Da tay chân bị bong tróc là do thiếu chất gì? Bổ sung ra sao?

Da tay da chân bong tróc thật sự cũng là một vấn đề khiến nhiều người mất tự tin. Việc từng lớp vỏ da bị bong ra không những khiến bạn đau nhức và khó chịu mà còn gây mất thẩm mỹ. Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem da tay chân bị bong tróc là do đâu […]

Đã cập nhật 25 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Da tay chân bị bong tróc là do thiếu chất gì? Bổ sung ra sao?


Da tay da chân bong tróc thật sự cũng là một vấn đề khiến nhiều người mất tự tin. Việc từng lớp vỏ da bị bong ra không những khiến bạn đau nhức và khó chịu mà còn gây mất thẩm mỹ. Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem da tay chân bị bong tróc là do đâu và cách trị khô da tay chân là gì nhé!

Nguyên nhân gây bong tróc da chân tay

Theo các chuyên gia da liễu, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng da tay chân bị bong tróc, cụ thể:

  • Tiếp xúc  với các chất tẩy rửa mạnh và nguồn nước bẩn: Acid có trong các loại nước tẩy rửa sau một thời gian sẽ dần  phá bỏ từng tổ chức tế bào da và gây nên bong tróc.
  • Viêm da cơ địa: Đặc tính cơ địa của một số người có tính chất da nhạy cảm với một số yếu tố như nguồn nước, môi trường sống, khí hậu và thực phẩm ăn uống dễ dẫn đến tình trạng dị ứng và bong tróc da.
  • Do thiếu chất: Thiếu các thành phần dưỡng chất nhóm vitamin cũng là nguyên nhân gây bong tróc da chân tay khá phổ biến.

Da tay chân bong tróc thiếu chất gì?

Bên cạnh những nguyên nhân tác động từ bên ngoài thì sự thiếu hụt nghiêm trọng các loại dưỡng chất bên trong cơ thể cũng là nguyên nhân phổ biến đưa đến tình trạng da bị bong tróc.

Đó là những loại dưỡng chất vitamin A, vitamin nhóm B( B1, B2, B3, B12) và cả vitamin C, vitamin PP. Đây hoàn toàn là những loại dưỡng chất có tác dụng dưỡng ẩm, giữ nước đồng thời là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp làn da khoẻ, tăng cường sức đề kháng, chống viêm kháng khuẩn, tạo lớp màng chắc chắn bảo vệ da tay chân trước những tác động xấu từ môi trường.
Do đó cách trị khô da tay chân hiệu quả mà bạn cần thiết phải thực hiện ngay lúc này là tăng cường bổ sung các dinh dưỡng nhóm vitamin trên cho làn da càng sớm càng tốt. 

Cách bổ sung dưỡng chất ngừa bong tróc da chân tay

Các thành phần dưỡng chất mà làn da thiếu đều là những dưỡng chất từ thiên nhiên và các thực phẩm, vì thế lên thực đơn ăn uống bổ  dưỡng chất là cách cách trị khô da tay chân rất hiệu quả:

  • Vitamin A: trứng gàu, hoa quả xanh, đỏ, dầu gan cá
  • Vitamin B1: ngũ cốc, các loại đậu, những quả rắn
  • Vitamin B2:  trứng, sữa bò, đậu xanh
  • Vitamin B3: các loại thịt, nấm, bơ
  • Vitamin B12: Hải sản, thịt bò, gà, sữa chua
  • Vitamin C: trái cây họ cam, lựu
  • Vitamin PP: Rau xanh, thịt bò, gà gan động vật, hạt lạc

Ngoài ra bạn cũng có thể bổ dụng dưỡng chất thông qua thực phẩm chức năng hay các loại mỹ phẩm được chiết xuất thiên nhiên cũng là cách trị khô da tay chân đạt hiệu quả cao bạn nên áp dụng.