Da tay bị khô nứt nẻ, cần tránh ngay 4 thói quen này để tình trạng không nặng thêm

Da tay khô nứt nẻ không chỉ làm mất vẻ đẹp mà còn khiến bạn phải chịu những cơn đau nhức khó chịu. Nhưng bên cạnh việc cố gắng dùng các sản phẩm dưỡng ẩm để “cứu chữa” thì bạn cũng nên tránh những thói quen sau nhé! Mục lục 1 #1. Không mang găng […]

Đã cập nhật 17 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnSeek

Da tay bị khô nứt nẻ, cần tránh ngay 4 thói quen này để tình trạng không nặng thêm


Da tay khô nứt nẻ không chỉ làm mất vẻ đẹp mà còn khiến bạn phải chịu những cơn đau nhức khó chịu. Nhưng bên cạnh việc cố gắng dùng các sản phẩm dưỡng ẩm để “cứu chữa” thì bạn cũng nên tránh những thói quen sau nhé!

#1. Không mang găng tay khi tiếp xúc với xà phòng tẩy rửa


Da tay chân bị khô và nứt nẻ thường cấu trúc bề mặt da đã bị tổn thương, da cũng trở nên mỏng manh và nhạy cảm hơn làn da thông thường. Trong quá trình sinh hoạt, làm vệ sinh nếu bạn để các loại xà phòng tẩy rửa chạm trực tiếp lên da sẽ vô tình khiến các chất tẩy độc hại này tác động xấu đến da.
Hậu quả của thói quen không tốt này là khiến cho bề mặt da bị mỏng nay càng mỏng hơn, các vết khô nứt cũng xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, sử dụng bao tay không thấm nước để ngăn tiếp xúc với xà phòng tẩy cũng là cách trị khô da tay chân mà bạn cần làm.

#2. Rửa tay nhiều với nước nóng


Không thể phủ nhận được công dụng tuyệt vời của nước nóng là giúp bạn thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng bạn có biết, mặt trái của việc để tay chân ngâm nhiều trong nước nóng đó chính là hơi nóng sẽ hoàn toàn làm “bốc hơi” lớp dầu tự nhiên trên bề mặt bảo vệ da. Hậu quả để lại là làn da khô sần thiếu nước.
Nếu bạn có sở thích ngâm chân tay trong nước nóng thì nên điều chỉnh, giảm tần suất lại có thể áp dụng từ 2-3 lần/ tuần để ngăn không cho da tay chân khô nặng nề hơn.  Sau khi ngâm hãy chọn cách trị khô da tay chân bằng sữa dưỡng ẩm toàn thân để cân bằng độ ẩm da.

#3. Làm khô tay bằng máy sấy, lò sưởi


Mùa đông thời tiết khô lạnh cũng là lúc mà làn da thiếu nước rất cần được bổ sung. Tuy nhiên việc sấy khô tay bằng  cách dùng hơi nóng lò sưởi hay dùng máy sấy khô sẽ khiến cho tình trạng thiếu nước tăng nặng hơn.
Làn da của bạn trở nên khô hạn hơn bao giờ hết, da lão hóa và cấu trúc da bị phá vỡ không còn liên kết từ đây hình thành nên những vết nứt nẻ trên khắp bề mặt. Thay vì làm khô tay bằng lò sưởi, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm hút ẩm nhẹ nhàng.

#4. Lười uống nước


70% cơ thể con người là nước và khi nguồn nước trong cơ thể bị cạn kiệt cũng đồng nghĩa với việc hàng vạn tế bào da phải đối mặt với tình trạng khô sần, thiếu sức sống. Những biểu hiện đầu tiên của vấn đề cơ thể thiếu nước là tay chân khô và nứt nẻ.
Cách trị khô da tay chân nhanh chóng và hiệu quả nhất trong trường hợp này đó chính là cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể, bổ sung 2 lít nước mỗi ngày để có một làn da khỏe mạnh.
Những điều trên đây đều là những thói quen nhiều người da khô đang mắc phải. Nếu cũng đang mắc phải những thói quen này thì nhanh chóng từ bỏ ngay để lấy lại đôi bàn tay ngọc ngà bạn nhé!