Danh sách những lưu ý giúp phụ huynh lựa chọn trường quốc tế Việt Nam uy tín, chất lượng cho trẻ

Khi có điều kiện tài chính phù hợp, phụ huynh thường có nhu cầu cho con học tập trong môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc tìm ra trường quốc tế tốt và phù hợp có thể rất khó khăn. Hiện có rất nhiều […]

Đã cập nhật 24 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Danh sách những lưu ý giúp phụ huynh lựa chọn trường quốc tế Việt Nam uy tín, chất lượng cho trẻ
 1. Khi có điều kiện tài chính phù hợp, phụ huynh thường có nhu cầu cho con học tập trong môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc tìm ra trường quốc tế tốt và phù hợp có thể rất khó khăn. Hiện có rất nhiều trường quốc tế Việt Nam trải dài khắp cả nước, nổi bật là 2 thành phố chính, TP.HCM và Hà Nội. Để giúp phụ huynh đưa ra được quyết định phù hợp. Dưới đây là danh sách các vấn đề chính cần suy nghĩ khi chọn trường quốc tế cho con mà TheTips tổng hợp được từ kinh nghiệm của những phụ huynh đi trước. Mời quý phụ huynh tham khảo.

  Lựa chọn trường quốc tế Việt Nam phù hợp với khả năng của trẻ

  Đối với việc chọn bất kỳ trường học nào, không chỉ riêng trường quốc tế, việc đánh giá trung thực về điểm mạnh và điểm yếu cũng như môi trường học tập ưa thích của trẻ, vì điều này sẽ xác định những điều cha mẹ sẽ ưu tiên khi tìm trường quốc tế. Rõ ràng, nếu trẻ cực kỳ thích thể thao hoặc có năng lượng tích cực cao, thì một trường học có sân thể thao rộng rãi hoặc cơ sở vật chất chuyên dành cho các hoạt thể thao tốt sẽ được ưu tiên hơn. Một số trẻ đam mê âm nhạc, Công Nghệ hoặc nghệ thuật, trong trường hợp này, các em cần được giáo dục với đội ngũ giảng viên và trang thiết bị phù hợp. Nếu các em giỏi ngôn ngữ, một trường học song ngữ có thể là cách tốt nhất để phát triển tài năng của trẻ.

  Những điều khác do tính cách định hướng cần xem xét bao gồm mức độ phản ứng của các em với áp lực và việc nên đặt trẻ học cùng trường hay tách biệt với anh chị em của mình. Có thể dễ dàng tập trung vào những điều cha mẹ muốn thể hiện rõ hơn ở con mình, nhưng hãy bắt đầu với xu hướng tự nhiên của các bé. Cha mẹ có thể biết rõ về những yếu tố này ở con mình từ các báo cáo và bài kiểm tra hiện có của trường trẻ đang theo học. Tuy nhiên, việc này cũng được khuyến khích rằng nên có thêm sự tư vấn và ý kiến ​​chuyên môn từ nhiều chuyên gia giáo dục. Từ các bài kiểm tra về nhiều khía cạnh từ văn viết, văn nói, tính nhẩm, logic và các kỹ năng khác, kết quả của các bài kiểm tra này có thể hỗ trợ rất nhiều cho quá trình ra quyết định của quý phụ huynh.

  Phụ huynh có đồng ý với các giá trị và tầm nhìn của trường quốc tế sẽ cho con em theo học không?

  Mặc dù mọi người đều đồng ý rằng môi trường có ảnh hưởng nhất trong cuộc sống của trẻ là môi trường sống tại nhà, nhưng môi trường giáo dục tại trường học cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình quan điểm của các em về thế giới. Các trường học thường có một tầm nhìn và sứ mệnh, một tập hợp các nguyên tắc dựa trên phương pháp giáo dục của mình. Điều này bao gồm chính sách kỷ luật của trường và các dịch vụ chăm sóc học sinh của trường. Sẽ rất tốt nếu tầm nhìn và sứ mệnh của nhà trường phù hợp với định hướng của gia đình, giúp học sinh thích nghi với môi trường mới tốt hơn.

  Gặp gỡ các giáo viên tại trường quốc tế

  Giáo viên chủ nhiệm sẽ cung cấp cho bạn nhiều góc nhìn hơn về trường học. Nếu có thể, bạn cũng nên trao đổi riêng với giáo viên về phương pháp giảng dạy của họ, chương trình giảng dạy, chương trình giảng dạy cụ thể, hệ thống kỷ luật / phần thưởng, câu lạc bộ sau giờ học, sĩ số, bài tập về nhà, buổi tối của phụ huynh-giáo viên và các vấn đề khác. Các giảng viên sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan chi tiết nhất về cuộc sống hàng ngày tại trường. Họ cũng sẽ đưa ra những kỳ vọng thực sự sẽ đặt vào bạn và con bạn. Họ có thể giúp bạn liên lạc với các phụ huynh và học sinh trước đây và cho bạn biết những gì học sinh của họ làm tiếp theo. Hãy là người đó ở trường đại học hoặc trong sự nghiệp tương lai. Nó cũng sẽ cho bạn biết liệu bạn có thích môi trường giảng dạy hay không. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được một nhóm giáo viên có thể là những người có ảnh hưởng tích cực đến con bạn trong tương lai.

  Gặp gỡ các giáo viên tại trường quốc tế
  Gặp gỡ các giáo viên tại trường quốc tế (Nguồn: issp.edu.vn)

  Trường quốc tế phụ huynh lựa chọn cho trẻ có thể đáp ứng cho các nhu cầu giáo dục đặc biệt không?

  Nhiều trường quốc tế Việt Nam có chương trình giáo dục đặc biệt được đào tạo đặc biệt cần giáo viên hỗ trợ trẻ học tập tại nhà hoặc tại các lớp riêng thay vì học chính khóa trên lớp. Nếu trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt, phụ huynh có thể gặp riêng đội ngũ giảng viên thuộc nhóm giáo dục đặc biệt để yêu cầu. Một lần nữa, việc có cơ hội nói chuyện với giáo viên về tình huống cụ thể của con mình, kinh nghiệm trước đây của phụ huynh về các phương pháp giảng dạy thành công, kinh nghiệm và trình độ của giáo viên cũng như cách tiếp cận của giáo viên trước đó sẽ tạo nên sự khác biệt. Như tất cả các bậc cha mẹ đều biết, đa số các trường quốc tế Việt Nam đều có toàn bộ cơ sở hạ tầng hỗ trợ để đáp ứng các nhu cầu giáo dục đặc biệt. Do đó, rất tốt khi nói chuyện với tất cả những thầy cô có liên quan để giúp thầy cô biết trước tất cả các chi tiết nhằm mang lại chất lượng giáo dục tốt nhất cho trẻ.

  Dành thời gian nghiên cứu các trường quốc tế Việt Nam

  Dành thời gian nghiên cứu các trường quốc tế Việt Nam phụ huynh có dự định cho con theo học, xem qua các trang web của họ, nói chuyện với các phụ huynh đi trước và lập danh sách rút gọn những điều cần lưu ý từ thông tin liên lạc đến đồng phục và học phí. Các chuyến thăm trường sẽ có kết quả hơn nhiều nếu phụ huynh đã có sẵn một số trường ưu tiên. Nếu phụ huynh có đồng nghiệp có con học ở một số trường quốc tế, hãy liên hệ và nhờ họ cho lời khuyên thẳng thắn. Nếu được, phụ huynh hãy tranh thủ nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia giáo dục địa phương, những người thường xuyên liên lạc với tất cả các trường trên địa bàn khu vực, kể cả các trường quốc tế.

  Dành thời gian nghiên cứu các trường quốc tế Việt Nam
  Dành thời gian nghiên cứu các trường quốc tế Việt Nam (Nguồn: Internet)

  Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP)

  Nếu quý phụ huynh đang phân vân chưa biết lựa chọn trường quốc tế nào cho con em theo học thì Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) sẽ là lựa chọn phù hợp. Trường thuộc tập đoàn giáo dục Cognita Anh Quốc với hơn 85 trường thành viên trên toàn thế giới. Trường Quốc Tế ISSP vinh dự là trường mầm non và tiểu học quốc tế duy nhất tại TPHCM được 2 tổ chức giáo dục uy tín là NEASC (New England Association of Schools and Colleges) và CIS (The Council of International Schools) chứng nhận toàn diện. Trường ISSP hiện cũng đang là trường ứng viên giảng dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Tiểu Học được toàn cầu công nhận.

  Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) - những trường quốc tế Việt Nam uy tín, chất lượng
  Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) (Nguồn: Internet)

  Khi cho con học tập tại trường ISSP, một trong những trường quốc tế Việt Nam uy tín, chất lượng, quý phụ huynh có thể hoàn toàn an tâm. Trường ISSP có cơ sở vật chất hiện đại giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất; có đội ngũ giảng viên có bằng cấp quốc tế, trình độ chuyên môn cao, tận tình, nhiệt huyết hỗ trợ và giảng dạy học sinh; có các chính sách hỗ trợ Tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung (EAL) và hỗ trợ giáo dục đặc biệt (SEN); chương trình học được cá nhân hóa phù hợp với từng học sinh… Để tìm hiểu thêm về trường ISSP, quý phụ huynh hãy truy cập vào website issp.edu.vn.

  Nguồn: https://www.issp.edu.vn/vi/truong-quoc-te-viet-nam

  internationalschoolparent.com