Đau bụng kinh uống gì? Tham khảo 5 thức uống giảm đau hiệu quả

Đa số phụ nữ thường trải qua cảm giác căng thẳng và đau nhẹ ở vùng bụng dưới trước và trong thời kỳ kinh nguyệt. Có một số thức uống đã được chứng minh giúp giảm bớt cảm giác không thoải mái này. Vậy đau bụng kinh uống gì? Câu trả lời sẽ được tìm […]

Đã cập nhật 17 tháng 11 năm 2023

Bởi Bá An

Đau bụng kinh uống gì? Tham khảo 5 thức uống giảm đau hiệu quả

Đa số phụ nữ thường trải qua cảm giác căng thẳng và đau nhẹ ở vùng bụng dưới trước và trong thời kỳ kinh nguyệt. Có một số thức uống đã được chứng minh giúp giảm bớt cảm giác không thoải mái này. Vậy đau bụng kinh uống gì? Câu trả lời sẽ được tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Uống nước ấm

Đau bụng kinh uống gì? Uống nước ấm có thể giúp ổn định nhiệt độ ở vùng bụng, thúc đẩy sự lưu thông của máu đến tử cung, và điều chỉnh hoạt động co thắt của tử cung, từ đó giảm đau bụng kinh. Đồng thời, việc uống nước ấm cũng giúp cơ thể thư giãn và tạo cảm giác thoải mái hơn cho phụ nữ. Nếu bạn đang gặp phải đau bụng kinh nhẹ, thì sau khoảng 5-10 phút sau khi uống nước ấm, bạn có thể thấy rõ sự cải thiện trong cảm giác đau. Đây là lý do tại sao chúng ta nên mục tiêu uống đủ lượng nước ấm, khoảng 1,5-2 lít, trong những ngày trước và trong thời kỳ kinh nguyệt.

Trà gừng

Đau bụng kinh uống gì? Gừng là một loại thực phẩm có tính năng nóng, giúp tạo cảm giác ấm áp ở vùng bụng, đồng thời cân bằng nội tiết tố trong cơ thể và điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Những chất chống oxy hóa có trong gừng có khả năng làm dịu và điều tiết hoạt động co bóp của cơ trơn tử cung. Do đó, việc thưởng thức trà gừng trong thời kỳ kinh nguyệt có thể giúp giảm đau bụng kinh và giảm bớt các triệu chứng khó chịu như buồn nôn và đau bụng.

Để chuẩn bị trà gừng, bạn có thể sử dụng vài lát gừng tươi đã bóc vỏ, đun sôi trong khoảng 15-20 phút trước khi uống. Nếu hương vị của gừng quá đắng với khẩu vị của bạn, bạn có thể kết hợp với chanh và mật ong để làm dịu đi hương vị và tăng sự dễ uống.

Nước dừa

Nước dừa chứa các chất điện giải giúp cơ thể phụ nữ duy trì lượng nước cần thiết và hỗ trợ quá trình loại bỏ máu kinh nguyệt ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, việc sử dụng nước dừa cũng có thể giúp giảm bớt cảm giác buồn nôn và đau bụng kinh.

Nước ép cần tây

Cần tây là nguồn cung cấp các loại vitamin như A, D, E, K và nhóm vitamin B có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, cần tây cung cấp magiê, giúp giảm đau bụng dưới trong thời kỳ kinh nguyệt. Nước ép từ cần tây được coi là phương pháp tự nhiên giúp đào thải độc tố, thúc đẩy sức khỏe toàn diện, cũng như hỗ trợ sự phát triển hormone và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Vì vậy, việc sử dụng nước ép cần tây hàng ngày có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của chị em.

Nước ép cà rốt

Nếu lượng máu mất đi trong thời kỳ kinh nguyệt không được bù đắp đủ có thể gây thiếu máu cho phụ nữ. Nước ép cà rốt, giàu sắt, có thể giúp cung cấp năng lượng và bù đắp lượng sắt mất đi. Đồng thời, vitamin A có trong nước ép cà rốt cũng hỗ trợ việc điều chỉnh lưu lượng máu trong kỳ kinh nguyệt.Trên đây là 5 thức uống giảm đau bụng kinh hiệu quả mà bạn gái không nên bỏ qua. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn tìm ra giải pháp về việc đau bụng kinh uống gì.

Tags: