Đánh giá iPhone 13: Pin “khủng”, cụm Camera tuyệt vời

Bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại mới? Bạn đang phân vân giữa điện thoại Samsung, điện thoại Apple, Nokia hay các dòng điện thoại giá rẻ khác. Trong bài viết sau đây, Thetips sẽ cung cấp những thông tin về chiếc điện thoại iPhone 13 với thời lượng pin “khủng”. Bạn có thể […]

Đã cập nhật 11 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Đánh giá iPhone 13: Pin “khủng”, cụm Camera tuyệt vời
 1. Bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại mới? Bạn đang phân vân giữa điện thoại Samsung, điện thoại Apple, Nokia hay các dòng điện thoại giá rẻ khác. Trong bài viết sau đây, Thetips sẽ cung cấp những thông tin về chiếc điện thoại iPhone 13 với thời lượng pin “khủng”. Bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn hợp lý nhé!

  Chắc hẳn tiêu chí hàng đầu để lựa chọn một chiếc điện thoại là thời lượng pin và máy ảnh. Đó là hai điều tạo nên sự khác biệt cơ bản trong trải nghiệm sử dụng những chiếc điện thoại thông minh khác nhau. Đây cũng chính là những thứ mà Apple đang cố gắng cải thiện trên iPhone 13 và iPhone 13 Mini. 

  Thông số kỹ thuật 

  • Màn hình: OLED 6.1” (2532 x 1170 px), tần số 60Hz
  • Vi xử lý: A15 Bionic 
  • Hỗ trợ: 5G, cổng sạc MagSafe
  • ROM: 128GB/256GB/512GB/
  • Camera: Camera chụp ảnh selfie 12MP – camera chính 12MP – Camera tele 12MP 
  • Pin: 3,095 mAh
  • Màu sắc: Xanh – Hồng – Trắng – Đen 
  • Giá bán: Từ $799
  iPhone 13
  iPhone 13

  Những thiết kế iPhone 13 mới không quá hào nhoáng và khá giống với chiếc iPhone 12 ra mắt năm ngoái, tuy nhiên có nhiều thay đổi về các tính năng. 

  Rất khó để nhận ra sự khác biệt giữa thiết bị iPhone 13 và các thiết bị iPhone 12. iPhone 12 và 12 Mini đã giới thiệu một thiết kế viền phẳng mới và nổi bật, là một cải tiến lớn so với những gì đã có trước đây. Và tất nhiên, iPhone 12 Mini là chiếc điện thoại đầu tiên mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho một chiếc điện thoại thông minh có kiểu dáng nhỏ hơn.

  Với iPhone 13, Apple đã chuyển từ màn hình LCD trước đây sang OLED, mang lại trải nghiệm vượt trội về: tỷ lệ tương phản, độ sáng và hiệu quả sử dụng. Bên cạnh đó, Apple đã hỗ trợ 5G và hệ thống sạc MagSafe.

  Đối với những khách hàng trung thành của iPhone, có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi vượt bậc với thiết kế lần này. Với sự nâng cấp trên, người dùng sẽ cảm thấy sự mới mẻ của iPhone 13 so với những gì mà iPhone 12 mang lại.

  iPhone 13 và 13 Mini vẫn giữ nguyên thiết kế năm ngoái, vẫn đẹp và hiện đại 

  Những chiếc iPhone mới hơn chỉ dày hơn một chút về tổng thể, với cụm camera lớn hơn đáng kể. Điều đó có nghĩa là các vỏ máy được thiết kế cho iPhone 12 và 12 Mini sẽ không phù hợp với các điện thoại mới hơn. Cụm camera không chỉ dày hơn mà các ống kính đã được sắp xếp lại nhằm phù hợp với cảm biến mới có trong camera góc rộng.

  Thay đổi cuối cùng là FaceID và camera selfie đã được thu nhỏ lại 20% nhưng nó chỉ được thu nhỏ trên trục ngang, vì vậy màn hình phụ mà bạn nhận được không nhiều. Bộ xử lý trong iPhone 13 là A15 Bionic. Với các thiết kế Pro thì có thêm lõi GPU so với các thiết kế thường, nhưng có vẻ như nó không có nhiều sự khác biệt.  

  Một điểm khác biệt quan trọng với thiết kế năm nay đó là bộ nhớ cơ bản trên iPhone 13 và 13 Mini đã được tăng lên 128GB. Apple thực sự đã chủ động tăng dung lượng lưu trữ nhưng dường như quá trễ khi họ thực hiện thay đổi trong thiết kế năm nay. Cuối cùng, sự thay đổi làm nhiều người dùng phấn kích là tùy chọn màu hồng mới, đây là màu đẹp nhất trong tất cả các màu được cung cấp trên dòng iPhone 13 và 13 Pro. 

   iPhone 13 màu hồng
  iPhone 13 màu hồng

  Thời lượng pin ấn tượng 

  Thời lượng pin của iPhone 12 không quá tốt, vì vậy đối với thiết kế iPhone 13 năm nay có sự thay đổi lớn về hiệu suất pin lớn hơn. Apple tuyên bố rằng họ đã có sự thay đổi thời lượng Pin với 9% trên iPhone 13 Mini và 15,1% trên iPhone 13 mới. Thời gian sử dụng sẽ kéo dài hơn 2 giờ 30 phút với iPhone 13 và 1 giờ 30 phút với 13 Mini . 

  Chiếc iPhone 13 hoạt động tốt khi sử dụng camera, xem video, các thao tác thông thường như email, lướt Facebook, xem Tik Tok Trung Quốc hay chơi game từ sáng đến nửa đêm khi có thông báo hết pin. Điều này thật ấn tượng cho một chiếc điện thoại thông minh, khi nó đáp ứng đủ các hoạt động trong ngày. Với những ngày sử dụng ít hơn, thì có thể giữ được cho đến sáng hôm sau. Với iPhone 13 Mini cũng vậy nó có thời lượng pin cải thiện hơn rất nhiều so với 12 Mini.

  Các chiếc iPhone 12 Mini hay 13 Mini đều được thiết kế nhỏ gọn và đơn giản cả về mức độ sử dụng và kích thước. Vì thế nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại của mình cả ngày, pin nhỏ hơn trong Mini có khả năng không đáp ứng đủ. Kinh nghiệm nhận thấy trên những chiếc iPhone là: pin lớn hơn đồng nghĩa với thời lượng pin tốt hơn.

  Camera iPhone 13

  iPhone 13 và 13 Mini có cùng hệ thống camera: một camera góc rộng thông thường và một camera siêu rộng. Cả hai đều được nâng cấp hệ thống camera, nhưng cải tiến lớn có thể nói là máy ảnh góc rộng.

  Cảm biến máy ảnh lớn hơn có thể lấy nhiều ánh sáng, tốc độ nhanh hơn và tạo ra những bức ảnh tuyệt vời hơn. Vào năm ngoái, 12 Pro Max nổi bật hơn tất cả các dòng iPhone khác bởi nó có cảm biến camera lớn hơn và điểm nổi bật này sẽ là mặc định cho thiết kế năm nay. 

  Ảnh chụp bởi iPhone 13
  Trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, có thể khó nhận thấy sự cải tiến so với iPhone 12 năm ngoái

  Có thể thấy những cải tiến trên iPhone 13 và 13 Mini rất tuyệt vời. Các chi tiết trong bức ảnh sắc nét và chính xác, màu sắc phong phú, lấy nét nhanh và đáng tin cậy. Chế độ chụp ảnh selfie, ảnh chân dung đủ tốt khi sử dụng ở những nơi có ánh sáng yếu hay ban đêm đều rất tốt. 

  iPhone 13 chụp hình ban đêm rất tuyệt vời
  Hiệu suất chế độ ban đêm rất tuyệt vời.
  iPhone 13 có khả năng tái tạo màu sắc tốt vào ban đêm, mặc dù đôi khi nó có thể bị vàng.

  Chất lượng video rất tuyệt, camera sau có tính năng ổn định cảm biến, giúp ích khi bạn đang đi bộ xung quanh. Nó có thể thực hiện tất cả các chế độ video 4K, chuyển động chậm và xử lý tốt. 

  Cảm biến siêu rộng cũng được nâng cấp trên iPhone 13 và 13 Mini để có hiệu suất tốt ở những nơi ánh sáng yếu, nhưng nó khá nhỏ. Tất cả những gì có được là cân bằng trắng và màu sắc được cải thiện khi vào ban đêm. Màu sắc trung thực hơn so với iPhone 12 năm ngoái.

  Màu sắc vẫn rực rỡ khi chụp vào ban đêm
  Màu sắc vẫn rực rỡ khi chụp vào ban đêm

  Apple cũng đã giới thiệu hai chế độ máy ảnh mới với iPhone 13: Photographic Styles (Cấu hình chụp ảnh) và Cinematic Mode (Chế độ điện ảnh). 

  Photographic Styles (Cấu hình chụp ảnh) là một tùy chọn mới trong máy ảnh để thay đổi giao diện mặc định của ảnh bạn đang chụp. Bạn có thể tùy chỉnh tông màu và độ tương phản của tất cả các bức ảnh trước khi chụp thay vì chỉnh sửa sau khi chụp như trước. Bạn cũng có thể tùy chỉnh từng cái theo sở thích của riêng mình.

  Cấu hình không giống như bộ lọc ở chỗ chúng không áp dụng cài đặt Tone và Warmth cho toàn bộ bức ảnh. Thực tế, ảnh được chụp bằng Photographic không thể xóa hoặc thay đổi các điều chỉnh (ngoài chỉnh sửa thông thường) và bạn không thể sử dụng RAW cùng lúc.

  Cinematic Mode (Chế độ điện ảnh) là một tính năng mới về cơ bản tương đương với Chế độ chân dung nhưng dành cho video. Nó sẽ lấy nét rõ khuôn mặt và làm mờ phần còn lại. Nhưng sau đó nó có thể thay đổi vị trí lấy nét nếu phù hợp. Ví dụ, chuyển sang một khuôn mặt khác nếu khuôn mặt ở chính diện quay đi.   

  Tuy nhiên, Chế độ điện ảnh không hoạt động tốt như cách mà Apple quảng cáo. Nó không hoạt động tốt trong ánh sáng yếu và nó cũng chỉ hoạt động với 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây.

  Tạm kết

  Bỏ qua những hạn chế không đáng nói thì iPhone 13 và 13 Mini có hệ thống camera rất tuyệt vời so với các sản phẩm cùng phân khúc. So với các thiết kế trước các sản phẩm của Apple ngày càng có nhiều sự đổi mới tốt hơn, đặc biệt là thời lượng pin và cụm camera sắc sảo. 

  Có thể nói với thiết kế lần này Apple đã giải quyết các vấn đề của người dùng một cách hoàn hảo từ những chi tiết nhỏ nhất đến những thứ quyết định giá trị sản phẩm. So với các dòng điện thoại Samsung như Samsung A32, Samsung A72, S20 fe hay các dòng điện thoại Oppo Reno 3, Redmi 9 thì Apple có giá cao hơn nhưng đổi lại bạn sẽ được trải nghiệm chiếc điện thoại “cực phẩm” này. 

  Ngoài ra, nếu bạn là fan của dòng điện thoại Android thì có thể tham khảo các sản phẩm điện thoại xịn sò như sau: Samsung A21s, Samsung A22, Samsung A52s, Oppo A15s, Oppo A55, Oppo A95, Oppo A15, Redmi 9T, Xiaomi Redmi 10, Redmi 9,…

  Nguồn: https://www.theverge.com/22684421/apple-iphone-13-mini-review