Content và những bí mật bạn cần biết

Yếu tố số một mà mọi người thường nghĩ đến khi nói đến tiếp thị và SEO trang web là content. Ngày nay, câu nói “Content is King” áp dụng cho mọi lĩnh vực, với những thành không ngờ tới. Tìm hiểu sự thật thú vị này cùng Thetips qua bài viết sau nhé! Mục […]

Đã cập nhật 20 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Content và những bí mật bạn cần biết

Yếu tố số một mà mọi người thường nghĩ đến khi nói đến tiếp thị và SEO trang web là content. Ngày nay, câu nói “Content is King” áp dụng cho mọi lĩnh vực, với những thành không ngờ tới. Tìm hiểu sự thật thú vị này cùng Thetips qua bài viết sau nhé!

Content là gì?

Content là bất kỳ nội dung, thông tin hữu ích hoặc thông điệp ý nghĩa nào được truyền đạt tới cộng đồng, xã hội trong các lĩnh vực khác nhau và được thể hiện dưới mọi hình thức như video, báo chí, văn bản, bài hát. Ngày nay, content còn được sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Có hai loại content khác nhau: Content SEO và Content Marketing.

  • Content Marketing quảng bá sản phẩm, có mục đích tiếp thị, thu hút khách hàng và tạo ra giá trị lợi nhuận và tồn tại dưới dạng đồ họa thông tin, trang web, podcast, video, v.v. ) mang tính kỹ thuật và thông tin nhiều hơn cho người dùng,
  • Content SEO phải đủ tốt cho cả thuật toán của Google và người đọc. Mọi người đều hiểu nội dung. Từ đó, bài viết của bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng và thúc đẩy họ truy cập trang web của bạn.
Content là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Các loại content cơ bản cần biết

Content giải trí: Những loại này thường rất gần gũi và được thiết kế để khiến mọi người cười. Nó có thể là một câu chuyện ngắn, hoặc nó có thể nêu một điều gì đó bình thường hoặc thậm chí là một điều gì đó xảy ra hàng ngày. Những dạng nội dung giải trí này thường nhận được rất nhiều lượt tương tác và chia sẻ, giúp lan tỏa thương hiệu của công ty đi xa hơn mà không tốn nhiều chi phí.

Content tiện ích: Doanh nghiệp nên đầu tư nghiêm túc vào content này vì nó nhằm giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình. Loại nội dung này nên được trình bày chuyên nghiệp để đảm bảo giải pháp hữu ích cho khách hàng của bạn.

Content thông tin: Loại này thường xuất hiện trên các trang web của công ty trong các bài viết về sản phẩm. Loại nội dung này nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm và các giải pháp liên quan. Nội dung có khả năng tiếp cận cao đối với đối tượng mục tiêu của bạn và cung cấp thông tin đáp ứng nhu cầu của họ.

Các loại content cơ bản cần biết
(Nguồn: Sưu tầm)

Thetips hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đủ thông tin về content. Đừng quên chia sẻ bài viết này với những người cần thông tin nhé!