Yêu cầu thiết kế cửa đi trong xây dựng nhà ở dân dụng

Rất nhiều chủ đầu tư còn bỡ ngỡ về yêu cầu thiết kế cửa và các loại cửa trong xây dựng nhà ở dân dụng. Vì vậy, cùng tìm hiểu về yêu cầu của cửa đi trong bài viết dưới đây. Đặc biệt hữu ích cho bạn sau này trong quá trình chuẩn bị xây […]

Đã cập nhật 13 tháng 2 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Yêu cầu thiết kế cửa đi trong xây dựng nhà ở dân dụng

Rất nhiều chủ đầu tư còn bỡ ngỡ về yêu cầu thiết kế cửa và các loại cửa trong xây dựng nhà ở dân dụng. Vì vậy, cùng tìm hiểu về yêu cầu của cửa đi trong bài viết dưới đây. Đặc biệt hữu ích cho bạn sau này trong quá trình chuẩn bị xây nhà!

>> Xem thêm:

1. Chức năng của cửa đi nhà ở dân dụng

Cũng giống như mọi chi tiết kết cấu khác trong ngôi nhà. Cửa cũng cần đáp ứng các yêu cầu khi thiết kế. Các chức năng cụ thể và yêu cầu sử dụng như sau:

Chức năng giao lưu:

Đây là chức năng chính của cửa thiết kế. Chức năng của cửa là phục vụ cho mối quan hệ giữa không gian trong và ngoài nhà, tạo điều kiện thuận lợi cho sự giao thông giữa các phòng, giữa hành lang với các phòng, giữa trong nhà và ngoài nhà. căn nhà. Ngoài ra cửa còn có chức năng thông gió và lấy sáng. Đây không chỉ là chức năng giao tiếp với công trình mà còn là chức năng giao tiếp giữa công trình với thiên nhiên. Đây thực sự là một chức năng tuyệt vời của cửa!

Chức năng phòng ngừa:

Khi thiết kế cửa ra vào, là chức năng của các thành phần khí hậu, cửa ra vào cần đáp ứng các yêu cầu giống như cửa sổ, nhưng chú ý nhiều hơn đến độ bền và an toàn khi đóng mở. Chức năng ngăn chặn tương tự như chức năng bảo vệ ngôi nhà. Thông thường đối với cửa, đặc biệt là cửa mặt tiền, bạn phải sử dụng chất liệu chắc chắn, bền bỉ để đảm bảo an toàn cho gia đình mình nhé!

Chức năng của cửa đi nhà ở
Chức năng của cửa đi nhà ở

2. Yêu cầu về cửa đi nhà ở trong quá trình sử dụng

Khi thiết kế cửa:

Số lượng cửa và chiều rộng của cửa phải đảm bảo cho thiết bị, vật liệu ra vào và vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng. Thông thường, đối với mỗi phòng, cần có một cửa hoặc thêm cửa nếu cần.

Vị trí thiết kế cửa:

Hợp lý, dễ đóng mở, chiếm diện tích nhỏ nhất, không ảnh hưởng đến bố cục nội thất trong nhà, kể cả lối đi trong nhà và phân vùng chức năng. Việc này do chính kiến trúc sư thực hiện khi thiết kế sơ đồ mặt bằng công năng sử dụng và được chú thích rõ ràng trên bản thiết kế để quý vị dễ hiểu. Đồng thời, vị trí của cửa, đặc biệt là vị trí cửa chính của ngôi nhà cũng phải trùng với hướng của ngôi nhà. Hãy làm cho diện tích cửa tiền sảnh rộng nhất để mặt tiền ngôi nhà luôn sáng đẹp.

Xem thêm: kcn yên phong bắc ninh, khu công nghiệp yên phong 2, khu công nghiệp an phước đồng nai, Factory rental quickly

Kết cấu của cửa:

Đảm bảo vẻ đẹp của chính mặt đứng trong quá trình thiết kế, thuận tiện cho việc thi công và bảo dưỡng, đồng thời đáp ứng yêu cầu cách âm chống rung động phát sinh khi cửa đóng. Tính thẩm mỹ là yêu cầu cần thiết, đặc biệt là kích thước, chiều cao, chiều rộng và chất liệu của cửa. Sự hài hòa hợp lý và đẹp mắt của nó còn được đánh giá trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Yêu cầu sử dụng của cửa đi nhà ở
Yêu cầu sử dụng của cửa đi nhà ở

3. Kích thước cửa đi nhà ở phù hợp yêu cầu thiết kế

Khi thiết kế cửa, kích thước của cửa cần được xác định theo mục đích sử dụng và yêu cầu thẩm mỹ của cửa. Trong các công trình dân dụng, thiết kế xây dựng các mẫu biệt thự vườn 1 tầng, nhà trệt 2 tầng, 3 tầng, nhà phố… thì kích thước cửa được lựa chọn theo yêu cầu đi lại, thông gió và chiều cao. Lối vào tối thiểu cũng phải đảm bảo người lớn đội mũ đi lại không có rào chắn, khoảng cách chung là 1,9 và 2,4m.

Chiều rộng của cửa khi thiết kế và thi công phải đảm bảo thuận tiện cho việc vận chuyển thiết bị, ra vào phòng và yêu cầu thoát nạn. Chiều rộng cửa được chọn cho trường hợp cửa đơn là 0,65m. 0,70 mét. 0,8 mét. 0,9 mét. Cửa đi 2 cánh có khổ rộng 1,2m: 1,4m. Cửa 4 cánh phù hợp với cửa rộng hơn 2,10m.

Yêu cầu kích thước cửa đi nhà ở
Yêu cầu kích thước cửa đi nhà ở

Qua những chia sẻ về cửa đi là gì trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những điều mà mình muốn biết. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung ứng cửa đi, có thể tham khảo Tostem, đơn vị cung ứng cửa đi uy tín tại Việt Nam.

Tags: