loại bảo hiểm này thường bao gồm thiệt hại về tài sản, thu nhập cho thuê bị mất và bảo vệ trách nhiệm – trong trường hợp người thuê hoặc khách bị thương do các vấn đề về bảo trì tài sản.

  Hãy nhớ rằng các hợp đồng bảo hiểm tiêu chuẩn dành cho chủ nhà có thể không bao gồm các tổn thất phát sinh trong khi nhà được cho thuê. Liên hệ với đại lý bảo hiểm của bạn để đảm bảo rằng bạn được bảo hiểm đầy đủ.

  6. Tính toán chi phí hoạt động và xác định lợi nhuận

  đầu tư bất động sản cho thuê
  Tính toán mức lợi nhuận mong muốn để đưa ra quyết định đúng đắn

  Chi phí hoạt động trên bất động sản mới của bạn sẽ từ 35% đến 80% tổng thu nhập hoạt động của bạn  . Nếu bạn tính 1.500 đô la cho thuê và chi phí của bạn là 600 đô la mỗi tháng, bạn đang ở mức 40% cho chi phí hoạt động. Để tính toán dễ dàng hơn, hãy sử dụng quy tắc 50%. Nếu tiền thuê nhà bạn tính là 2.000 đô la mỗi tháng, bạn sẽ phải trả tổng chi phí là 1.000 đô la.

  Đối với mỗi đô la bạn đầu tư, lợi tức của bạn trên đồng đô la đó là bao nhiêu? Cổ phiếu có thể mang lợi tức tiền mặt 7,5% , trong khi trái phiếu có thể trả 4,5%. Lợi nhuận 6% trong năm đầu tiên của bạn với tư cách là chủ nhà được coi là tốt, đặc biệt là vì con số đó sẽ tăng lên theo thời gian.

  Trên đây là những hướng dẫn đầu tư bất động sản cho thuê để đạt được lợi nhuận tối ưu. Bất động sản cho thuê sẽ không tạo ra khoản tiền lương lớn hàng tháng ngay lập tức. Tuy nhiên, đó là cách sinh lợi an toàn, đáng đầu tư cho người mới bắt đầu.

Tags: