Những dấu hiệu thú vị giúp bạn nhận biết yêu từ cái nhìn đầu tiên

Bạn đã từng nhìn ai đó và có cảm giác người ấy sẽ là một nửa của mình? Gặp nhau có thể do duyên số, nhưng để đến được với nhau đòi hỏi cả một quá trình mà đòi hỏi sự cố gắng của cả hai. Tuy nhiên, yêu từ cái nhìn đầu tiên luôn […]

Đã cập nhật 11 tháng 2 năm 2019

Bởi Admin TOS

Những dấu hiệu thú vị giúp bạn nhận biết yêu từ cái nhìn đầu tiên

Bạn đã từng nhìn ai đó và có cảm giác người ấy sẽ là một nửa của mình? Gặp nhau có thể do duyên số, nhưng để đến được với nhau đòi hỏi cả một quá trình mà đòi hỏi sự cố gắng của cả hai. Tuy nhiên, yêu từ cái nhìn đầu tiên luôn là chủ đề có sức hấp dẫn đặc biệt. Có một số những dấu hiệu thú vị để bạn nhận biết tình yêu “sét đánh” như sau.

Biểu cảm của gương mặt

Đúng như câu nói của biểu tượng thời trang Audrey Hepburn “Những cô gái hạnh phúc luôn là những cô gái đẹp nhất”. Khi ở trạng thái hạnh phúc, phụ nữ sẽ trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Các nhà nghiên cứu cũng đã khảo sát hàng ngàn người bằng cách cho xem nhiều tấm ảnh của những người khác giới tính với họ và yêu cầu đánh giá mức độ hấp dẫn của người trong ảnh. Kết quả cho thấy phái mạnh đánh giá phái đẹp là hấp dẫn nhất khi họ tỏ ra hạnh phúc, vui vẻ. Còn phụ nữ lại đánh giá nam giới hấp dẫn nhất khi thể hiện sự mạnh mẽ. Sự xấu hổ cũng là một nét hấp dẫn ở cả hai giới.
Biểu cảm trên gương mặt là nét hấp dẫn dễ nhận thấy nhất (Nguồn: Pinterest)

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Việc cử động tay chân nhiều khi trò chuyện cũng cho thấy sự quan tâm đến đối phương. Điều này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu tại các buổi “hẹn hò tốc độ”. Những người có sử dụng nhiều cử chỉ của cơ thể khi nói chuyện thường được nhiều người ưa thích hơn và mong muốn được gặp lại nhiều hơn gấp đôi so với người cứ ngồi yên tại chỗ.

Khi hai người có nhiều nét tương đồng

Bạn nghĩ rằng chỉ những người khác biệt với nhau mới trở thành “mảnh ghép còn thiếu” của nhau để bổ sung cho nhau? Sự thật thì con người có khuynh hướng thích những điều giống với mình. Nếu có tính cách, sở thích, quan điểm sống,… giống nhau thì sẽ dễ cảm thông và hiểu nhau hơn. Tương đồng về vẻ ngoài và phong cách thời trang cũng là nét thu hút dễ nhận biết từ cái nhìn đầu tiên.
Nét tương đồng là dấu hiệu của sự đồng điệu trong tâm hồn (Nguồn: Pinterest)

Khi người ấy trông giống hình mẫu lý tưởng

Ai cũng có những tiêu chuẩn riêng và hình mẫu lý tưởng về người mình yêu. Bạn sẽ đánh giá cao nét hấp dẫn của đối phương nếu người đó có nét mặt, vẻ ngoài, tính cách giống với hình mẫu mà bạn theo đuổi. Hình mẫu này có thể bắt nguồn từ người thân, thần tượng hay người yêu cũ.

Khi hai người nhìn thẳng vào mắt nhau trong vài phút

Các chuyên gia tâm lý tại Mỹ đã thực hiện thí nghiệm trong một trường đại học với yêu cầu một nhóm sinh viên nhìn thẳng vào mắt nhau liên tục trong vòng 2 phút. Kết quả thu được là họ nói rằng mình cảm thấy sự ảnh hưởng rõ rệt và cảm xúc mãnh liệt giống như tình yêu với đối phương. Điều này chứng tỏ sự giao tiếp bằng ánh mắt có khả năng kết nối con người và thắp lửa tình yêu, kể cả khi 2 người chưa từng gặp nhau trước đó.
Cảm xúc được khơi gợi khi nhìn thẳng vào mắt nhau (Nguồn: Pinterest)

Khi có sự quan tâm đến nhau

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc xây dựng các mối quan hệ là sự quan tâm lẫn nhau. Một người đang yêu sẽ thường xuyên bày tỏ ý muốn, tâm trạng của mình với đối phương như là một tín hiệu kêu gọi sự chú ý. Nghiên cứu cũng cho thấy nguyên nhân chính khiến các cặp đôi chia tay là sự thiếu quan tâm đến nhau.

Mùi hương cơ thể

Phụ nữ đã được chứng minh là rất thích ngửi mùi từ những chiếc áo của đàn ông, đặc biệt là người có lượng hormone nam tính (Testosterone) cao. Mùi hương gây ấn tượng mạnh mẽ ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên nên việc chọn dòng nước hoa phù hợp là rất cần thiết.
Mùi hương có thể để lại ấn tượng sâu sắc với người đối diện (Nguồn: Pinterest)

Đối phương nhìn giống cha mẹ của mình

Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng nhiều người cảm thấy bị hấp dẫn bởi những ai có khuôn mặt, màu tóc, màu mắt trông giống như phụ huynh của họ. Trong các mối quan hệ lâu dài thì những phẩm chất tương tự của người mẹ hoặc người cha sẽ được đề cao vì tạo cảm giác gần gũi và an toàn.

Nuôi thú cưng là điểm cộng lớn

Một trong những sở thích phổ biến của con người là nuôi thú cưng. Những người sở hữu ít nhất một con vật nuôi được cho là có trách nhiệm và khả năng chăm sóc người khác tốt hơn, thích hợp cho một mối quan hệ lâu dài. Mặt khác, thú cưng có thể khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn nên sẽ là ưu điểm lớn trong suy nghĩ của đối phương vì con người luôn yêu thích sự tích cực.
Những người nuôi thú cưng thường được cho là có lối sống tích cực (Nguồn: Pinterest)

Mùa lễ Valentine đang cận kề, Leflair mang đến sự kiện ưu đãi đặc biệt VALENSALE – LOVE AT FIRST SALE vào ngày 14/2. Đây là dịp để gửi trao quà tặng yêu thương hoặc bày tỏ tình cảm với nhau. Mức giá hấp dẫn cùng hàng loạt ưu đãi của các sản phẩm chính hãng chỉ có tại Leflair.vn.

Tags: