Những định dạng content được sử dụng phổ biến

Yếu tố số một mà mọi người thường nghĩ đến khi nói đến marketing và SEO trang web là content. Tìm hiểu những định dạng content được sử dụng phổ biến qua bài viết sau. Mục lục 1 Content là gì? 2 Những định dạng content được sử dụng phổ biến Content là gì? Content […]

Đã cập nhật 30 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Những định dạng content được sử dụng phổ biến

Yếu tố số một mà mọi người thường nghĩ đến khi nói đến marketing và SEO trang web là content. Tìm hiểu những định dạng content được sử dụng phổ biến qua bài viết sau.

Content là gì?

Content là bất kỳ nội dung, thông tin hữu ích, thông điệp ý nghĩa nào được truyền đạt tới cộng đồng, xã hội trong các lĩnh vực khác nhau và được thể hiện dưới mọi hình thức như video, báo chí, văn bản, bài hát. Nội dung ngày nay được sử dụng để kể chuyện và quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Content là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Những định dạng content được sử dụng phổ biến

 • Dạng blog: Là hình thức sử dụng nội dung đơn giản nhằm mục đích cung cấp thông tin, giải pháp cho khách hàng. Một bài đăng blog SEO tốt có thể mang lại kết quả bất ngờ và tăng lưu lượng truy cập trang web.
 • Content Guides: Tuy tồn tại dưới dạng các bài blog nhưng nội dung hướng dẫn được đầu tư nhiều hơn là hình ảnh và hiệu ứng sinh động. Định dạng này được thiết lập để truyền cảm hứng cho hành động của người dùng.
 • Content How to: Loại nội dung này dựa trên mô hình AIDA và được sử dụng để dạy cách thực hiện, tương tự như mẹo. Mục đích của loại nội dung này là xác định các vấn đề và cung cấp các giải pháp ảnh hưởng đến hành vi của người dùng.
 • Content List: Mục đích của nội dung này là liệt kê về một lĩnh vực cụ thể. Vì vậy, loại nội dung này thường là phần tổng hợp, danh sách hoặc bộ sưu tập tốt nhất hoặc phổ biến nhất.
 • Videos Content: Người dùng có xu hướng xem hơn là đọc thông tin vì thông tin có thể hành động và mô tả. Nội dung truyền tải thông điệp, thông tin trong video. • Nội dung ảnh: Việc truyền tải thông điệp, thông tin qua ảnh là một dạng nội dung ảnh. Hình minh họa và mô tả làm cho người dùng cảm thấy dễ tiếp cận và hấp dẫn hơn.
 • Images Content: Định dạng bộ sưu tập hình ảnh và văn bản và trình bày chúng ở định dạng biểu đồ nhỏ nhất có thể.
 • Content infographics: giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin.
 • Content Meme: Các tác giả thường dựa theo trào lưu, đưa văn bản vào những hình ảnh hài hước để thu hút người đọc. Loại nội dung này thường được tìm thấy trên các kênh truyền thông xã hội.
 • User Generated Content: Là loại nội dung hoàn toàn mới do tác giả tạo ra. Loại nội dung này đòi hỏi sự sáng tạo từ người tạo để nó có thể tạo ra sự khác biệt và nổi bật so với công ty.
 • Content Daily: Đây được coi là tin nóng. Nội dung và thông tin được cập nhật thường xuyên. Việc lặp lại thông tin giúp xây dựng thói quen của người dùng và giúp bạn cập nhật tin tức.
 • Email Newsletters: Thông tin được gửi đến người dùng thông qua hộp thư điện tử đã đăng ký trước đó với công ty. Nội dung email thường đề cập đến lĩnh vực người dùng quan tâm nhưng cũng có thể là thư giới thiệu hoạt động mới của công ty.
Những định dạng content được sử dụng phổ biến
(Nguồn: Sưu tầm)

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin về content một cách đầy đủ. Đừng quên chia sẻ bài viết và nếu có nhận xét hay ý kiến góp ý, hãy để lại dưới bình luận giúp mình nhé!