Dấu hiệu sắp sinh mà bạn nên biết

Mục lục 1 1. Cổ tử cung có hiện tượng giãn ra 2 2. Tăng đau lưng và chuột rút 3 3. Các khớp cảm thấy lỏng lẻo 4 4. Bệnh tiêu chảy 5 5. Ngừng tăng cân 6 6. Bản năng làm tổ và sự mệt mỏi 1. Cổ tử cung có hiện tượng […]

Đã cập nhật 23 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Dấu hiệu sắp sinh mà bạn nên biết
 1. 1. Cổ tử cung có hiện tượng giãn ra

  Trong những ngày hoặc vài tuần trước ngày dự sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra (mở ra) và căng ra (mỏng đi). Trong các lần khám sức khỏe hàng tuần của bạn trong ba tháng cuối của thai kỳ, bác sĩ của bạn có thể sử dụng một cuộc kiểm tra nội bộ để đo và theo dõi sự giãn nở và nhịp tim.

  Nhưng bởi vì mọi người đều phát triển theo tốc độ của riêng họ, đừng thất vọng nếu bạn chỉ giãn ra từ từ hoặc không hề.

  Dấu hiệu sắp sinh mà các mẹ cần biết

  2. Tăng đau lưng và chuột rút


  Khi sắp chuyển dạ, bạn có thể bị chuột rút và đau ở lưng dưới và háng, đặc biệt nếu đây không phải là lần mang thai đầu tiên của bạn. Để chuẩn bị cho việc sinh nở, các cơ và khớp của bạn đang căng ra và thay đổi.

  3. Các khớp cảm thấy lỏng lẻo


  Hormone thai kỳ relaxin đã làm cho dây chằng của bạn lỏng ra một chút trong suốt thai kỳ (cũng là nguyên nhân cho sự vụng về của bạn trong tam cá nguyệt này).

  Bạn có thể thấy rằng các khớp của mình bớt căng thẳng và thoải mái hơn khắp cơ thể trước khi chuyển dạ. Đó chỉ đơn giản là cách tự nhiên cho phép du khách nhỏ của bạn bước vào thế giới thông qua xương chậu của bạn.

  >>> Xem thêm: 10 Dấu hiệu sắp sinh con (chuyển dạ) trước 1 tuần cần đến bệnh viện

  4. Bệnh tiêu chảy


  Các cơ khác trong cơ thể bạn, bao gồm cả những cơ ở trực tràng, đang thư giãn để chuẩn bị cho việc sinh nở, cũng giống như các cơ trong tử cung của bạn. Điều này có thể dẫn đến tiêu chảy trước khi chuyển dạ.

  5. Ngừng tăng cân


  Vào cuối thai kỳ, cân nặng thường tăng cao. Một số bà mẹ tương lai thậm chí còn giảm được vài cân.

  Điều này là hoàn toàn bình thường và sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng khi sinh của bé. Bạn đang giảm cân do lượng nước ối giảm, đi vệ sinh nhiều hơn và có thể hoạt động nhiều hơn.

  6. Bản năng làm tổ và sự mệt mỏi


  Làm ơn đây là ba tháng đầu hay ba tháng đầu? Bạn có thể cảm thấy như thể bạn đã đi ngược thời gian do bàng quang bận rộn và mệt mỏi gia tăng.

  Bạn có thể khó ngủ đủ giấc trong những ngày và tuần cuối của thai kỳ do bụng to cũng như bàng quang và các cơ quan khác bị co thắt. Vì vậy, nếu khả thi, hãy chất đống những chiếc gối đó lên và chợp mắt bất cứ khi nào bạn có thể.

  Trừ khi bạn đang trải qua điều ngược lại với cảm giác rất buồn ngủ. Khi sinh nhật của con họ đến gần, một số bậc cha mẹ cảm thấy bùng nổ năng lượng (còn được gọi là bản năng làm tổ) và không thể cưỡng lại sự thôi thúc không thể cưỡng lại để dọn dẹp và sắp xếp mọi thứ trong tầm mắt.

  Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm một vài dấu hiệu về khả năng sắp sinh. Hy vọng, với những chia sẻ của The Tips sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sinh em bé của mình.