Cùng mổ xẻ thành phần nào có trong Argan Oil có lợi trong công cuộc dưỡng da và tóc

Argan Oil là loại dầu tự nhiên giàu dưỡng chất bậc nhất vừa có tác dụng Làm đẹp cho cả tóc và da. Nhiều dưỡng chất là thế nhưng thành phần nào mới thực sự mang đến lợi ích làm đẹp? Cùng Đẹp365 đi tìm những thành phần có giá trị làm đẹp trong Argan […]

Đã cập nhật 13 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnSeek

Cùng mổ xẻ thành phần nào có trong Argan Oil có lợi trong công cuộc dưỡng da và tóc


Argan Oil là loại dầu tự nhiên giàu dưỡng chất bậc nhất vừa có tác dụng Làm đẹp cho cả tóc và da. Nhiều dưỡng chất là thế nhưng thành phần nào mới thực sự mang đến lợi ích làm đẹp? Cùng Đẹp365 đi tìm những thành phần có giá trị làm đẹp trong Argan Oil ngay qua bài viết sau nhé!

#1 Vitamin E

Vitamin E, loại vitamin bắt gặp nhiều trong các loại dầu tự nhiên và các thực phẩm, đặc biệt có nhiều trong dầu argan. Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa mạnh, đồng thời thực hiện chức năng bảo vệ các loại axit amin cùng vitamin A bên trong cơ thể.
Vitamin E còn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào, có tác dụng trong việc ngăn chặn sự hình thành các loại sẹo do mụn và các tổn thương da. Nguồn vitamin E  trong dầu argan được tận dụng vào việc tinh chế các loại dầu dưỡng da, xịt dưỡng chăm sóc tóc, dầu dưỡng tóc argan oil.

#2 Carotenoid

Carotenoid là lớp sắc tố có tính chất tan trong chất béo, có tác dụng hình thành màng chắn bảo vệ mắt và da khỏi sự tác động tiêu cực của tia UV, đồng thời duy trì sức đề kháng giúp da khỏe mạnh.
Trong tinh dầu Argan, loại carotenoid tìm thấy là xanthophylls với cơ chế hoạt động là chống lại các gốc oxy hóa tự do, tham gia quá trình chuyển đổi thức ăn thành vitamin A. Loại chất này cũng có tác dụng chống oxy hóa mạnh vì vậy được ứng dụng trong việc điều chế kem chống nắng, kem chống lão hóa, kem dưỡng ẩm cho da

#3 Polyphenols

Polyphenols hay còn gọi là polyphenolic là thành phần có mặt trong nhiều loại thực vật. Nhóm các hợp chất này có công dụng nổi bật là kháng viêm, chống khuẩn, chống oxy hóa mạnh,  chống lại những dị ứng, kích ứng da. Đặc biệt, nhóm polyphenols còn có một tác dụng bất ngờ là thanh lọc giải độc, tăng cường sức đề kháng mạnh cho da.
Các loại phenol được tìm thấy trong dầu Argan bao gồm: axit cafenic, catechin, oleuropein, axit vanillic, tyrosol, resorcinol, epicatechin.

#4 Squalene

Trong dầu Argan còn tồn tại một loại dưỡng chất đặc biệt là Squalene. Công dụng của Squalene là triệt tiêu các gốc oxy hóa tự do hình thành do làn da tiếp xúc với tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Squalene còn được phát hiện với công dụng gây sức ép với các độ tố và buộc chúng phải đào thải ra khỏi cơ thể.
Squalene là chất  dinh dưỡng có khả năng thâm nhập sâu vào trong các tế bào da, góp phần vào quá trình tăng trưởng của các tế bào. Vì vậy, sử dụng dầu dưỡng tóc argan oil giúp nuôi dưỡng mái tóc từ ngoài vào trong.

#5 Acid Ferulic

Thuộc một trong số các phenic tồn tại trong dầu Argan, acid ferulic mang đầy đủ những đặc tính và có tác dụng dưỡng da tuyệt vời. Acid Ferulic cũng có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa da giúp cho làn da của bạn duy trì phong độ tươi trẻ mịn màng.
Đối với tóc, Acid Ferulic tham gia vào cung cấp dưỡng chất cho hệ thống tế bào nang tóc, ngăn chặn oxy hóa chân tóc giúp tóc chắc khỏe đồng thời có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh. Nhờ vậy được ứng dụng vào sản xuất dầu dưỡng tóc argan oil.
Mỗi thành phần dưỡng chất trong dầu Argan đều thực hiện chức năng tăng cường sức khỏe làn da, chống lão hóa và bảo vệ da khỏi những tác động xấu từ bên ngoài môi trường. Vì vậy nếu bạn tìm giải pháp chăm sóc da toàn diện, đừng bỏ qua dầu argan nhé!