Đâu là sự khác biệt giữa đồng hồ đắt và rẻ tiền?

Chúng tôi đã hỏi ba chuyên gia đồng hồ và một người đam mê đồng hồ để giải thích sự khác biệt giữa đồng hồ giá rẻ và đồng hồ tốt, đắt tiền. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé! Mục lục 1 Kỹ thuật đóng vai trò rất lớn trong giá trị của […]

Đã cập nhật 30 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Đâu là sự khác biệt giữa đồng hồ đắt và rẻ tiền?

Chúng tôi đã hỏi ba chuyên gia đồng hồ và một người đam mê đồng hồ để giải thích sự khác biệt giữa đồng hồ giá rẻ và đồng hồ tốt, đắt tiền. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Kỹ thuật đóng vai trò rất lớn trong giá trị của một chiếc đồng hồ

Sabir M. Peele, người sáng lập Men’s Style Pro và là một người đam mê đồng hồ cho biết: “Khi nói đến những chiếc đồng hồ rẻ tiền, hầu hết đều sử dụng các vật liệu cơ bản chủ yếu được sản xuất hàng loạt . “Có một số yếu tố quyết định thiết lập giá trị, thương hiệu, vật liệu, chuyển động và giờ công để tạo ra tác phẩm.”

Nói một cách đơn giản, các vật liệu được sử dụng để làm vỏ ngoài của đồng hồ , cũng như các vật liệu bên trong, có thể làm hoặc phá vỡ một chiếc đồng hồ, theo đúng nghĩa đen. “Nó liên quan nhiều đến kỹ thuật. Edward Farber, một trong hai hiệu trưởng tại Phòng trưng bày Aaron Faber ở New York , cho biết, những chiếc đồng hồ rẻ tiền thường được sản xuất hàng loạt và có ít bộ phận hơn, do đó không dễ điều chỉnh độ chính xác . “Không phải bề ngoài của đồng hồ mới có giá trị; đó là kỹ thuật bên trong.

“Bạn có thể tìm thấy một chiếc đồng hồ rẻ tiền tuyệt vời, nhưng bạn phải tự hỏi mình, liệu nó có giữ được không? Liệu kỹ thuật có cho phép nó được mặc hàng ngày và có những thay đổi trong cuộc sống không? Nó sẽ dễ bị xước hoặc vỡ? Nó có chống nước hay chống va đập không? Bạn phải xem xét tính dễ bị tổn thương của đồng hồ ngoài khả năng đeo của nó, ”Faber nói thêm.

Có những chi tiết đáng chú ý trên đồng hồ

Khi bạn mua một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới, bạn phải hiểu rằng bạn đang trả cho một số tiền đánh dấu nhất định. Hầu hết các thương hiệu đều đặc biệt giữ bí mật về số lượng sản xuất, chi phí và các công cụ cần thiết cho kỹ thuật, nhưng người ta ước tính rằng mức đánh dấu có thể lên đến 100% . 

Tim Mosso, chuyên gia đồng hồ và giám đốc truyền thông của Watch Box cho biết: “Nó phụ thuộc vào phạm vi giá cả . “Chi phí giá trị gia tăng đối với một nhà sản xuất có thể bao gồm bất cứ điều gì từ nghiên cứu và phát triển đến kỹ thuật sản phẩm cho đến vốn đầu tư vào công cụ. Đối với những chiếc đồng hồ được bán bởi các thương hiệu đại chúng như Rolex, Omega và Breitling, hầu hết chi phí của một chiếc đồng hồ sẽ phản ánh thiết bị nghiên cứu và phát triển, kỹ thuật, đào tạo và sản xuất. ”

Phần lớn giá trị của một chiếc đồng hồ đến từ quảng cáo của nó

Có sự thật rằng bạn còn giữ một chiếc đồng hồ đó của một thương hiệu tốt và hoạt động tốt, càng có nhiều giá trị gia tăng của nó. Và các thương hiệu đồng hồ cao cấp chi hàng triệu USD cho quảng cáo mỗi năm nói lên uy tín hoặc tính độc quyền của một sản phẩm và cách nó được sản xuất. 

Tuy nhiên, phần lớn giá trị của một chiếc đồng hồ đến từ quảng cáo của nó, như Faber đã lưu ý. Faber nói với HuffPost: “Cartier, Rolex, Patek Philippe và tất cả các thương hiệu xa xỉ lớn đều đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị và quảng cáo so với các thương hiệu đại chúng khác. “Họ làm cho đồng hồ của họ trở nên độc quyền hơn, họ thiết kế nó tốt hơn và làm cho nó khó có được hơn – điều đó càng làm tăng thêm giá trị của nó”.

“Về mặt cá nhân, thật khó để đánh giá giá trị của một chiếc đồng hồ bởi vì chúng có ý nghĩa nội tại cá nhân như vậy đối với hầu hết mọi người,” Peele nói. “Có thể đó là một món quà từ một người thân đã qua đời hoặc bạn nhận được nó như một giải thưởng từ công việc. Đối với tôi, giá trị của nó được coi trọng ở tính linh hoạt của nó. Tôi có thể mặc nó hàng ngày hoặc với những gì tôi đang mặc vào lúc này không? Tôi có thể bơi cùng nó hay đi du lịch không? Tính linh hoạt của một chiếc đồng hồ mới là giá trị thực sự của nó ”.

Cảm xúc, giống như thiết kế, đóng một vai trò quan trọng

Giống như bất kỳ phụ kiện nào, một chiếc đồng hồ được thiết kế tốt không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu thể chất của người mua mà còn có thể có yếu tố tâm lý .

“Có một sức hấp dẫn về mặt cảm xúc khi đeo một thứ không phải là một chiếc hộp kín dùng một lần khác. Khi thời gian trôi qua, phẩm chất bền bỉ của một chiếc đồng hồ trở nên rõ rệt hơn; bạn phát triển để liên kết nó với mỗi kỳ nghỉ, thăng chức, thời điểm tốt, thời điểm tồi tệ và cột mốc cuộc đời mà bạn gặp phải, ”Musso nói.

Nguồn: huffpost.com