Crypto.com ngừng lấy dữ liệu từ CoinMarketCap vì lỗi hiển thị sai

Vừa qua, CEO của Crypto.com – Kris Marszalek đã đặt CoinMarketCap vào thế khó vì cho rằng CoinMarketCap đã thể hiện sai con số về giá trị giao dịch. Theo quan điểm của vị CEO này, CoinMarketCap đã từ điều chỉnh vị trí của Crypto.com xuống thứ 14 với khối lượng giao dịch là 1,8 […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Crypto.com ngừng lấy dữ liệu từ CoinMarketCap vì lỗi hiển thị sai
 1. Vừa qua, CEO của Crypto.com – Kris Marszalek đã đặt CoinMarketCap vào thế khó vì cho rằng CoinMarketCap đã thể hiện sai con số về giá trị giao dịch. Theo quan điểm của vị CEO này, CoinMarketCap đã từ điều chỉnh vị trí của Crypto.com xuống thứ 14 với khối lượng giao dịch là 1,8 tỷ USD. Một tổ chức cung cấp dữ liệu crypto khác là CoinGecko thể hiện rằng khối lượng giao dịch của Crypto.com ở mức 3,1 tỷ USD.

  CoinMarketCap bị nêu tên

  CEO Marszalek gọi tên nhóm phát triển của CoinMarketCap trong một tweet vào ngày Giáng sinh vừa qua.

  “Chúc mừng Giáng sinh đến nhóm phát triển của CoinMarketCap. Đã một tuần từ ngày tôi đưa ra phản hồi từ tweet của họ. Tổ chức này đã tự ý giảm vị trí của chúng tôi xuống thứ 14. Trong khi đó chúng tôi đứng thứ 3 trên nền tảng của CoinGecko. Các bạn có thể cho tôi biết rằng chúng tôi nên lấy dữ liệu ở đâu một cách thực tế và trung thực không?”

  CEO của Crypto.com đã nhắc đến việc hai bên đã có thảo luận về việc nền tảng của họ đang cân nhắc loại trừ lấy dữ liệu từ nguồn kém tin cậy của CoinMarketCap. Trong thời gian qua, rất nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đã phản ánh về một số trục trặc mà tổ chức này gặp phải trong quá trình hoạt động.

  Một trong những vấn đề của CoinMarketCap là dữ liệu của họ có tác động rất lớn đến sản phẩm mà các khách hàng mà họ cung cấp cho.

  Lỗi của CoinMarketCap dần được sửa chữa

  Mới đây, CoinMarketCap đã gặp trục trặc khi thể hiện giá coin với mức cao khủng khiếp. Phần lớn các đồng coin phổ biến trên thị trường đều vướng phải lỗi này. Cụ thể, lỗi đã thể hiện giá của bitcoin ở mức 789 tỷ USD cho 1 btc và giữ nguyên trên trang web hơn một giờ đồng hồ. Sau đó, các kỹ thuật viên đã khắc phục thành công.

  CoinMarketCap nhận lỗi nhưng liệu tình trạng sẽ khá hơn?

  Vào 5 giờ chiều (giờ Miền Đông), các nhà phát triển của CoinMarketCap đã viết trên Twitter như sau:

  “Nhóm phát triển đã được thông báo về việc giá phản ánh không chính xác. Chúng tôi đã tích cực điều tra và làm rõ vấn đề, sau khi có thông tin chúng tôi sẽ cập nhật ngay.”

  Trước đó, CoinMarketCap cũng viết trên Twitter dí dỏm như sau:

  “Cảm giác của các nhà đầu tư khi trở thành tỷ phú trong 1 giờ đồng hồ thế nào?”

  Sau khi lỗi trên xuất hiện, rất nhiều nhà đầu tư đã không hài lòng, họ cho biết một số khách hàng từ các định chế lớn như TrustWallet đã phải trải nghiệm những sự cố nghiêm trọng.

  Ngoài ra, một số dự án trên DeFi sử dụng nguồn dữ liệu được cung cấp bởi CoinMarketCap cũng gặp phải rắc rối. DeFiChain viết như sau:

  “Một số dự án trên DeFi có sử dụng nguồn dữ liệu của CoinMarketCap đã gặp phải một số vấn đề. DeFiChain đã thông báo về lỗi API với CoinMarketCap khiến cho tất cả các Vault DeFiChain bị tạm dừng hoạt động. Động thái này của các nhà phát triển nhằm bảo về các khoản vay của người dùng.”

  Từ thông tin được chia sẻ của DeFiChain, chúng ta có thể thấy rằng những dữ liệu thể hiện sai có thể khiến cho các khoản vay của khách hàng bị tất toán. Ngoài ra, lỗi nói trên còn có thể khiến cho các bot giao dịch sử dụng API bị nhầm lẫn.

  Dữ liệu của CoinMarketCap bị rò rỉ

  Một vụ hack đã diễn ra nhắm đến CoinMarketCap, ước tính có khảng 3,1 triệu email người dùng bị chiếm đoạt (Theo trang Have I Been Pwned).

  Theo thông tin được cung cấp bởi Have I Been Pwned, vụ hack diễn ra trong ngày 12 tháng 10. Vụ việc được phát hiện khi các email bị phát hiện đang thực hiện các giao dịch trên những diễn đàn hacker. Sau khi thông tin trên xuất hiện, CoinMarketCap cho biết chỉ có các địa chỉ email bị lấy đi, mật khẩu vẫn được bảo toàn.

  Nguồn:

Tags: