Cửa đi 1 cánh mở ra vào là gì? Các mẫu cửa đẹp nhất hiện nay

Trong một ngôi nhà thường có nhiều loại cửa khác nhau như cửa đi, cửa sổ nhôm kính, cửa sổ nhôm lùa, cửa thông phòng,… Mỗi loại cửa lại có một mục đích sử dụng, cấu tạo và thiết kế khác nhau. Vậy cửa đi chính là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé! […]

Đã cập nhật 13 tháng 2 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cửa đi 1 cánh mở ra vào là gì? Các mẫu cửa đẹp nhất hiện nay

Trong một ngôi nhà thường có nhiều loại cửa khác nhau như cửa đi, cửa sổ nhôm kính, cửa sổ nhôm lùa, cửa thông phòng,… Mỗi loại cửa lại có một mục đích sử dụng, cấu tạo và thiết kế khác nhau. Vậy cửa đi chính là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Cửa đi 1 cánh mở ra vào là gì?

Cửa là một cấu trúc chuyển động được sử dụng để mở hoặc đóng lối vào. Khi cửa mở, các tòa nhà (căn hộ, khu dân cư…) có thể hấp thụ gió và ánh sáng. Cửa đóng kín tạo không gian riêng tư tách biệt, giúp giảm ánh sáng, giảm tiếng ồn,.. cửa dễ bảo trì, giúp chống trộm…

Cửa đi 1 cánh là gì?
Cửa đi 1 cánh là gì?

Cửa là một trong những bộ phận được kết nối trực tiếp với khu vực sinh hoạt và cũng là một trong những điểm nhấn, tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà. Cửa có thể đặt ở các mặt của ngôi nhà, biệt thự nhưng thường là ở mặt tiền (cửa chính, cửa chính), hoặc có thể đặt bên trong biệt thự để ngăn cách lối đi giữa các phòng.

Cửa 1 cánh tạo lối đi
Cửa 1 cánh tạo lối đi

Cấu trúc của cửa hiện tại được tạo thành từ khung cửa, cánh cửa và các phụ kiện liên quan. Cửa thường được trang bị chốt và khóa. Cửa có thể làm bằng nhiều chất liệu khác nhau từ tre, nứa, lá cho đến gỗ, sắt, thép, kẽm, nhựa, kính, inox,…

Cửa đi được làm từ nhiều vật liệu
Cửa đi được làm từ nhiều vật liệu

Cửa đi 1 cánh là loại cửa có chiều rộng nhỏ, thường được để ngỏ hoặc mở hất. Loại cửa này thường được sử dụng ở hầu hết các vị trí cần sử dụng như: cửa ban công, cửa phòng làm việc, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh… Cửa thường di chuyển quanh một trục (trụ hoặc cột) và có bản lề để điều chỉnh vị trí của cửa.

Cửa đi 1 cánh xoay quanh trụ, trục
Cửa đi 1 cánh xoay quanh trụ, trục

Bạn có thể lựa chọn loại cửa phù hợp với mình tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng và không gian lắp đặt. Điều quan trọng là phải biết lựa chọn đơn vị cung ứng cửa uy tín, trách nhiệm và có thương hiệu.

2. Kích thước tiêu chuẩn thường được làm cho cửa đi 1 cánh

Tùy thuộc vào loại vật liệu, cửa có kích thước khung khác nhau. Để các bạn dễ dàng lựa chọn kích thước phù hợp, bạn có thể tham khảo kích thước tiêu chuẩn cho cửa đi sau:

Chiều rộng:

Tùy vào vị trí phòng tắm, ô cửa, phòng làm việc, ban công… mà bạn có thể lựa chọn các kích thước cửa sổ, cửa đi sau. Dựa vào kích thước này bạn thêm khung cửa chất liệu cần làm để có được bức tường chờ xây.

Kích thước: 680; 690; 810; 980.

Chiều cao:

Tùy vào chiều rộng, bạn có thể chọn chiều cao cho phù hợp.

Kích thước: 1850; 2150; 2350; 2550.

Mẫu cửa đi 1 cánh đẹp, phổ biến nhất hiện nay

Mẫu cửa kính đẹp

Qua những chia sẻ về cửa đi là gì trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những điều mà mình muốn biết. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung ứng cửa đi, Thetips giới thiệu đến bạn Tostem, đơn vị cung ứng cửa đi uy tín tại Việt Nam.

Tags: