Omega Fatty Acid, Ceramide & Peptide – 3 thành phần quan trọng trong chuyện làm đẹp

Bạn có biết đâu những thành phần quan trọng trong kem dưỡng da giúp cho làn da khỏe đẹp? Câu trả lời chính là Omega Fatty Acid, Peptide, Ceramide! Vậy Peptide, Ceramide, Omega Fatty Acid ceramide là gì? Cách phân biệt chúng như thế nào? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

Đã cập nhật 27 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Omega Fatty Acid, Ceramide & Peptide – 3 thành phần quan trọng trong chuyện làm đẹpBạn có biết đâu những thành phần quan trọng trong kem dưỡng da giúp cho làn da khỏe đẹp? Câu trả lời chính là Omega Fatty Acid, Peptide, Ceramide! Vậy Peptide, Ceramide, Omega Fatty Acid ceramide là gì? Cách phân biệt chúng như thế nào? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Cách phân biệt Omega Fatty Acid, Ceramide và Peptide.

#1 OMEGA FATTY ACID


Omega fatty acid là một chất tính béo, có ưu điểm duy trì độ ẩm và cấp nước cho làn da, củng cố và nuôi dưỡng lớp màng bảo vệ da luôn căng mịn. Với nhiều tác động từ bên ngoài, da thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương, lúc này, với khả năng cấp nước và dưỡng ẩm, Omega Fatty Acid có khả năng xoa dịu tổn thương trên da và những phản ứng của làn da nhạy cảm và bảo vệ tốt cho da của bạn.
Omega Fatty Acid khác ceramide và peptide ở chỗ không có khả năng làm căng da hay nâng tone tông da mà chỉ giúp xoa dịu những kích ứng của da nhạy cảm.

#2 CERAMIDE


Ceramides là một thành phần quan trọng và có mặt trong hầu hết cả sản phẩm dưỡng da với vai trò rất to lớn trong việc tạo ra một lớp rào chắn bảo vệ cho da và giúp da bạn tránh khỏi tình trạng mất nước. Cũng giống như Omega Fatty Acid, Ceramide có khả năng cấp nước, dưỡng ẩm cho da, hỗ trợ và củng cố lớp màng bảo vệ trên da, đẩy lùi quá trình lão hóa. Đặc biệt, so với Omega Fatty Acid thì Ceramide này còn có khả năng làm căng mịn da, giúp trẻ hóa làn da.
Tuy nhiên, Ceramide sẽ không có khả năng tác động tới những đốm màu trên da cũng như không có khả năng cải thiện tông da.

#3 PEPTIDE


Peptide là các phân đoạn của protein bao gồm những chuỗi dài các axit amin. Peptide giúp giảm nhăn và chống lão hóa da hiệu quả, cho làn da sức đề kháng mạnh mẽ, trở nên sáng mịn, căng tràn sức sống. Peptide như một vũ khí cực kì mới và không hề nhún nhường trong cuộc chiến chống lão hóa. Tùy vào loại peptide bạn sử dụng mà nó có thể làm sáng, căng da, giảm nếp nhăn và duy trì bề mặt mịn màng, trẻ trung cho làn da.
Peptide có một ưu điểm hơn so với hai thành phần chăm sóc còn lại là có thể điều chế đặc biệt để trị các tình trạng da khác nhau. Peptide còn có thể tái tạo “những viên gạch xây dựng nên làn da của chúng ta” đó chính là protein. Nhưng Peptide không có khả năng cấp nước tốt như ceramide hay omega, nhưng nếu được kết hợp với chúng, peptide sẽ phát huy hiệu những quả cực kì tuyệt vời.
Đẹp365 đã giúp các bạn tìm hiểu cách phân biệt 3 thành phần Omega Fatty Acid, Peptide và Ceramide cũng như một số chức năng cho da của chúng. Chúc các bạn luôn xinh đẹp với làn da tươi trẻ của mình.