Tổng hợp cuốn sách kinh doanh hay nhất doanh nhân nên đọc

Không chỉ tích lũy kinh nghiệm, thường xuyên học hỏi thêm kiến thức cũng là việc mà một người thành đạt nên thực hiện. Nếu bạn muốn làm được điều này, tìm hiểu những cuốn sách doanh nhân nên đọc sẽ là phương pháp hữu ích nhất. Top 6 tác phẩm xuất sắc được gợi […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Tổng hợp cuốn sách kinh doanh hay nhất doanh nhân nên đọc
 1. Không chỉ tích lũy kinh nghiệm, thường xuyên học hỏi thêm kiến thức cũng là việc mà một người thành đạt nên thực hiện. Nếu bạn muốn làm được điều này, tìm hiểu những cuốn sách doanh nhân nên đọc sẽ là phương pháp hữu ích nhất. Top 6 tác phẩm xuất sắc được gợi ý bởi camly Academy sẽ giúp bạn hoàn thiện hành trang để đặt chân lên con đường tới thành công của mình.   

  Top 6 cuốn sách mọi doanh nhân đều nên đọc

  Sách dành cho người làm kinh doanh vô cùng nhiều, đa dạng nội dung cũng như cách tiếp cận. Tuy nhiên, không phải tác phẩm nào cũng phù hợp với bạn hay mang lại giá trị thực tiễn cho công việc hàng ngày. Thay vì đọc thiếu chọn lọc, bạn hãy đi từ những tựa đề nổi tiếng. Từ chia sẻ của người có chuyên môn, Camly Academy sẽ giới thiệu để bạn 6 tựa sách xuất sắc nhất nằm trong top những cuốn sách doanh nhân nên đọc. 

  Từ tốt đến vĩ đại 

  sach-kinh-doanh-nen-doc

  Đây là quyển sách được đánh giá cao về mức độ dễ áp dụng vào thực tiễn và giá trị mang lại cho người lãnh đạo. Tác giả đã vô cùng tài tình khi đặt ra một tình huống gần gũi, giúp người đọc như tìm thấy mình trong đó. Nội dung quyển sách là những phương pháp hữu ích nhất để đưa một công ty bình thường thành một doanh nghiệp vĩ đại. Kỷ luật chính là giá trị cốt lõi của lãnh đạo, nâng tầm hoạt động kinh doanh.

  Đa số mọi người đều có tâm lý “chấp nhận” những thứ được xem là tốt thay vì vĩ đại. Chẳng hạn, bạn có một công việc tốt và bạn dễ dàng thỏa mãn với nó, nhưng người thành công lại không như vậy. Với một công ty, việc kinh doanh khá tốt hay tốt cũng dễ khiến người lãnh đạo có tâm lý này. Tác giả chỉ ra hệ quả của việc chấp nhận và tạo cảm hứng để người đọc khai phá được khả năng lãnh đạo vĩ đại của mình.

  Đắc nhân tâm

  top-sach-doanh-nhan-nen-doc

  Nguồn: Topreview.vn

  Một trong những cuốn sách doanh nhân kinh điển nhất mọi thời đại chính là Đắc nhân tâm của Tác giả Dale Carnegie. Thay vì đưa ra những câu chuyện và bài học từ người nổi tiếng hay phương pháp mang tầm vĩ mô, tác giả chọn cách giúp người đọc self-help. Nghĩa là từ những câu chữ tuyệt vời này, bạn sẽ tìm được cách để quản lý chính bản thân mình tốt nhất, từ đó biết cách lãnh đạo những con người khác. 

  Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

  dung-an-toi-mot-minh

  Trên con đường dẫn đến thành công, bạn sẽ gặp rất nhiều người mang đến cho mình bài học, kinh nghiệm cần thiết với công việc. Bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp, họ sẽ dạy cho bạn làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về cuộc sống. Vì vậy, sự thành đạt sau này của bạn thường khó tách rời với những mối quan hệ xã hội.

  Nội dung quyền sách cũng đi theo hướng: thay vì cố gắng làm mọi việc một mình, hãy tìm cho mình một người đồng hành phù hợp. Không chỉ trong công việc, cuộc sống của bạn cũng phải được lấp đầy bằng những mối quan hệ tích cực. Chính yếu tố này sẽ giúp bạn có được tinh thần và thể chất tuyệt vời để đương đầu với mọi thử thách. 

  Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

  Đây là tựa sách đã quá quen thuộc với những người đã và đang ấp ủ thực hiện hoạt động kinh doanh. Tất cả những thông tin được chia sẻ từ quyển sách này đều xuất phát từ thực tế, với hơn 500 người nổi tiếng tham gia phỏng vấn. Tác giả Napoleon Hill đã phải dành ra gần 30 năm để tổng hợp và viết thành câu từ dễ hiểu, mang đến giá trị như bây giờ. 

  Không chỉ chia sẻ về thành công, quyển sách còn cho bạn biết rằng, những người kinh doanh nổi tiếng cũng từng thất bại. Điều khiến họ được cả thế giới ngả mũ nể phục chính là sự cố gắng, vượt lên trên khó khăn và lối tư duy xuất sắc. 

  Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

  Chắc hẳn, đã có lúc bạn cảm thấy cần hơn một giờ cho việc nghỉ ngơi, tận hưởng bữa ăn, giấc ngủ của mình. Tuy nhiên, trách nhiệm và tinh thần nhiệt huyết với công việc khiến bạn trì hoãn mãi việc này. Với tác giả Timothy Ferriss, đây không phải cách làm phù hợp để cải thiện chất lượng công việc. Rời xa bàn giấy đúng lúc sẽ giúp bạn có được sự tỉnh táo và thoải mái, tăng sự sáng tạo và đạt được thành công. 

  Làm việc cật lực chắc chắn mang đến cho bạn nhiều giá trị, nhưng điều đó không có nghĩa là làm ít sẽ không giúp bạn đạt được điều này. Đôi khi, việc thả lỏng và cho phép bản thân được tận hưởng cuộc sống sẽ có ích với tinh thần và sức khỏe của bạn hơn. Tác giả sẽ dẫn bạn vào thế giới của những người giàu có kiểu mới để tìm hiểu về điều này. 

  7 thói quen hiệu quả – Stephen R. Covey

  Là con người, ai cũng sẽ có ít nhất một thói quen nào đó trong công việc. Điều này hình thành không chỉ bằng ý chí, mong muốn mà còn là vì bạn thực hiện việc đó hàng ngày. Với tác giả Stephen R. Covey, nếu biết tận dụng sự thông minh này của bộ não, bạn sẽ có được những thói quen tốt để lãnh đạo, kinh doanh thành công. 7 thói quen tốt nhất sẽ được đề cập và tác giả là người hướng dẫn bạn luyện tập. 

  Kết luận

  Những cuốn sách doanh nhân nên đọc được Camly Academy giới thiệu trên đây đều là các tác phẩm xuất sắc nhất thế kỷ XX – XXI. Tất cả đều mang đến nguồn kiến thức hữu ích, cần thiết để bạn áp dụng vào công việc của mình. 

  Bên cạnh đó, để nâng cao và cải thiện các kỹ năng cần thiết,  bạn có thể tham khảo các khóa học kinh doanh được giảng dạy trực tiếp bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực tại Camly Academy. Ngoài ra, bạn có cơ hội tham gia vào cộng đồng triệu phú đô la để học hỏi kinh nghiệm cũng như xây dựng các mối quan hệ xã hội với những người thành công. 

  Đăng ký và tham gia cộng đồng Camly Academy ngay hôm nay để rèn luyện kỹ năng và nắm bắt cơ hội trở thành trở thành một trong những doanh nhân Việt Nam đáng ngưỡng mộ!

Tags: