Content Marketing là gì? Vai trò của Marketing trong doanh nghiệp

Các nhà tiếp thị hiện đại cung cấp nội dung thực sự phù hợp và hữu ích cho khách hàng tiềm năng. Hình thức tiếp thị này được gọi là Content Marketing. Vậy Content Marketing là gì? Cùng Thetips tìm hiểu nhé! Mục lục 1 Content Marketing là gì? 2 Vai trò của Marketing trong […]

Đã cập nhật 24 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Content Marketing là gì? Vai trò của Marketing trong doanh nghiệp

Các nhà tiếp thị hiện đại cung cấp nội dung thực sự phù hợp và hữu ích cho khách hàng tiềm năng. Hình thức tiếp thị này được gọi là Content Marketing. Vậy Content Marketing là gì? Cùng Thetips tìm hiểu nhé!

Content Marketing là gì?

Content Marketing (hay tiếp thị nội dung) là một phương pháp tiếp thị tập trung vào việc tạo và cung cấp nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán cho khách hàng của bạn. Thông qua hình thức tiếp thị này, người dùng muốn nhận được lợi ích và mua sản phẩm và dịch vụ để trải nghiệm trực tiếp.

Content Marketing là gì?
(Nguồn: Sưu tầm)

Vai trò của Marketing trong doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu của bạn

Chất lượng sản phẩm/dịch vụ tốt thôi chưa đủ. Bất kỳ thương hiệu nào muốn phát triển rộng rãi và mạnh mẽ đều phải kết hợp chất lượng với sự toàn vẹn của Content Marketing phù hợp. Content Marketing cung cấp cho khách hàng của bạn nội dung chất lượng cao, có giá trị. Điều này khuyến khích người dùng ghi nhớ thương hiệu của bạn theo cách tích cực hơn. Điều này khuyến khích hình thành và xây dựng thương hiệu tích cực hơn.

Tăng lượng tương tác, truy cập

Một hình ảnh đẹp và bắt mắt có thể thu hút sự chú ý của người đọc trong vài giây đầu tiên. Ngoài mục tiêu tiếp thị sản phẩm, Content Marketing cần cung cấp kiến ​​thức và thông tin hữu ích cho đối tượng mục tiêu. Điều này sẽ tăng số lượng khách truy cập vào trang web hoặc trang người hâm mộ của bạn, cho phép bạn thu hút nhiều khách hàng hơn. Điều này sẽ tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và mức độ tương tác của bạn.

Tiết kiệm tiền quảng cáo

Chi tiêu cho quảng cáo luôn chiếm một phần lớn trong ngân sách hoạt động tiếp thị. Để tiết kiệm chi phí thì content marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cung cấp nội dung hữu ích và có giá trị làm tăng lượng tương tác tự nhiên. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp không phải chi nhiều tiền cho quảng cáo để tiếp cận đúng đối tượng.

Tăng doanh số

Sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn bán phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn thuyết phục khách hàng. Bạn càng giúp họ hiểu giá trị sản phẩm của bạn, họ càng có nhiều khả năng chọn bạn hơn đối thủ cạnh tranh.
Khi content marketing giải quyết được mối quan tâm hay “nỗi đau” của khách hàng, họ sẽ sẵn sàng chi tiền để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn. Có lẽ doanh số bán hàng của công ty sẽ tăng đều mà không tốn nhiều tiền.

Vai trò của Marketing trong doanh nghiệp
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những chia sẻ về Content Marketing. Hy vọng bạn sẽ áp dụng nó hiệu quả đối với doanh nghiệp của mình.