Customer base là gì? Tầm quan trọng của Customer base

Customer base là gì mà mọi doanh nghiệp phải quan tâm? Có thể nói Customer base là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển lâu dài. Khi nắm rõ yếu tố này, bạn có thể xác định được Customer experience là gì và xây dựng chiến lược hiệu quả. The Tips sẽ giúp bạn giải […]

Đã cập nhật 26 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Customer base là gì? Tầm quan trọng của Customer base

Customer base là gì mà mọi doanh nghiệp phải quan tâm? Có thể nói Customer base là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển lâu dài. Khi nắm rõ yếu tố này, bạn có thể xác định được Customer experience là gì và xây dựng chiến lược hiệu quả. The Tips sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này ngay bên dưới nhé.

Customer Base là gì?

Customer Base được định nghĩa một cách dễ hiểu là cơ sở khách hàng hay đối tượng khách hàng trung thành và gắn bó nhất của doanh nghiệp. Khi bạn có những đối tượng mua sắm thường xuyên tương tác với thương hiệu và phù hợp với thị trường mục tiêu hoặc tính cách khách hàng lý tưởng tức là bạn sẽ có Customer Base mạnh mẽ.

Những đối tượng này có thể trung thành với thương hiệu của bạn vì nhiều lý do: đó có thể là vì doanh nghiệp cung cấp cho họ sản phẩm họ muốn, hoặc vì thông điệp của thương hiệu phù hợp, hoặc họ thích tham gia vào cộng đồng thương hiệu của doanh nghiệp… Dù bằng cách nào thì những đối tượng này cũng trung thành với bạn và đó là điều kiện để xác định Customer Base.

customer base là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Customer Base lý tưởng xác định như thế nào?

Trước khi có thể bắt đầu xây dựng chiến lược về việc phát triển Customer Base, doanh nghiệp của bạn cần xác định chi tiết khách hàng lý tưởng của mình trông như thế nào. Bạn có thể bắt đầu thực hiện bằng việc tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Giá trị sản phẩm của chính mình là gì?
  • Các tính năng và lợi ích của sản phẩm mà mình mang lại cho khách hàng là gì?
  • Tại sao một khách hàng sẽ muốn hoặc cần mua sản phẩm của bạn?
  • Bạn sẽ vẽ ra chân dung ai là người ủng hộ thương hiệu hoàn hảo của mình?

Xác định được những câu trả lời này sẽ giúp doanh nghiệp xác định rõ ràng Customer Base là gì và đối tượng chính xác mà bạn nên nhắm mục tiêu bằng các chiến lược marketing của mình. Bên cạnh đó, việc tạo tính cách người mua có thể giúp thương hiệu hiểu khách hàng mục tiêu của mình hơn.

customer base là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Vì sao phát triển Customer Base là một công việc kinh doanh nhỏ?

Ngoài việc giảm bớt nỗ lực marketing để doanh nghiệp có thể xác định mục tiêu đúng đối tượng, còn có nhiều lý do khác thúc đẩy bạn phải phát triển Customer Base. Trên thực tế, phát triển Customer Base là chìa khóa cho sự phát triển lâu dài của mọi doanh nghiệp.

Nếu đang là một doanh nghiệp nhỏ, bạn phải dựa vào việc tìm kiếm khách hàng mới vì chúng là mạch máu thương hiệu của bạn. Không có gì bất ngờ đối với bất kỳ thương hiệu nào rằng họ cần có được khách hàng để phát triển thành công. The tips biết cảm giác tuyệt vời như thế nào khi có một khách hàng mua hàng lần đầu tại cửa hàng của bạn, nhưng điều kỳ diệu xảy ra sau lần mua hàng đó lại biến người khách ấy thành thành viên trung thành với thương hiệu của bạn.

Khi thực hiện các chiến lược để phát triển Customer Base của mình, bạn không chỉ có được khách hàng mới mà còn thu về những khách hàng có được đó lý do để quay lại, tương tác với doanh nghiệp của bạn.

customer base là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã hiểu được customer base là gì. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bên dưới và chờ câu trả lời của The tips nhé.

Tags:

blog